Lai Rai Chuyện Đời

Khi một người hết còn cảm xúc, đó là sự im lặng từ chính họ

Tuesday, 11/06/2024 - 03:15:59

Chúng ta đều mong muốn được hiểu, được nhìn thấy, được chấp nhận, được quan tâm và sử dụng những phản hồi từ bên ngoài để bù đắp cho sự thiếu sót bên trong mình. Nhưng nhiều người không biết rằng, nếu bạn nhờ đến sự giúp đỡ từ bên ngoài, bạn có thể sẽ thất vọng.

Silence
Image by Pete Linforth from Pixabay


Khi trái tim đã vụt tắt, lời thốt ra từ đáy lòng chẳng còn. Chúng ta khát khao sự thấu hiểu, khát khao được chia sẻ, được quan tâm và nhận được những ý kiến từ bên ngoài để chữa lành những vết thương tâm hồn. Nhưng ít ai biết rằng, khi chúng ta tìm kiếm sự giúp đỡ từ bên ngoài, thường lại gặp thất vọng.

Niềm vui và nỗi buồn của mỗi người là khác biệt. Khi ta cố gắng chia sẻ nỗi đau trong lòng với ai đó, họ có thể không thể đồng cảm vì họ không hiểu hết nỗi đau mà ta trải qua.

Có những nỗi đau chỉ có thể giữ kín trong lòng, có những khó khăn chỉ có thể tự mình vượt qua. Một người không thể sống hoàn toàn bằng cảm xúc. Im lặng, dường như, là giá trị quý giá nhất. Bởi trong sự tĩnh lặng, chứa đựng một sức mạnh vô cùng lớn.

Khi chia tay, thường lúc người lớn im lặng. Trong thế giới phức tạp của cảm xúc, không phải lúc nào cũng có một câu trả lời rõ ràng. Dù là trong tình yêu hay tình bạn, mọi sự khác biệt, mọi cảm xúc đến và rồi đi, và tranh cãi là điều không tránh khỏi.

Nhưng tình cảm không thể chịu đựng sự vật vã, nên nhiều khi, cả tình yêu và tình bạn đều kết thúc trong im lặng. Bởi lòng đã mệt mỏi và không còn hy vọng, nên ta chọn cách giấu nỗi đau sâu thẳm trong lòng.

Hôn nhân, có người nói, là mộ phần của tình yêu. Tình yêu là đẹp, nhưng hôn nhân, thường, là thường phục, cuộc sống hôn nhân của mỗi người đều vậy, không thể không có xung đột, chỉ là ít hay nhiều.

Quá nhiều người bị đau khổ bởi những điều bình thường và cuộc sống hạnh phúc của họ cuối cùng lại trở nên vô nghĩa. Một số người không muốn chịu đựng một cuộc sống dài lâu với một người mà họ không thể giao tiếp, nên họ bắt đầu cãi vã, rồi ngày càng thất vọng, cuối cùng dần dần đi đến im lặng. Họ thậm chí không muốn nói chuyện.

Tình bạn cũng thế. Không ai có số phận phải ở bên nhau mãi mãi. Cảm xúc thay đổi theo thời gian, tâm trạng cũng thay đổi. Đối diện với những người không xứng đáng, bạn chỉ cần im lặng mà không cần nói gì thêm, lòng sẽ cảm thấy nhẹ nhõm.

Đúng hay sai, sai hay đúng, tất cả đều để thời gian trả lời.

Đừng bon chen, đừng hơn thua, đừng tức giận, cũng đừng khó chịu. Điều đó không có nghĩa là bạn đã bỏ cuộc, hay bạn không thể mà là bạn cảm thấy mọi thứ đều không đáng và bạn chọn cách sống một cuộc sống thoải mái, dễ chịu hơn.

Đối mặt với những hỗn loạn của cuộc đời, bạn vẫn có thể mỉm cười một cách bình tĩnh. Con đường phía trước còn dài, mong rằng tất cả chúng ta có thể cúi đầu, lặng lẽ bước đi, quản lý thật tốt cuộc sống, chăm sóc thật tốt tâm trạng, tiết chế trong im lặng và sống theo cách mà mình muốn!

TH 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT