Thế Giới

Kẻ đâm dao trên tàu điện Tokyo "muốn giết nhiều người"

Tuesday, 02/11/2021 - 05:46:55

"Tôi muốn giết thật nhiều người. Tôi muốn án tử hình.”

Kyota Hattori, 24 tuổi, đang bị dắt từ trạm cảnh sát Chofu đến Phòng Công Tố ở thủ đô Tokyo ngày 2 tháng 11, 2021. (Jiji Press/ AFP via Getty Images)

 

 

NHẬT BẢN - Kyota Hattori, nghi can đâm dao trên tàu điện ngầm Tokyo vào đêm Halloween, cho biết anh ta "muốn giết thật nhiều người và nhận án tử hình.”

Các nguồn tin điều tra cho biết, trong cuộc thẩm vấn hôm thứ Ba, Kyota Hattori giải thích việc hắn tấn công tại thủ đô Tokyo, đồng thời chọn thời điểm tối Halloween, vì nghĩ rằng các chuyến tàu điện sẽ có nhiều hành khách và anh ta "có thể giết rất nhiều người.”

"Tôi muốn giết thật nhiều người. Tôi muốn án tử hình,” một phát ngôn viên cảnh sát kể lại lời khai của nghi can 24 tuổi, nói thêm rằng anh ta đã nghĩ đến chuyện này "từ khoảng tháng 6.”

Vụ tấn công xảy ra hôm 31 tháng 10 trên chuyến tàu điện ngầm tới ga Shinjuku của Tokyo. Hattori khi đó mặc áo sơ mi xanh lá cây, vest xanh lam và áo khoác tím, giống nhân vật Joker trong phim Batman, khiến nhiều hành khách nghĩ rằng anh ta đang hóa trang nhân ngày Halloween.

Tuy nhiên, khi đoàn tàu tới gần ga Kokuryo, Hattori bỗng rút dao đâm vào ngực phải một người đàn ông 70 tuổi, sau đó vung dao đâm chém loạn xạ, đồng thời đổ chất lỏng giống dầu từ một chai nhựa ra sàn rồi châm lửa đốt, khiến ghế trong toa tàu bốc cháy. Sở cứu hỏa Tokyo cho biết 17 hành khách bị thương trong vụ tấn công, bao gồm 3 trường hợp nghiêm trọng.

Hattori rời quê hương Fukuoka đến Tokyo hồi cuối tháng 9, vài tháng sau khi nghỉ việc tại công ty mà anh đã làm ba năm. Các nguồn tin cho hay Hattori nợ nần chồng chất, từng sống trong các khách sạn ở thành phố Kobe và Nagoya. Tại Tokyo, Hattori mua trang phục giống nhân vật Joker, xăng, bật lửa và bình xịt côn trùng.

Việc nghi can chuẩn bị xăng để đốt trên tàu điện cho thấy đây là một vụ tấn công có tính toán trước. Hattori còn thừa nhận anh thất bại trong công việc, gặp rắc rối trong mối quan hệ với bạn bè, đồng thời ngưỡng mộ nhân vật Joker.

Đây là vụ đâm dao thứ hai trên tàu điện của Tokyo trong vòng 3 tháng qua. Vào ngày 7 tháng 8, một người đàn ông 38 tuổi đã đâm 10 hành khách trên một chuyến tàu tại Tokyo.

Nghi can sau đó nói rằng anh muốn tấn công những phụ nữ trông có vẻ hạnh phúc. Các vụ xả súng hiếm khi xảy ra tại Nhật Bản, nhưng nước này từng chứng kiến nhiều vụ đâm dao chết người.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT