Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Kanye West được tòa cho đổi tên thành Ye

Thursday, 21/10/2021 - 08:43:42

Một thẩm phán Los Angeles đã chấp thuận yêu cầu của ca sĩ nhạc rap, về việc đổi tên hợp pháp từ Kanye Omari West thành Ye,...


Ca sĩ Kanye West, nay là Ye, và luật sư Michael Cohen gặp nhau lần thứ nhì tại quán Sant Ambroeus, New York ngày 19 tháng 3, 2021. (William Farrington)


LOS ANGELES – Nam ca sĩ Kanye West nay đã có tên mới chính thức là Ye. Vào đầu tuần này, một thẩm phán Los Angeles đã chấp thuận yêu cầu của ca sĩ nhạc rap, về việc đổi tên hợp pháp từ Kanye Omari West thành Ye, không có họ hay tên đệm.

“Do không có bên nào phản đối, yêu cầu đổi tên được chấp thuận,” Thẩm Phán Michelle Williams Court viết trong hồ sơ tòa án. Theo đơn yêu cầu đổi tên nộp vào ngày 24 tháng 8, Kanye West chỉ viết nguyên nhân đổi tên là vì “lý do cá nhân.”

West đã tự gọi bản thân là Ye trên các trang mạng xã hội từ nhiều năm qua. Vào năm 2018, nam ca sĩ viết trên Twitter rằng anh muốn đổi tên, viết rằng “trước đây tôi được gọi là Kanye West. Nay tôi là Ye.”

Cái tên này cũng là nhãn hiệu của album năm 2018 của rapper. Trong một cuộc phỏng vấn, Ye giải thích cho tựa đề của album rằng, ngoài việc đây là cái tên anh thích, đây cũng là một từ được dùng nhiều trong Kinh Thánh. (Ye là Thou hay You trong tiếng Anh và tiếng Việt thì nhiều cách nói như “anh em,” “ngươi,”…)

Ye, 44 tuổi, đang trong quá trình làm thủ tục ly hôn với ngôi sao truyền hình Kim Kardashian West. Khi làm hồ sơ ly hôn vào tháng Hai, cô Kim đã không yêu cầu tòa án đổi họ của cô về lại họ gốc là Kardashian. Bốn người con chung của đôi vợ chồng này hiện đang mang họ West.

West, nay là Ye, từ lâu nay đã nổi tiếng có những hành động lập dị. Vào thứ Ba, anh ta được nhìn thấy đã có cuộc hẹn tại một quán cà-phê hạng sang ở New York với ông Michael Cohen, cựu luật sư của cựu Tổng Thống Donald Trump.

Trong cuộc hẹn này, Ye đã đeo một mặt nạ trùm kín đầu bằng nhựa dẻo, da trắng. Sau khi cuộc gặp kết thúc, phóng viên đã tiếp cận ông Cohen để hỏi chuyện, và ông cho biết rằng Ye muốn đeo mặt nạ để che giấu danh tính, sau khi một nhóm người hâm mộ bao vây anh khi họ đến quán cà-phê. “Điều thú vị là, chiếc mặt nạ có vẻ không thật sự có tác dụng,” ông Cohen nói, có lẽ vì càng gây thêm sự chú ý.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT