Người Việt Khắp Nơi

Khai mạc Lễ Hội Mùa Đông tại Thành Phố Garden Grove

Tuesday, 06/12/2022 - 01:21:24

Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5 do thành phố Garden Grove tổ chức vừa diễn ra tại công viên Village Green Park trên đường Euclid,...


Những thiên thần rất nhỏ trình diễn vũ điệu vô cùng dễ thương. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

 

Bài THANH PHONG


GARDEN GROVE - Lễ Hội Mùa Đông (Winter In The Grove) lần thứ 5 do thành phố Garden Grove tổ chức vừa diễn ra tại công viên Village Green Park trên đường Euclid, Garden Grove từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tối thứ Bảy ngày 3 tháng 12 năm 2022.


Tại địa điểm tổ chức có một sân khấu chính ngay dưới tháp đồng hồ để trình diễn ca nhạc, và quan trọng nhất là để Hội Đồng Thành Phố bấm nút thắp sáng cây thông Noel, và một sân khấu phụ được trang hoàng đẹp mắt, nơi đây là chỗ để Ông Già Noel và Bà Santa Claus chào mừng mọi người và chụp hình với cư dân.Em Evelyn Nguyễn - Giải Nhất Thi Hát Voice of Garden Grove 2022) mang vinh dự về cho Cộng Đồng VN. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài hai sân khấu, phía cuối sân có khu lều trắng bán các thức ăn nhanh và nước uống. Phía tiếp giáp với đường Euclid là khu trang trí nhiều hình ảnh về Noel để các em có thể chụp hình lưu niệm. Khắp các ngã đường dẫn đến địa điểm tổ chức, hàng ngàn cư dân lũ lượt đến tham dự ngay từ 3 giờ chiều, trong đó có ông George đại diện Dân Biểu Tiểu Bang Janet Nguyễn; những người đến bằng xe hơi phải đậu xe rất xa.


Từ 3 giờ chiều đến 5 giờ 30 là thời gian để các gia đình và trẻ em vui chơi, ăn uống, chụp hình kỷ niệm. Đúng 5 giờ 30, MC của buổi lễ chào mừng mọi người tham dự và giới thiệu chương trình.Phó Thị Trưởng Thu Hà Nguyễn và các nghị viên Garden Grove bấm nút, cây Noel và hàng trăm bóng đèn trong khu lễ hội sáng rực cùng một lúc (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Em Evelyn Nguyễn (người thắng giải thi hát Voice of Garden Grove 2022) con của cô giáo Huỳnh Trâm Anh, Trung Tâm Trưởng Trường Mục Vụ Việt Ngữ thuộc Hội Thánh Tin Lành Giám Lý Garden Grove được vinh dự hát mở đầu cho chương trình văn nghệ. Đây là một vinh dự cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Evelyn Nguyễn hát liên tiếp hai nhạc phẩm “That’s Chrismas to Me” và “Mary, Did You Know?”


Dù còn nhỏ tuổi nhưng giọng hát của em chững chạc và phong cách biểu diễn không khác một ca sĩ chuyên nghiệp, em được mọi người nồng nhiệt vỗ tay tán thưởng. Sau đó, có các tiết mục múa do các em nhỏ thuộc Foundation Dance Academy, Charade Dance Academy, học sinh mẫu giáo, tiểu học và trung học trong Học Khu Garden Grove trình diễn rất ngoạn mục.

 


Phó Thị Trưởng Thu Hà Nguyễn chủ tọa và phát biểu trong lễ hội. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Đặc biệt có những em còn rất nhỏ ở độ 2, 3 tuổi cũng tham gia biểu diễn rất dễ thương như các thiên thần khiến mọi người vô cùng thích thú. Sau các em nhỏ, Ban nhạc học sinh lớp 12 trường Trung Học La Quinta trình diễn các bản hợp ca, các em hát rất hay nhưng rất tiếc âm thanh để quá nhỏ nên những người ngồi xa sân khấu không nghe được giọng hát của các em.


Sau các tiết mục văn nghệ, đúng 6 giờ 45, MC mời Phó Thị Trưởng Thu Hà Nguyễn thay mặt Thị Trưởng Steven R. Jones chủ tọa buổi lễ lên phát biểu. Sau lời chào mừng mọi người tham dự, bà Thu Hà nói, “Trong mùa lễ hội, chúng ta luôn cảm thấy hạnh phúc và may mắn với những gì đang có, nhưng cũng đừng quên những người kém may mắn hơn chúng ta. Thành phố Garden Grove và cộng đồng cư dân là nơi có rất nhiều hội đoàn bất vụ lợi luôn giúp đỡ các gia đình, đặc biệt các trẻ em trong ngày lễ qua chương trình phát quà, phát thực phẩm, v.v..


Ông Già Noel và bà Santa Claus trên sân khấu chờ mọi người chụp hình. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

“Đặc biệt hơn nữa là Phòng Thương Mại của thành phố Garden Grove có chương trình khuyến khích mọi người mua sắm tại Garden Grove có cơ hội trúng thưởng, không phân biệt cư dân từ đâu đến. Vì khi mua sắm trong Garden Grove thì tiền thuế sẽ sung vào những dịch vụ công cộng cần thiết để phục vụ cho cư dân. Đại diện Hội Đồng Thành Phố, chúng tôi chúc tất cả cư dân, cộng đồng và đồng hương một mùa lễ hội thật hạnh phúc bên gia đình và người thân.”


Dứt lời phát biểu, bà mời các Nghị Viên Phát Bùi, Stephanie Klopfenstein, George Brietegham, Cyndy Trần và bà Maria Stipe (Phó Tổng Quản Trị TP Garden Grove) lên sân khấu và đếm ngược từ 10 đến 1.


Phó Thị Trưởng và các nghị viên cùng bấm nút, cây Noel và hàng trăm ngàn bóng đèn bắt trên các cây xung quanh cùng một lúc sáng rực giữa tiếng reo hò, vỗ tay vang dội. Đây là giây phút quan trọng nhất của buổi lễ, khởi đầu cho Mùa Lễ Hội Giáng Sinh năm 2022 tại thành phố Garden Grove.

 


Các học sinh lớp 12 trường Trung học La Quinta đồng ca. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Cây Noel vừa thắp sáng cũng là lúc một xe cứu hỏa của thành phố chở Ông Già Noel và Bà Santa Claus đến. Trong y phục truyền thống của Santa Claus, hai người lên sân khấu phụ, chào mừng mọi người, hàng trăm máy ảnh chen nhau ghi hình và mọi người sắp hàng nối đuôi nhau lên để được chụp hình với hai ông bà Santa Claus.

Buổi khai mạc Lễ Hội Mùa Đông đến đây kết thúc nhưng nhiều người vẫn còn ở lại để được chụp hình và vui chơi đến hơn 7 giờ tối mới ra về.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT