Người Việt Khắp Nơi

Khu Tượng Đài Đức Thánh Trần ở Little Saigon bị phá hoại

Friday, 07/05/2021 - 04:38:12

Dưới chân Tượng Đức Thánh Trần có hai chậu hoa đã bị kẻ xấu làm hư hết cây và quăng xuống đất nhưng hai chậu không bị bể.


Ông Huyến, người từ trên Los Angeles xuống sớm và phát giác trước Tượng Đài Đức Thánh Trần ở đường Bolsa Avenue bị phá hoại sáng thứ Sáu, 7 tháng 5, 2021. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

 

WESTMINSTER - Sáng sớm thứ Sáu, Huynh Trưởng Tâm Hòa Lê Quang Dật, thành viên Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần gọi báo tin cho Viễn Đông biết có kẻ phá hoại khu Tượng Đài Đức Thánh Trần trong đêm thứ Năm rạng sáng thứ Sáu, ngày 7 tháng 5, 2021 và ông cũng đã gọi báo Cảnh Sát Westminster.

Đến nơi chúng tôi thấy dưới chân Tượng Đức Thánh Trần có hai chậu hoa đã bị kẻ xấu làm hư  hết cây và quăng xuống đất nhưng hai chậu không bị bể.

Anh Vũ Long Sơn Hải chỉ cho chúng tôi xem, trên tấm bia đen ghi hình ảnh tố giác tội ác Việt Cộng và những sinh hoạt đấu tranh của người Việt khắp nơi đã bị xé rách hoặc  đâm thủng, một lá cờ Quốc Gia Việt Nam (cờ vàng) treo trên cột cờ bị lấy xuống và đem sang phía bên kia đường để trước một văn phòng thương mại. Ông Lê Quang Dật và hai vị khác đã sang thu hồi lá cờ.

 


Mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải chỉ cho xem những tấm ảnh bị kẻ xấu đâm thủng hoặc xé rách. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Anh Vũ Long Sơn Hải cho biết, “Sáng nay theo chương trình thì 8 giờ anh em tụi tôi sẽ tập trung tại đây gồm các anh lê Quang Dật, Đinh Quang Truật, anh Hiền, anh Huyến và vài anh khác để tháo dỡ bức tường đen. Nhưng anh Huyến từ trên Los Angeles xuống sớm hơn chúng tôi, anh thấy sự việc phá hoại và anh gọi cho tôi, tôi chạy tới. Theo tôi vụ phá hoại này có thể xảy ra vào đêm vừa qua (thứ Năm).”

Ông Huyến, người phát giác đầu tiên, cho Viễn Đông biết, “Tôi ở trên Los Angeles xuống đây lúc 8 giờ 45 để cùng anh em tháo dỡ bức tường đen. Sau khi đậu xe tôi ra phía trước tượng để vái lạy Đức Thánh Trần thì hỗi ôi tôi thấy hai chậu cây bị dập nát, tôi đi xung quanh bức tường đen thấy bị đâm thủng nhiều chỗ. Trước  cảnh này tôi rất xúc động và tôi gọi báo ngay cho ông Phan Kỳ Nhơn, ông Nhơn nói sẽ gọi cảnh sát và ông Phan Kỳ Nhơn kêu tôi gọi cho anh Dật, anh Ngưu, anh Hiền, anh Hải và cảnh sát cũng đã tới làm biên bản.”

Huynh Trưởng Tâm Hòa  Lê Quang Dật cho biết, “Hiện giờ mình không biết kẻ phá hoại là ai. Tuy nhiên cảnh sát đã tới lập biên bản, họ đã lấy số điện thoại của tôi và chắc chắn họ sẽ báo cho mình biết kết quả sau khi điều ra.”

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT