Hoa Kỳ

Kẻ khủng bố người Yemen bị bắt tại biên giới Mỹ-Mexico

Monday, 05/04/2021 - 07:27:42

Theo cơ quan tuần tra biên giới U.S. Border Patrol, từ đầu năm 2021 đến nay, cơ quan này đã bắt giữ hai người đàn ông Yemen, là những người có tên trong danh sách những kẻ khủng bố cần theo dõi.


Lực lượng Biên Phòng Hoa Kỳ (CBP) đang dự một cuộc tập dượt tại cửa biên giới San Ysidro, California ngày 17 tháng 3, 2021, nhằm ngăn chặn tình trạng xâm nhập bất hợp pháp từ phía Mễ Tây Cơ. (Getty Images)


SAN DIEGO – Theo cơ quan tuần tra biên giới U.S. Border Patrol, từ đầu năm 2021 đến nay, cơ quan này đã bắt giữ hai người đàn ông Yemen, là những người có tên trong danh sách những kẻ khủng bố cần theo dõi.

Nhân viên tại trạm nhập cảnh El Centro cho biết người đầu tiên bị bắt lúc hơn 1 giờ sáng ngày 29 tháng 1, khi đang vượt biên bất hợp pháp vào Hoa Kỳ.

Lực lượng an ninh bắt giữ người này ở cách trạm nhập cảnh Calexico khoảng 3 dặm về phía tây, và đưa hắn ta đến trung tâm El Centro để làm thủ tục di trú và kiểm tra lý lịch.

Kết quả điều tra cho thấy di dân lậu 33 tuổi này đến từ Yemen, có tên trong danh sách theo dõi khủng bố của FBI, và cũng thuộc diện người bị cấm di chuyển bằng đường hàng không. Một thẻ sim điện thoại đã được tìm thấy được giấu dưới miếng lót giày của người này, và hắn sau đó bị giao cho cơ quan Di trú và Quan thuế ICE.

Vụ bắt giữ thứ 2 xảy ra lúc 11:30 tối ngày 30 tháng 3, khi nhân viên an ninh tại trạm El Centro phát hiện một di dân lậu vượt biên vào Hoa Kỳ.

Người đàn ông này cũng bị bắt gần trạm Calexico và được chuyển đến trung tâm El Centro để kiểm tra lý lịch. Người này sau đó được xác định là công dân Yemen 26 tuổi, có tên trong danh sách theo dõi khủng bố và danh sách cấm bay của FBI. Kẻ này đang bị giam giữ để chờ trục xuất.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT