Hoa Kỳ

Khu vực quanh hồ Big Bear bị đóng cửa để bảo vệ tổ đại bàng

Wednesday, 02/12/2020 - 06:56:23

Hai con đại bàng đã được nhìn thấy đang tha các cành cây và vật liệu làm tổ, cho thấy chúng chuẩn bị kết đôi và sắp sửa nuôi con sắp nở trứng.


Cặp đại bàng Jackie và Shadow đã sống ở Big Bear mấy năm qua. (Friends of the Big Bear Valley / Lisnm / Youtube)

 

BIG BEAR – Một vùng rừng dọc theo bờ hồ Big Bear đã bị đóng cửa, để bảo vệ môi trường cho một cặp đại bàng (chim ưng) đầu trắng chuẩn bị làm tổ. Cặp chim này đã sống trong miền núi này mấy năm qua và được nhiều người biết đến.

Khu vực bị đóng cửa bao quanh tổ đại bàng tại Fawnskin, ở phía tây bắc hồ Big Bear, bao gồm cả một đoạn đường đi bộ Grays Peak và khu cắm trại Grout Bay. Du khách sẽ không được vào khu vực này cho tới khi có thông báo khác.

Theo cơ quan Rừng Quốc Gia San Bernardino, hai con đại bàng trưởng thành, được đặt tên là Jackie và Shadow, đã được nhìn thấy đang tha các cành cây và vật liệu làm tổ, cho thấy chúng chuẩn bị kết đôi và sắp sửa nuôi con sắp nở trứng.

Nhà chức trách đóng cửa rừng nhằm bảo vệ khu vực tổ chim và duy trì bản năng tự nhiên của đại bàng, vì loài này rất nhạy cảm với sự can thiệp của con người. Đại bàng đầu trắng (bald eagle) có thể bỏ tổ, bỏ cả trứng và con non, nếu chúng cảm thấy bị đe dọa.

Trong những năm qua, sự hiện diện của đại bàng đầu trắng trong khu vực đã thu hút nhiều quan tâm của cư dân.

Những người yêu động vật và muốn quan sát tổ đại bàng có thể theo dõi chúng qua camera trực tiếp của tổ chức Friends of the Big Bear Valley, được chiếu trên You Tube.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT