Người Việt Khắp Nơi

Kẻ trộm lái xe lật bảng số như xe "điệp viên 007"

Thursday, 19/05/2022 - 08:11:07

Một ông gốc Việt và một bà không rõ quê quán từ xứ nào đã bị bắt tại Irvine, một thành phố thuộc hạng...


Yasmine Kambour và Chris Huỳnh (Irvine Police Department)


QUẬN CAM - Một ông gốc Việt và một bà không rõ quê quán từ xứ nào đã bị bắt tại Irvine, một thành phố thuộc hạng khá giả ở Quận Cam. Hai người này bị tình nghi đã thực hiện nhiều vụ ăn cắp đồ đạc nằm trong xe của người khác trong những khu chung cư hạng sang. Hai nghi can lái một chiếc xe Mercedes-Benz màu trắng mà cảnh sát nói là được trang bị như xe của điệp viên 007 trong loạt phim trinh thám quốc tế James Bond.

Hai người bị bắt là bà Yasmine Kambour, 37 tuổi, và ông Chris Huỳnh, 44 tuổi. Cả hai đều sống tại thành phố Garden Grove. Họ bị bắt vào sáng thứ Ba vừa qua tại Irvine.

Cảnh sát cho biết một cư dân đã tinh mắt khi nhận ra hai nghi can và chiếc xe 2008 Mercedes Benz C300 đậu trong một garage ở khu phố 2100 đường Scholarship. Chiếc xe này từng xuất hiện ở những nơi đã xảy ra những vụ lấy trộm đồ trong xe xảy ra một tuần trước đó.


Chiếc xe bị đưa về Sở Cảnh Sát Irvine (Irvine Police Department)

Sau khi nhận được tin báo từ người dân, cảnh sát đã đến điều tra và chặn xe của bà Yasmine và ông Chris Huỳnh. Trong xe của họ, cảnh sát tìm thấy những dụng cụ dùng để thực hiện hành vi trộm cắp, một số chứng cớ của sự ăn cắp căn cước, và mấy tài sản được lấy trộm từ trong một chiếc xe ở Newport Beach.

Đặc biệt hơn nữa, theo lời của cảnh sát, chiếc Mercedes-Benz đã chứa “một thiết bị rất tinh vi dùng để hút xăng từ xe khác và chuyển xăng trực tiếp vào bình” của chiếc Mercedes-Benz

Nữ Trung Sĩ Karie Davies của Sở Cảnh Sát Irvine nói với đài CBS News 2 tại Los Angeles, “Chúng tôi khám phá hai nghi can đã có một hệ thống bơm xăng rất tinh vi nằm phía sau xe, nơi mà họ có thể bơm xăng trực tiếp từ bình của xe khác vào xe của họ.”


Máy hút xăng tìm thấy trong xe (Irvine Police Department)

Và độc đáo hơn nữa, chiếc Mercedes-Benz có gắn một máy mà tài xế có thể bấm để lật bảng số xe ở phía sau, làm cho người khác không thể nhận ra số xe trong lúc xe đang di chuyển.

Trên trang Facebook hôm thứ Tư, Sở Cảnh Sát Irvine viết về máy lật bảng số, “Xe của nghi can là chiếc xe tương tự như trong phim điệp viên 007.”

Người dân có thể mua máy lật bảng số với giá thấp nhất là khoảng $250 cho xe chế tạo tại Hoa Kỳ và Âu Châu. Tuy nhiên, vì máy lật bảng số có thể bất hợp pháp chiếu theo luật địa phương, nên công ty bán máy nói đây là “món hàng đồ chơi,” tức là không dùng khi lưu thông ngoài đường phố.


Xe có máy lật bảng số (Irvine Police Department)

Bà cảnh sát viên Karie Davies nói thêm, “Họ đã có máy lật bảng số ở phía sau như xe của điệp viên James Bond. Lý do họ gắn máy đó là để che giấu bảng số xe, khiến chúng tôi không thể xác định căn cước của chiếc xe cũng như chủ nhân của nó.”

Cảnh sát nói rằng bà Yasmine Kambour và ông Chris Huỳnh thường lai vãng ở những khu chung cư, chiếu cố những chiếc xe bị quên khóa cửa. Khi rời bãi đậu của chung cư, họ bấm máy lật bảng số xe để che đậy dấu vết.

Sau khi bị bắt hôm thứ Ba, bà Kambour đã đóng tiền thế chân $95,100, ông Huỳnh đóng $50,000.

Trong ngày thứ Năm, phóng viên của đài CBS đã tìm đến ngôi nhà có chiếc xe “điệp viên 007” Mercedes-Benz đậu ở Garden Grove. Bản tin cho biết là ông Chris Huỳnh đã tránh nói chuyện với mấy phóng viên này.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT