Người Việt Khắp Nơi

Họp báo phổ biến Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh kỳ thứ 15

Sunday, 05/06/2022 - 02:48:56

Năm nay ban tổ chức Đại Nhạc Hội chọn địa điểm Quốc Dương Studio ở Garden Grove Blvd, Westminster, giá vé $20.


Chủ tọa cuộc họp báo, từ trái, chiến hữu Bùi Đẹp, bà Thanh Thủy, và chiến hữu Đinh Quang Truật. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG

 

GARDEN GROVE - Sáng thứ Sáu, ngày 3 tháng 6, 2022, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã mở cuộc họp báo tại Thư Viện Việt Nam để phổ biến một số chi tiết trong việc tổ chức Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh - Người Thương Binh VNCH” kỳ thứ 15.

 

Trên bàn chủ tọa có bà Nguyễn Thanh Thủy (Hội Trưởng), chiến hữu Richard Bùi Đẹp (Tổng Thư Ký), và chiến hữu Đinh Quang Truật (phụ trách nghi lễ). Bà Hội Trưởng cho biết, ông Phó Nội Vụ mới xuất viện, ông Phó Ngoại Vụ đang ở xa nên cả hai không thể tham dự cuộc họp báo.

 

Về phía tham dự có chiến hữu mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, anh Billy Lê đại diện Tổng Hội Sinh Viên, phóng viên Phan Đại Nam của đài truyền hình SBTN, và một số phóng viên báo chí.

 

Sau nghi thức chào quốc kỳ VNCH, trong phút mặc niệm mọi người tưởng nhớ chị cả Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. Sau đó, bà Nguyễn Thanh Thủy ngỏ lời chào và cám ơn mọi người có mặt, bà cho biết, năm nay Đại Nhạc Hội kỳ 15 sẽ tổ chức vào ngày 7 tháng 8 năm 2022 từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

 

Rút kinh nghiệm ở hai năm vì Covid, nhất là kỳ Đại Nhạc Hội 14 số người tham dự rất khiêm nhường so với các lần Đại Nhạc Hội trước đó, và vì số người tham dự ít nên kết quả tài chánh đương nhiên sụt giảm, trong khi vẫn phải trả các chi phí như những lần tổ chức trước nên tốn kém không ít, vì thế anh em TPB/QP/VNCH không còn được sự trợ giúp như nhiều năm trước, mặc dù Hội H.O. cũng đã cố gắng hết sức để gửi tiền về cho họ.

 

Chiến hữu Đinh Quang Truật cũng cho biết, việc tổ chức Đại Nhạc Hội ngoài trời rất tốn kém nên năm nay, sau khi ban tổ chức đi nhiều địa điểm để tìm xem chỗ nào thuận tiện nhất, cuối cùng chọn Quốc Dương Studio ở địa chỉ 7724 Garden Grove Blvd, Westminster (góc được Garden Grove và Beach).

 

Địa điểm này rất thoải mái có những ưu điểm: Nằm trong khu vực Little Saigon; Hội trường có sức chứa 1,700 chỗ ngồi. Parking đậu xe trên 1,000 chỗ. Chủ nhân Quốc Dương cho biết, tổ chức vào ngày Chủ Nhật rất thuận tiện cho việc đậu xe, vì ngoài bãi đậu xe của Studio rất rộng còn các cơ sở xung quanh đều là nhà kho nên có thêm nhiều chỗ đậu xe.

 

Chiến hữu Bùi Đẹp tiếp lời, Quốc Dương Studio kế cận Trung Tâm Y Tế Nhân Hòa nên ban tổ chức sẽ liên lạc với Ban Giám Đốc Trung Tâm Y Tế xin hỗ trợ về mặt y tế, và nếu cần cho sử dụng bãi đậu xe vì hôm đó là ngày Chủ Nhật nên Trung Tâm đóng cửa.

 


Chiến hữu mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ nêu câu hỏi. (Thanh Phong/ Viễn Đông) 

 

Ban tổ chức cũng cho hay, rút kinh nghiệm “đau thương” của kỳ Đại Nhạc Hội 14 về âm thanh, về hệ thống điện thoại bị trục trặc, năm nay ban tổ chức đã mời được anh Khanh Nguyễn, đạo diễn của Trung Tâm Thúy Nga Paris By Night và là chuyên viên lo về âm thanh, anh này rất có lòng với TPB/QP/VNCH nên sẽ tích cực giúp đỡ để không xảy ra những trục trặc như kỳ 14.

 

Ban tổ chức cũng nhờ chiến hữu Nguyễn Văn Hùng về báo lại với Liên Hội Cựu Chiến Sĩ để xin giúp đảm nhận nghi thức khai mạc (toán rước Quốc Kỳ Hoa Kỳ và VNCH) như những năm trước, giúp cho một số Quân Cảnh. Cũng theo chủ nhân Quốc Dương cho biết, theo luật California, cứ 70 người bắt buộc phải có một Security nên với số lượng trên 1,000 người tham dự, chúng ta phải tốn một khoản tiền lớn thuê mướn Security, vì họ không chấp nhận dùng người của chúng ta làm công việc đó.

 

Về chương trình văn nghệ, bà Nguyễn Thanh Thủy cho biết đã có hai ca sĩ từ Pháp nhận lời sang hát là Đình Đại và Thu Sương. Ngoài ra các ca sĩ Hương Thủy, Đăng Vũ, Đặng Thế Luân, Mai Linh, Đan Vy cũng đã nhận lời, và ban tổ chức cũng nhận được lời hứa của một số ca sĩ khác sẽ tham dự, nhưng phải chờ họ gửi ảnh đến để in vào Poster mới biết chắc.

 

Riêng Ban Tù Ca Xuân Điềm, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, Ban Hợp Ca của Lực Lượng Đặc Biệt và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH đã đồng ý tham dự và trình diễn trong Đại Nhạc Hội. Riêng Liên Hội Cựu Chiến Sĩ xin đóng góp ba bản hợp ca.

 

Bà Thanh Thủy, Trưởng Ban Tổ Chức cho biết, ban tổ chức đã họp nhiều lần và quyết định, năm nay để có ngân khoản giúp TPB/QP/VNCH, vé vào cửa sẽ là $20, nhưng bà muốn hỏi ý kiến người đại diện Liên Hội, anh Billy Lê và anh em trong giới truyền thông xem giá vé như vậy có chấp nhận được không? Tất cả đều đồng ý vì chắc chắn giúp TPB/QP/VNCH thì không ai tiếc $20. Có người còn có thể tặng thêm. Cũng vì tình thương và lòng biết ơn các TPB/QP/VNCH nên kỳ Đại Nhạc Hội 15 lần này, ban tổ chức xin tất cả các chiến hữu dù mặc quân phục hay không, và tất cả anh chị em trong các ban nhạc, ban hợp ca xin cũng đóng góp $20 /người cho Thương Phế Binh (các lần trước khi mặc quân phục vào cửa không phải mua vé).

 

Một điểm đặc biệt được nêu ra, là đối với các dân cử, có cho họ lên phát biểu không? Mọi người nêu ý kiến sôi nổi, và cuối cùng đi đến quyết định: Quý vị dân cử nào có đóng góp cho quỹ TPB/QP/VNCH từ $5,000 trở lên sẽ được mời phát biểu tối đa 5 phút. Không ủng hộ TPB/QP/VNCH sẽ không được mời phát biểu vì sẽ không có đủ thì giờ cho chương trình ca nhạc. Anh Billy Lê đại diện Tổng Hội Sinh Viên đóng góp nhiều ý kiến thiết thực, và THSV sẽ giúp các thiện nguyện viên lo về điện thoại và nhiều việc khác.

 

Báo Viễn Đông nêu câu hỏi, “Chừng nào bán vé và bán tại đâu?”

 

Bà Thanh Thủy trả lời, “Vé hiện đang in, ngày 15 tháng 6 mới có, có ba chỗ đã nhận lời bán vé giùm không nhận thù lao là Bích Thu Vân trong Phước Lộc Thọ, Thanh Sơn Tofu và ABC Copy.

Trước khi kết thúc buổi họp báo, bà Thanh Thủy đề nghị các anh em trong Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ nếu ai biết có các em gốc Việt đã hoặc đang tham gia vào quân đội Hoa Kỳ thì xin giới thiệu cho ban tổ chức, để các em quen dần và có thể thay thế các người trong ban tổ chức đều đã cao niên. Cũng như biết các ca sĩ hay ban hợp ca nào muốn giúp xin liên lạc với ban tổ chức.

 

Riêng tất cả các vị Trưởng các Hội Đoàn, kể cả các Hội Đồng Hương, ban tổ chức sẽ mời mỗi vị hai vé (hai ông bà). Xin liên lạc với Ban Tổ Chức. Chiến hữu Đinh Quang Truật đề nghị xin tất cả các cựu quân nhân khi tham dự nên mặc quân phục để các anh em Thương Phế Binh bên quê nhà nếu xem được hình ảnh Đại Nhạc Hội sẽ cảm thấy ấm lòng vì thấy các bạn đồng ngũ với mình thuộc mọi binh chủng vẫn còn nhớ đến mình.

 

Xin liên lạc: Bà Thanh Thủy (714) 952-5009 hay (714) 837-5998.

Chiến hữu Bùi Đẹp: (714) 230-9602.

Chiến hữu Đinh Quang Truật qua email: truatdinh@yahoo.com.

 


Mỗi lần tổ chức Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh, ai cũng nhớ người Chị Cả Nguyễn Thị Hạnh Nhơn. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT