Người Việt Khắp Nơi

Kỷ niệm 65 năm thành lập Binh Chủng TQLC và ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội TQLC Nam California

Tuesday, 24/09/2019 - 07:13:14

Vào trưa Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9, 2019, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức lễ Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Binh Chủng Mũ Xanh...

Quân Kỳ của Binh chủng TQLC trong nghi lễ chào cờ khai mạc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào trưa Chủ Nhật, ngày 22 tháng 9, 2019, Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California đã tổ chức lễ Kỷ Niệm 65 Năm Thành Lập Binh Chủng Mũ Xanh, và ra mắt tân Ban Chấp Hành Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam California tại nhà hàng Paracel, Westminster.


Tân ban Chấp Hành Hội TQLC Nam California nhiệm kỳ 2019 –2021. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Sau khi MX Nguyễn Phục Hưng mãn nhiệm kỳ, Hội TQLC Nam Cali trong phiên họp ngày Chủ Nhật 4 tháng 8, 2019 đã tín nhiệm bầu MX Quách Ngọc Lâm vào chức Hội Trưởng với thành phần tân Ban Chấp Hành cho nhiệm kỳ 2019 -2021 như sau:

Hội Trưởng: Mũ Xanh Quách Ngọc Lâm
Hội Phó Nội Vụ: MX Võ Thanh Sang
Hội Phó Ngoại Vụ: MX Phan Bửu Ngọc
Thư Ký kiêm Văn Nghệ: MX Phan Diệu
Thủ Quỹ: MX Trần Thị Huy Lễ (đương kim Tổng Hội Trưởng TH Nữ Quân Nhân)
Nghi Lễ: MX. Nguyễn Minh Đức
Trang Trí và Xã Hội: MX Nguyễn Thế Thủy
Tiếp Tân: Bà Quả Phụ Nguyễn Hữu Hào.


Tân Hội Trưởng, MX Quách Ngọc Lâm phát biểu. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Việc làm đầu tiên của tân Ban Chấp Hành là bắt tay ngay vào việc tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày thành lập binh chủng, đồng thời ra mắt tân Ban Chấp Hành. Tuy vừa thành lập nhưng nhờ sự phân công, phân nhiệm rõ ràng nên buổi lễ diễn tiến thật tốt đẹp. Trong lời giới thiệu các vị khách quý có MX Nguyễn Trung Việt, Tổng Hội Phó đại diện Tổng Hội Trưởng Lê Quang Liễn, rất đông các niên trưởng trong binh chủng hiện diện trong đó có Đại Tá MX Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân; đặc biệt có phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang (vị Tư Lệnh đầu tiên) và phu nhân cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân (vị Tư Lệnh cuối cùng) của binh chủng TQLC/VNCH, Bác Sĩ Trần Mạnh Tường đến từ Kansas, Nghị Viên Thu Hà Nguyễn của TP Garden Grove, cùng nhiều quả phụ TQLC khác tại Nam California.

Sau nghi thức chào cờ và mặc niệm do ban nghi lễ phụ trách, MC Mũ Xanh Oánh Vũ giới thiệu tân Ban Chấp Hành và mời lên sân khấu ra mắt. MX Quách Ngọc Lâm, tân Hội Trưởng thay mặt toàn Ban Chấp Hành ngỏ lời cảm tạ hai phu nhân cố Trung Tướng và cố Thiếu Tướng Tư Lệnh, quý niên trưởng, chiến hữu TQLC và thân hữu đã đến tham dự ngày kỷ niệm 65 năm của binh chủng TQLC.

MX Quách Ngọc Lâm nhắc lại lịch sử hình thành binh chủng TQLC và qua quá trình 20 năm chiến đấu bảo vệ đất nước, binh chủng TQLC đã có mặt trên khắp chiến trường để ngăn chận sự xâm lăng của Cộng Sản Bắc Việt, từ các chiến trường miền Tây đến núi đồi cao nguyên, từ những cánh rừng miền Trung đến núi rừng cực Bắc, từ chiến trường nội địa đến chiến trường ngoại biên tại Lào, Cam Bốt... ở nơi đâu các đơn vị Cọp Biển cũng đã anh dũng chiến đấu và đạt được những chiến thắng lẫy lừng trong quân sử.

MX Quách Ngọc Lâm sau khi nhắc lại những chiến thắng lẫy lừng của binh chủng, nhân ngày kỷ niệm 65 năm thành lập binh chủng TQLC, ông xin mọi người hãy tưởng nhớ đến các đồng đội đã hy sinh, các đồng đội đã trở thành phế binh sau khi hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc và nay đang sống dưới chế độ Cộng sản tàn bạo tại quê nhà. Ông tha thiết xin quý niên trưởng và các chiến hữu Mũ Xanh nâng đỡ, hỗ trợ cho tân Ban Chấp Hành, vì mọi người đều đã lớn tuổi và sức khỏe không còn dồi dào như xưa, và thay mặt tân Ban Chấp Hành, ông cám ơn sự tín nhiệm của các MX và hứa sẽ cố gắng chu toàn nhiệm vụ. Kế tiếp, MX Võ Thanh Sang, Phó Nội Vụ trình bày đường hướng hoạt động của tân Ban Chấp Hành gồm hai phần, Đối Nội và Đối Ngoại.


Phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang (áo màu, giữa), phu nhân cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân (áo trắng), và Đại Tá MX Cổ Tấn Tinh Châu cắt bánh mừng sinh nhật 65 năm thành lập binh chủng TQLC. (Thanh Phong/Viễn Đông)

 

Về Đối Nội, trong tinh thần đặt danh dự TQLC lên trên hết, ông kêu gọi tất cả chiến hữu Mũ Xanh hãy gạt bỏ mọi tỵ hiềm cá nhân nếu có, để tiếp tay với tân Ban Chấp Hành cùng nhau thực hiện câu nói: “Một ngày TQLC là một đời TQLC.” Tân Ban Chấp Hành hân hoan đón nhận mọi ý kiến xây dựng của tất cả các Mũ Xanh.
MX Võ Thanh Sang cũng nêu rõ các phần hành trong Ban Chấp Hành đã được minh định rõ ràng để tránh làm việc dẫm chân lên nhau. Về tài chánh, mọi chi tiêu đều phải ghi chép số sách rõ ràng minh bạch, và ông xin các MX đóng niên liễm để Hội có phương tiện hoạt động.

Về đối ngoại: Vì mới nhận nhiệm vụ nên trong những ngày sắp tới, Ban Chấp Hành sẽ kết thân với các Hội Đoàn bạn, nhất là các Hội đoàn Quân Đội và các Hội Đoàn có lập trường quốc gia rõ ràng. Hội TQLC Nam California cương quyết tránh xa các hoạt động có tính cách bè phái, phe nhóm.

Sau cùng, MX Võ Thanh Sang thay mặt Ban Chấp Hành cám ơn Tổng Hội TQLC /VNCH tại Hoa Kỳ, Liên Hội TQLC/VNCH tại Úc Châu; Các Hội TQLC/VNCH tại các địa phương, quý niên trưởng và các chiến hữu Mũ Xanh, đặc biệt Luật Sư Alexandra Khanh Lê giúp thủ tục xin được giấy phép hoạt động của một hội bất vụ lợi. MX Nguyễn Gia Quyết (Houston, Texas tặng chiếc bánh sinh nhật binh chủng do phu nhân MX Phan Diệu thực hiện). Bà quả phụ cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang tặng $200; ông bà Lê Đỗ (San Jose) ủng hộ $100; MX Phan Bửu Ngọc và phu nhân Xuân Mai đài thọ chi phí làm biểu ngữ và huy hiệu; Bà Huỳnh Thị Ngọc (Hội Đồng Quản Trị TTVH Hồng Bàng tặng bức tranh rất có ý nghĩa với TQLC để Hội bán đấu giá; Vợ chồng MX Võ Anh Hùng (Hùng Xe Lửa) và vợ chồng MX Vũ Trọng Oanh tặng Hội hai khẩu súng cho toán hầu kỳ; hậu duệ Diễm Nga vừa từ Pháp về đã đến làm MC cho buổi lễ.

Ngoài ra ông cũng cám ơn ông bà chủ nhà hàng Paracel đã giúp đỡ Hội một cách tận tình và xin cám ơn chung đến tất cả các phu nhân Mũ Xanh, quý vị ân nhân, mạnh thường quân đã góp công, góp sức với Ban Chấp Hành để tổ chức buổi lễ một cách tốt đẹp.
Sau lời phát biểu của Hội Phó Nội Vụ, MC mời vị đại diện Tổng hội trưởng Tổng hội TQLC lên có vài lời phát biểu. Kế tiếp, ban tổ chức mời phu nhân cố Trung Tướng Lê Nguyên Khang, phu nhân cố Thiếu Tướng Bùi Thế Lân, niên trưởng Cổ Tấn Tinh Châu và MX Quách Ngọc Lâm, tân Hội Trưởng lên cắt chiếc bánh kỷ niệm sinh nhật năm thứ 65 của binh chủng. Trong lúc cắt bánh, các chiến hữu MX cùng mọi người tham dự tay phất cờ vàng ba sọc đỏ, miệng hát vang hai nhạc phẩm TQLC Hành Khúc và Cờ Bay, Cờ Bay, nhắc lại chiến tích lẫy lừng của TQLC tại cổ thành Đinh Công Tráng năm nào.

Sau cùng mọi người nhập tiệc, thưởng thức văn nghệ và bán đấu giá bức tranh do bà Huỳnh Thị Ngọc tặng. Kết thúc buổi lễ kỷ niệm 65 năm thành lập binh chủng TQLC và ra mắt tân Ban Chấp Hành với lời cảm tạ chân tình của tân Hội Trưởng, MX Quách Ngọc Lâm.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT