Hôn Nhân, Cuộc Sống

Lái xe đi chơi trong mùa hè với trẻ em: Chừng nào mình mới tới đó?

Sunday, 19/07/2015 - 10:27:02

Loại thuốc mua ở nhà thuốc tây này thường làm cho trẻ buồn ngủ, mặc dù thay vì vậy có một số em trở nên quá hiếu động. Bạn có thể thử dùng thuốc đó ở nhà, trước khi thử dùng nó trên đường.

Chúng cứ chọc phá, chúng phàn nàn, chúng có nhu cầu kỳ lạ là cứ mỗi 20 phút là cần dùng nhà vệ sinh, và hầu như chúng không có cảm giác về thời gian và khoảng cách. Tóm lại, trẻ em không phải luôn luôn là những người bạn đồng hành lý tưởng trên một chuyến xe chạy đường dài. Rồi một lần nữa, một kỳ nghỉ hè gia đình có gì là vui, nếu bạn không đem gia đình đi theo? Trong những chiếc xe minivan hoặc station wagon trên toàn quốc, cha mẹ đều làm những gì họ có thể làm được, để giữ mọi người được an toàn yên ổn trên đường.

An toàn là trên hết

Trước khi bạn làm bất cứ điều gì khác, hãy chắc chắn rằng con bạn có một chiếc ghế dành cho trẻ em. Tất cả các em bé đều phải ngồi trong một chiếc ghế quay mặt ra phía sau, cho đến khi chúng được ít nhất 2 tuổi. Sau đó, chúng có thể di chuyển đến một cái ghế quay mặt tới phía trước, cho đến khi chúng ngồi không lọt chiếc ghế ấy nữa, thường là sau khi chúng cân nặng 80 pound. Sau đó, các trẻ em nên sử dụng một chiếc ghế bổ sung có lưng cao, cho đến khi nào chúng có chiều cao ít nhất 4 feet 9, đủ cao để đeo dây an toàn một cách thoải mái và an toàn. Hãy kiểm tra lại hướng dẫn về lắp đặt cho tất cả các ghế.
Hãy chuẩn bị một hộp thuốc cấp cứu chứa đựng đầy đủ băng, thuốc Tylenol cho trẻ em hoặc trẻ sơ sinh, và một thứ thuốc mỡ trụ sinh, ngoài những món cần thiết khác. Nếu con bạn dễ bị say xe, hãy hỏi bác sĩ nhi khoa của bạn về liều lượng thuốc Dramamine thích hợp. Loại thuốc mua ở nhà thuốc tây này thường làm cho trẻ buồn ngủ, mặc dù thay vì vậy có một số em trở nên quá hiếu động. Bạn có thể thử dùng thuốc đó ở nhà, trước khi thử dùng nó trên đường.


Trong chuyến đi

Nếu có thể, hãy cố gắng linh động uyển chuyển nơi các kế hoạch và thời biểu của bạn. Nếu những đứa trẻ tỏ ra ngoan ngoãn hoặc đang ngủ, bạn có thể tăng thêm một số dặm đường. Nếu chúng trở nên bồn chồn và cáu kỉnh một chút, thì trên đường đi bạn có thể dừng xe, dành thêm một chút thời gian tại một điểm dừng chân, hoặc trong công viên thành phố. Bạn có thể ngăn chặn tình trạng bứt rứt bất an ấy, bằng cách ngừng lại thường xuyên. Nếu bạn mang theo một số đồ chơi như mấy trái banh, đĩa ném Frisbee, hoặc dây để nhảy, thì những đứa trẻ có thể xả ra thêm một ít năng lượng.
Thực phẩm và đồ uống có thể là một nguồn giải trú lớn trong xe, và thực phẩm được chứng minh là có một khả năng giúp cải thiện những tâm trạng bực bội. Hãy dùng những túi đựng bánh mì sandwich mà gói một số món ăn nhẹ lành mạnh, như bánh quy, ngũ cốc mì, bánh quy, bánh pretzel, trái cây, và hộp nước trái cây. Có lẽ bạn sẽ phải hút bụi chiếc xe cho sạch, khi chuyến đi kết thúc, nhưng đó là việc đáng để làm.
Hãy nhớ mang theo nhiều món đồ giải trí khác. Những đĩa nhạc CD được yêu thích thực sự có thể giúp làm cho những dặm đường bay đi nhanh. Những cuốn sách tô màu và những đồ chơi nhỏ cũng có thể là một sự trợ giúp lớn. Nếu các con bạn đủ tuổi, hãy thử một trò chơi 20 câu hỏi hoặc trò chơi I Spy. Cha mẹ của bạn chắc chắn đã sử dụng chiến lược này cho bạn, trong một chuyến đi đường dài trước đây. Bây giờ đến lượt bạn giữ cho truyền thống này sống động.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT