Thế Giới

Iran dừng họp quốc hội

Friday, 28/02/2020 - 08:19:46

Quốc hội Iran đã dừng toàn bộ các cuộc họp từ ngày thứ Sáu, sau khi nhiều viên chức cao cấp của nước này được xác nhận dương tính với coronavirus.

TEHRAN - Quốc hội Iran đã dừng toàn bộ các cuộc họp từ ngày thứ Sáu, sau khi nhiều viên chức cao cấp của nước này được xác nhận dương tính với coronavirus. "Quốc hội Iran dừng toàn bộ các phiên họp cho tới khi có thông báo mới,” phát ngôn viên Asadullah Abbasi nói trong cuộc họp báo tại Tehran hôm thứ Sáu.
Quyết định đình chỉ hoạt động của quốc hội Iran được đánh giá là "chưa từng có,” diễn ra sau khi nhiều viên chức cao cấp và nghị sĩ nước này nhiễm bệnh, bao gồm cả Phó Tổng Thống Masoumeh Ebtekar, Chủ tịch Ủy ban Các vấn đề Đối ngoại và An ninh Quốc gia của quốc hội Mojtaba Zolnour và Phụ tá Bộ trưởng y tế Iraj Harirchi.
Iran thông báo có gần 400 ca nhiễm Covid-19 và 34 ca tử vong, 64 tỉnh đã xuất hiện dịch Covid-19 tính đến ngày thứ Sáu. Iran đang bị xem là mối đe dọa toàn cầu khi nhiều ca nhiễm tại các nước láng giềng và cả Canada đều có nguồn gốc từ quốc gia Trung Đông này.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT