Du Lịch

Khách sạn trên vách núi cho người không sợ độ cao

Wednesday, 18/04/2018 - 12:35:30

Phòng của Skyloge được làm bằng khung nhôm hợp kim dùng trong sản xuất máy bay, và vách tường nhựa polycarbonate giúp chống chọi được nhiều điều kiện thời tiết. Điều khó khăn nhất để tạo nên phòng ngủ độc đáo, “có một không hai” này chính là bảo đảm sức chịu gió của “tổ kén.”


Một cặp cầu vồng xuất hiện tại Machu Picchu, trên dãy núi Andes, Peru. (Getty Images)

PERU, Nam Mỹ - Với những người yêu thích khung cảnh hùng vĩ của thiên nhiên, thích mạo hiểm và đặc biệt... không sợ độ cao, thì khách sạn Skylodge Adventures Suites sẽ là nơi nghỉ ngơi lý tưởng.
Khách sạn Skylodge Adventures Suites nằm ở Thung Lũng Thiêng Liêng (Sacred Valley), thuộc dãy Andes, Peru, do hãng Natura Vive đầu tư xây dựng. Điều đặc biệt nhất của khách sạn này là những phòng ngủ hình “tổ kén,” nằm chênh vênh trên vách đá. Mỗi phòng khách sạn này nằm giữa vách đá có độ cao đến 122 mét.
Để đến được “phòng ngủ”, du khách chỉ có 2 cách: hoặc là phải leo khoảng 400 mét trên vách núi, hoặc là sử dụng đường cáp treo zipline.


Phòng nghỉ Skylodge treo bên vách núi, nơi khách có thể xem bầu trời đầy sao vào ban đêm tại Sacred Valley, Peru. (Getty Images)

Phòng của Skyloge được làm bằng khung nhôm hợp kim dùng trong sản xuất máy bay, và vách tường nhựa polycarbonate giúp chống chọi được nhiều điều kiện thời tiết. Điều khó khăn nhất để tạo nên phòng ngủ độc đáo, “có một không hai” này chính là bảo đảm sức chịu gió của “tổ kén.”

Khách sạn Skylodge chỉ có 3 phòng ngủ “tổ kén,” với mỗi phòng có sức chứa 8 người. Mỗi căn phòng của Skylodge có diện tích khoảng 18 mét vuông, có 4 cửa thông hơi, để bảo đảm không khí thoáng mát. Các vách tường bằng nhựa trong suốt cho phép du khách có tầm nhìn 300 độ xuống thung lũng và đồi núi xung quanh. Mỗi phòng có 4 giường, khu vực ăn, và một phòng vệ sinh riêng. Để được nghỉ 1 đêm ở nơi đây, du khách sẽ phải chi ra khoảng $400 Mỹ kim, bao gồm phí đưa đón, hướng dẫn viên, một bữa tối với rượu vang và một bữa sáng có nhiều món.

Các phòng “tổ kén” được thắp sáng bằng đèn dùng năng lượng mặt trời, và được trang bị toilet dùng công nghệ phân hủy sinh học khô (dry ecological toilet). Các căn phòng cũng có màn che để bảo đảm sự riêng tư.
Khi ở lại tại Skylodge, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Thung lũng Sacred - nơi có nhiều kỳ quan thiên nhiên và di tích khảo cổ. Nơi đây cũng nằm giữa hai di sản văn hóa thế giới do UNESCO công nhận, là thành phố Cuzco - cố đô của đế chế Inca ngày xưa, và thành phố cổ Machu Picchu. Với địa thế hoàn hảo, ngay sau khi nghỉ ngơi tại Skylodge, du khách có thể lựa chọn tiếp tục đi lên Machu Picchu một cách khá dễ dàng.

“Chúng tôi muốn mang đến những cảm giác có một không hai cho du khách, nhằm giúp họ hòa mình với thiên nhiên hoặc tận hưởng cuộc sống sang trọng thực sự,” theo lời cô Natalia Rodriguez, quản lý của khách sạn Skylodge.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT