Thế Giới

Kẻ tát tổng thống Pháp mê võ thuật thời Trung Cổ

Wednesday, 09/06/2021 - 05:24:57

Bạn bè của Tarel mô tả anh ta là người tử tế, sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm và thích quảng bá đam mê võ thuật của mình cho người khác.


Damien Tarel tát Tổng Thống Emmanuel Macron tại Valence hôm thứ Ba, 8 tháng 6, 2021.

 

 

PARIS - Damien Tarel, nghi can tát Tổng Thống Pháp Emmanuel Macron, sẽ đối mặt với hình phạt tối đa là 3 năm tù, nếu bị kết tội tấn công viên chức chính phủ.

Damien Tarel, 28 tuổi, sống tại Saint-Vallier, miền đông nam nước Pháp, đang bị cảnh sát giam giữ cùng một người đàn ông khác.

Công tố viên địa phương hôm thứ Tư cho biết Tarel đang bị điều tra với cáo buộc tấn công viên chức chính phủ. Tội danh này có mức án tối đa là 3 năm tù, và bị phạt tiền 45,000 euro. Tarel trước đây không có tiền án.

Anh ta quản lý một câu lạc bộ địa phương chuyên huấn luyện các môn võ thuật lịch sử của Âu Châu, đặc biệt thời Trung Cổ.

Bạn bè của Tarel mô tả anh ta là người tử tế, sẵn sàng giúp đỡ hàng xóm và thích quảng bá đam mê võ thuật của mình cho người khác. Do đó, người bạn này rất ngạc nhiên trước việc Tarel tấn công Tổng Thống Macron.

 


Damien Tarel thích mặc y phục của võ sĩ thời xưa.

 

Trước đó hôm thứ Ba, Tổng Thống Macron bị Tarel tát khi đang đi chào hỏi người dân ở Tain-l'Hermitage, ngoại ô thành phố Valence, đông nam nước Pháp.

Ông Macron sau đó khẳng định chuyện bị tát không làm ông sợ hãi, và ông sẽ tiếp tục gặp người dân theo cách này.

Các viên chức chính phủ Pháp gần đây bày tỏ lo ngại rằng, sự tức giận dồn nén của người dân có thể bùng phát, sau khi nước này ban hành các lệnh hạn chế trong thời gian dài để đề phòng dịch bệnh.Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT