Hôn Nhân, Cuộc Sống

Làm cho ngày tựu trường dễ dàng hơn

Tuesday, 06/09/2011 - 04:13:48

Đến lúc phải trở lại trường! Sau đây là mấy điều mách nước về sức khỏe và an toàn, do Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ (American Academy of ...

Đến lúc phải trở lại trường! Sau đây là mấy điều mách nước về sức khỏe và an toàn, do Hàn Lâm Viện Nhi Khoa Hoa Kỳ (American Academy of Pediatrics) đưa ra cho niên khóa 2011-2012.

 

- Hãy nhắc nhở con bạn rằng nó không phải là học sinh duy nhất cảm thấy không thoải mái một chút đối với ngày đầu tiên của năm học mới.

 

- Chỉ ra cho con thấy những phương diện tích cực của việc bắt đầu đi học lại: Chuyện ấy sẽ vui lắm. Con bạn sẽ gặp bạn bè cũ và những người bạn mới.

 

- Hãy tìm một đứa trẻ khác trong khu vực của bạn, để nó cùng với con bạn tới trường bằng cách đi bộ với nhau hoặc đi chung trên xe buýt.

 

- Hãy lái xe chở con đến trường, hoặc đi bộ với nó tới trường, và đến trường đón con về, trong ngày khai giảng, nếu bạn cảm thấy đó là điều thích hợp.

 

* An toàn ba lô

 

- Chọn một chiếc ba lô có những dây đai rộng và có lót cho êm, lưng ba lô cũng được lót đệm.

 

- Chất đồ nhẹ thôi. Sắp xếp ba lô làm sao để tận dụng được mọi ngăn. Chất những vật nặng hơn ở chỗ gần với lưng nhất. Đừng khi nào để cho ba lô nặng hơn 10-20 phần trăm thể trọng của đứa trẻ.

 

- Luôn luôn sử dụng cả hai dây đai để đeo vai. Đeo một chiếc ba lô trên một vai mà thôi có thể làm cho các bắp thịt căng thẳng.

 

- Nếu nhà trường cho phép, hãy xem xét việc dùng một chiếc ba lô có bánh xe lăn. Loại túi này có thể là một sự lựa chọn tốt đối với những học sinh nào cần phải cõng một trọng lượng lớn. Hãy nhớ rằng ba lô có gắn bánh xe vẫn phải được xách lên cầu thang, và ba lô có thể khó kéo lăn trong tuyết.

 

* Ăn uống trong ngày học

 

- Hầu hết các trường đều thường xuyên gởi về nhà học sinh những thời khóa biểu thực đơn trong phòng ăn nhà trường. Với tin tức được gởi trước này, bạn có thể lập kế hoạch về chuyện mang theo bữa trưa vào những ngày mà nhà trường dọn những món chính nhưng con bạn không thích ăn.

 

- Cố gắng để làm sao cho trường của con bạn tích trữ những thức lành mạnh, như trái cây tươi, những sản phẩm sữa ít béo, nước uống và nước trái cây tinh khiết 100 phần trăm, trong những máy bán thực phẩm tại trường.

 

- Mỗi thứ nước giải khát 12 ounce chứa đựng khoảng 10 muỗng trà chất đường và 150 calories. Uống chỉ một lon soda mỗi ngày làm gia tăng 60 phần trăm nguy cơ trẻ em mắc chứng béo phì. Bạn nên hạn chế lượng tiêu thụ nước giải khát của con mình.

 

* Những thói quen học tập ở nhà

 

- Tạo ra một môi trường thuận tiện cho con cái làm bài tập ở nhà. Trẻ em cần một khoảng không gian thường trực để làm việc trong phòng ngủ của chúng, hoặc ở một chỗ khác trong nhà đem lại bầu không khí riêng tư.

 

- Sắp xếp thì giờ rộng rãi dành cho việc làm bài tập.

 

- Lập nội quy trong nhà ấn định phải tắt máy truyền hình trong giờ làm bài tập.

 

- Giám sát việc sử dụng máy vi tính và Internet.

 

- Sẵn sàng hiện diện để trả lời những câu hỏi và giúp đỡ con cái, nhưng đừng bao giờ làm bài tập thay cho con.

 

- Áp dụng những biện pháp giúp làm dịu bớt sự mỏi mắt, mỏi cổ và mệt óc, khi con cái ngồi học. Một điều có thể hữu ích là gấp sách lại trong mấy phút, thư thả, và thỉnh thoảng nghỉ ngơi một chút, nếu làm như vậy không gây gián đoạn nhiều quá cho việc học.

- Nếu con bạn vất vả với một môn học nào đó, mà bạn không thể đích thân giúp con giải quyết, thì một người dạy kèm có thể là một giải pháp tốt. Hãy thảo luận về chuyện này với giáo viên của con mình trước đã.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT