Du Lịch

Khám phá mới về đỉnh Everest

Saturday, 01/04/2023 - 03:50:29

Có tin đồn rằng khi quá trìng va chạm 2 lục địa sự va chạm quá đà tạo nên một khu vực rỗng bên dưới to gần bằng 1 lục địa có thể sống được. Có 1 nền văn minh bên dưới nhưng họ quyết định sống ẩn mình không lộ diện.

Đỉnh Everest

Nghiên cứu mới cho rằng đỉnh núi Everest từng là đáy biển 470 triệu năm trước, người ta xác định loại đá trên nóc nhà thế giới là đá vôi xám (grey limestone) được lắng đọng ở thềm lục địa phía bắc của miền bắc Ấn Độ, trong thời kỳ đầu đến giữa kỷ Ordovic của Đại Cổ sinh, rất lâu trước khi Ấn Độ va chạm với mảng Á-Âu. Sau này khi hai mảng này va chạm đã đẩy đáy biển lên, nâng cao dãy Himalaya và cao nguyên Tây Tạng.

Chỉ cần biết thêm rằng hóa thạch vỏ sò cũng có thể tìm thấy ở đỉnh núi thì bạn sẽ hiểu điều này :))) nhiều loài sinh vật biển cổ đại từng được khai quật ở trên này nè:). Hóa thạch bám đầy trên đó luôn. kiểu bây giờ bạn leo núi xong cầm hòn đá random cũng có thể cầm phải hóa thạch mấy con ốc cổ ấy:)

Có tin đồn rằng khi quá trìng va chạm 2 lục địa sự va chạm quá đà tạo nên một khu vực rỗng bên dưới to gần bằng 1 lục địa có thể sống được. Có 1 nền văn minh bên dưới nhưng họ quyết định sống ẩn mình không lộ diện.

Đỉnh Everest

Hiện tại, đỉnh Everest vẫn là đỉnh núi cao nhất thế giới, nằm trên dãy Himalaya ở Nepal. Tuy nhiên, các nhà khoa học và nhà leo núi vẫn đang tiếp tục khám phá và nghiên cứu về đỉnh này để hiểu rõ hơn về địa hình, khí hậu và đời sống sinh vật trên đỉnh Everest.

Một trong những phát hiện mới nhất về đỉnh Everest là việc các nhà khoa học đã phát hiện ra sự gia tăng của băng trượt ở độ cao trên 5.500 mét. Điều này có thể làm thay đổi cách các nhà leo núi tiếp cận đỉnh Everest vì sự thay đổi trong địa hình.

Ngoài ra, các nhà nghiên cứu cũng đang nghiên cứu về sự ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đối với đỉnh Everest và vùng xung quanh. Theo các nghiên cứu mới nhất, việc tuyết tan chảy trên đỉnh Everest đang gia tăng mỗi năm, và điều này có thể gây ra những thay đổi đáng kể trong vùng xung quanh đỉnh Everest và có ảnh hưởng đến đời sống của người dân nơi đây.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng đang tiến hành nghiên cứu về động vật và thực vật sống trên đỉnh Everest và vùng xung quanh, để hiểu rõ hơn về sự đa dạng sinh học của khu vực này và cách chúng tương tác với môi trường xung quanh.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT