Du Lịch

Kình Ngư (Killer Whales) biểu diễn ở Sea World

Tuesday, 05/11/2013 - 11:33:30

Sea World ở San Diego, miền Nam California, Hoa Kỳ là một địa danh du lịch nổi tiếng thế giới, nơi có đàn cá killer whale lớn nhỏ tinh khôn với khả năng diễn trò xiếc điêu luyện làm say mê lòng người.

Khanh Vy


Sea World ở San Diego, miền Nam California, Hoa Kỳ là một địa danh du lịch nổi tiếng thế giới, nơi có đàn cá killer whale lớn nhỏ tinh khôn với khả năng diễn trò xiếc điêu luyện làm say mê lòng người. Những pha nhào lộn, lăn mình, tung hứng banh, nhiều động tác như chào, tạm biệt khán giả, hất nước vào người xem, và các kiểu hài hước của chúng làm du khách đi từ ngạc nhiên nầy đến thán phục khác. Tại Sea World có đến 4, 5 điểm biểu diễn show killer whale, lớn cũng như nhỏ.
                                           Cá tung một huấn luyện viên lên thật caoTiết mục killer whale luôn là trọng tâm thu hút du khách đến xem nhiều nhất, mỗi lần biểu diễn thu hút hàng ngàn người. Có người xem hai ba lần mà vẫn thích thú. Đôi lúc một ngày đàn cá biểu diễn đến 7, 8 lần, mỗi lần gần 45 phút. Có hai loại cá biểu diễn xiếc, loại lớn và loại nhỏ. Killer whale nổi tiếng là loài vật sống dưới nước có trí thông minh rất cao và thân thiện với con người. Xem show cá biểu diễn rất thích vì sân khấu cạnh hồ nước lớn trong xanh và sạch sẽ, được ngăn bởi bức tường bằng thủy tinh dầy cộm. Du khách có thể nhìn thấy rõ cá đang lội dưới nước, và rất thích thú khi được cá “tạt nước”, càng ướt mèm càng tốt. Những người sợ bị cá tạt nước ướt thì ngồi xa lên phía trên. Đa số trẻ em thích ngồi ở những hàng ghế đầu tiên để được cá phun nước vào người, nhất là vào mùa xuân hay mùa hè, trời nắng nóng. Xem show cá biểu diễn rất hấp dẫn và kịch tính bất ngờ, tiếng nhạc cũng ăn khớp với từng vai diễn của cá heo với những biến tấu khi du dương, khi vui nhộn, khi hùng hồn. Đặc biệt cá rất thích làm trò nũng nịu, phun nước, dùng đuôi tạt nước vào khán giả, bơi lượn, lặn hụp… Cá rất hứng thú khi được người vỗ tay cổ vũ reo hò. Cuối buổi diễn, chúng được huấn luyện viên thưởng cá tươi.

Nhiều du khách đến xem cá biểu diễn rất ngạc nhiên không hiểu sao chúng lại hiểu và thực hiện được những màn biểu diễn hết sức phức tạp cùng với huấn luyện viên của chúng. Chúng nhảy lên cao rồi lặn xuống, tìm ngay huấn luyện viên của chúng rồi tung họ lên cao cả chục mét trong tiếng reo hò thán phục của khán giả. Có những con bay cao cả chục mét để đớp đúng lá cờ rồi kéo xuống nước một cách chính xác. Cứ như vậy mà chúng biểu diễn liên tiếp nhiều lần trong ngày. Có cả những màn biểu diễn ban đêm rất đẹp trong màu ánh sáng huyền ảo.
Cá tung hứng tự do

Có những lúc cá rơi xuống nước rất nhẹ nhàngCá nói chuyện với huấn luyện viênTung hứng cùng cáCá giữ thăng bằng cho ngườiCá thích đùa nghịchVừa bơi vừa cuộn trònCá được thưởng sau mỗi pha biểu diễnCỡi cá lên sânĐùa với một khách nhíTrẻ nhỏ thích được cá tạt nước ướtCá đẩy người như tên bắn dưới nước


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT