Du Lịch

Khai trương cầu treo bộ hành dài nhất thế giới

Tuesday, 09/05/2017 - 07:54:51

Cây cầu ấn tượng này nằm cheo leo ở độ cao 100 mét tính từ mặt nước của Rappbode, hồ chứa nước cao nhất của Đức. Công trình có thể uốn lượn theo sự thay đổi của trọng lượng và chuyển động.

Du khách ghé thăm núi Harz ở Đức giờ đây có thể được đi trên chiếc cầu treo bộ hành lớn nhất thế giới. Cây cầu lập kỷ lục thế giới với chiều dài hơn 450 mét, bắc qua con đập Rappbode.Cầu treo Titan-RT.

Ngày 7 tháng 5, cây cầu, còn được gọi là Titan-RT, nằm ở thị trấn Oberharz am Brocken, đã chính thức được khai trương. Với chiều dài 458 mét (1,502 feet), nó đã vượt qua cầu SkyPark (439 mét) ở Sochi, Nga để trở thành cầu treo bộ hành dài nhất thế giới.


Đập nước Rappbode.

Cây cầu ấn tượng này nằm cheo leo ở độ cao 100 mét tính từ mặt nước của Rappbode, hồ chứa nước cao nhất của Đức. Công trình có thể uốn lượn theo sự thay đổi của trọng lượng và chuyển động.


Du khách đi lại trên cầu.

Cầu Titan-RT được lên kế hoạch từ 5 năm trước, nhưng chỉ được khởi công gần đây, và quá trình xây dựng kéo dài 10 tháng. Cây cầu được thực hiện bởi một công ty chuyên môn của Áo.


Cầu treo khi trong quá trình xây dựng.

“Quá trình đó quá dài, nên cần nhiều quyết tâm,” Maik Berke, ông chủ của công ty quản lý cây cầu Harzdrenalin cho biết trong một cuộc phỏng vấn. “Đây là cây cầu treo dài nhất trên đời... Hy vọng lớn nhất của tôi là mọi người sẽ rời cây cầu với nụ cười trên môi.”


Có những lúc, cây cầu bị chìm trong sương mù.

Dây cáp cầu chịu được sức kéo 947 tấn, được neo chặt vào những phiến đá ở hai bên thung lũng Rappbode.
Hàng ngàn người đã đến dự lễ khai trương cây cầu, bao gồm nhiều viên chức địa phương và du khách. Hãng quản lý Harzdrenalin cho biết, ngoài việc đi bộ qua cầu Titan-RT, người ưa mạo hiểm có thể thử chơi cú nhảy con lắc 75 mét từ trên cầu. Nhảy con lắc khác với nhảy bungee - tận dụng lực nảy lên nảy xuống. Nhảy con lắc (pendulum jump) khiến người rơi tự do và đu đưa nhờ xung lực tạo ra từ 2 sợi dây móc giữa cầu.

Ngoài ra, du khách cũng có thể treo người vào dây zip-line và đu người vượt qua thung lũng. Một trung tâm hướng dẫn du khách cũng được xây dựng ở gần cầu Titan-RT.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT