Đời Sống Việt

Khi về già hãy tránh xa 3 loại họ hàng này để nhàn thân, tránh phiền não, điều tiếng thị phi

Sunday, 07/05/2023 - 03:45:42

Với 3 loại họ hàng này, những người nhìn thấu hồng trần thường chọn tránh thật xa để không bị tai bay vạ gió hay phải suy nghĩ nhiều, tránh điều tiếng không hay

Photo by Andrew Rivera on Unsplash

Khi về già, người ta nhìn thấu nhiều chuyện. Dù chung huyết thống thì có 3 loại người thân nên tránh xa để đỡ buồn thân, hại thân.

1. Người vay rồi không trả

Người xưa thường nói "Vay rồi trả, vay lại không khó". Trong xã hội ngày nay, vay mượn tiền là một phép thử lòng tin và lòng người. Mượn tiền tùy lòng người, trả nợ tùy tâm tính. Người mà đi vay nhưng không trả tính cách nhất định không tốt, mượn tiền không được có thể từ bạn thành thù. Cắt đứt liên lạc với người như vậy là điều khôn ngoan, để không làm tổn thương cơ thể bạn.

Những người vay tiền không trả thì có thể trở mặt với bạn nếu không vay mượn được.

Khi về già, người ta mới thấy nợ ân tình khó báo đáp. Ai cũng có thể gặp một số việc cần tiền gấp, nhưng vay mượn nhớ trả lại để còn nhìn mặt người thân, bạn bè.

2. Người thích nói xấu sau lưng

Người thích đưa chuyện, nói xấu sau lưng thì bạn nên tránh xa. Rất có thể bạn sẽ là nạn nhân của họ sau này.

Cổ nhân thường nói: "Súng nhọn dễ giấu, tên đen khó phòng". Đối với người thân hay đố kỵ, dè bỉu sau lưng, thích kể lể thì phải tránh càng sớm càng tốt. Qua lại với loại người này thì sớm muộn bạn cũng bị tổn thương.

3. Khinh nghèo, hám giàu

Những người khinh nghèo, hám giàu sẽ chỉ bên bạn lúc vinh hoa phú quý, còn lúc khó khăn thì chạy xa. 

Loại người thân này chỉ muốn cùng bạn trải qua vinh hoa phú quý, những lúc vui sướng và hoàn toàn không muốn ở bên chia sẻ khó khăn. Cuộc đời làm sao có thể lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió. Khi bạn xuống dốc thì những người này nhất định sẽ ra đi.

Photo by Andrew Rivera on Unsplash

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT