Hôn Nhân, Cuộc Sống

Làm bài thi bằng điện toán gặp nhiều trục trặc

Sunday, 18/05/2014 - 09:46:33

Những học sinh tham gia các bài thi trong mùa xuân này đã gặp phải trường hợp kết nối lên mạng chậm, màn hình bị đứng, và những vụ khóa máy đầy bí ẩn, và trong một số trường hợp, bài thi họ làm đã biến mất hoàn toàn, theo điều tra của báo Los Angeles Times.


LOS ANGELES - Việc khai triển thử nghiệm các kỳ thi theo tiêu chuẩn mới của California, lần đầu tiên được thực hiện trên các máy điện toán, đã bị cản trở bởi những trục trặc kỹ thuật, theo điều tra của một nhật báo cho biết.
Những học sinh tham gia các bài thi trong mùa xuân này đã gặp phải trường hợp kết nối lên mạng chậm, màn hình bị đứng, và những vụ khóa máy đầy bí ẩn, và trong một số trường hợp, bài thi họ làm đã biến mất hoàn toàn, theo điều tra của báo Los Angeles Times. Vi đây là một cuộc thử nghiệm, nên các kết quả sẽ không được sử dụng để đánh giá học sinh, giáo viên hoặc trường học.

Bà Elizabeth Topkis, điều phối viên thử nghiệm tại Trung Tâm Los Angeles Làm Phong Phú Việc Học, nói, “Tôi nghĩ rằng các kết quả sẽ là khủng khiếp, những bài thi này được tính điểm trong năm nay.”

Đây được coi là một năm cho phép các học khu phải giải quyết các vấn đề và làm quen với các kỳ thi mới, sẽ được đài thọ với $51 triệu Mỹ kim được dành ra trong ngân sách tiểu bang.

Kỳ thi California Đánh Giá Hiệu Năng và Tiến Bộ Học Sinh thay thế những kỳ thi với phương pháp chọn một-trong-các-lựa-chọn, điền-vào-bong bóng, làm bài thi bằng bút chì và giấy.

Trong nhiều năm, những số điểm thi ấy xác định sự tiến bộ của nhà trường và học khu, xác định thưởng phạt, thậm chí xác định giá cả địa ốc, theo báo Los Angeles Times cho biết. Ở một số nơi, bao gồm Los Angeles, số điểm có liên quan đến việc đánh giá giáo viên.

Về phương pháp đang được thử nghiệm, các học sinh than phiền rằng các bài trắc nghiệm đều khó – cả về nội dung lần trong việc sử dụng máy điện toán.

Lần đầu tiên , một số câu hỏi có nhiều hơn một câu trả lời chính xác; nhiều câu hỏi bỏ ngõ. Những câu hỏi khác bao gồm việc nghe âm thanh audio. Để trả lời một số câu hỏi, các học sinh phải tạo ra một biểu đồ hoặc một hình dạng hình học. Ngoài ra còn có một “nhiệm vụ thực hiện” nối tiếp theo sau bài học được viết ra chữ dài 30 phút từ giáo viên, và lên đến cao điểm trong một bài luận, theo báo Los Angeles Times cho biết .

Chính các câu hỏi đều dựa trên các tiêu chuẩn học tập mới của liên bang, được gọi là Common Core (Cốt Lõi Thông Thường), đã được 44 tiểu bang chấp nhận. Những tiêu chuẩn này được giả định phải tập trung vào năng khiếu học tập sâu hơn, chứ không phải là vào việc học thuộc lòng.

Tính cho tới tuần qua, hơn 2.7 triệu học sinh đã làm xong các bài thi mới được tiêu chuẩn hóa; tổng cộng có 3.2 triệu học sinh được dự đoán sẽ tham dự kỳ thi mới này trước ngày 6 tháng Sáu.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT