Hôn Nhân, Cuộc Sống

Làm gì để trở thành một phụ nữ tự tin?

Monday, 09/04/2018 - 10:39:13

Không bao giờ so sánh mình với ai, không bao giờ nghĩ mình thua kém ai để sinh ra sự bực tức nào đó. Mình không hơn ai nhưng cũng không thua kém ai, bởi mỗi người đều có một giá trị riêng.

Bài ĐOAN TRANG

Một phụ nữ tự tin có mối quan hệ với bạn bè, gia đình, người thân, và nhất là với “một nửa” của mình tốt hơn. Nhưng thật ra khi bạn cố gắng để trở thành người phụ nữ tự tin, là bạn đang làm cho chính mình, chứ không phải vì những người xung quanh. Có nghĩa, một khi bạn đã tự tin bạn sẽ thấy rằng bạn đang hưởng lợi, và những người xung quanh cũng thế, dạng “win-win” (đôi bên cùng có lợi).
Để có được sự tự tin, khó không?


Hãy hài lòng với những gì đang có sẽ mang lại hạnh phúc cho bạn. (Getty Images)

Đôi khi chúng ta nhìn thấy những người tự mãn về bản thân họ, và chúng ta nhầm lẫn điều này với sự tự tin. Nhưng thật sự người đó sẽ đánh mất sự tự tin vì họ “quá tự tin,” tự mãn. Vậy, bạn sẽ bắt đầu tìm kiếm sự tự tin đúng nghĩa cho mình bằng cách nào?

Hãy hài lòng với những gì bạn có, những ơn phước mà bạn đang hưởng. Đây là cách tốt nhất để bắt đầu xây dựng sự tự tin. Bạn thấy rằng bạn đã có rất nhiều, đã được rất nhiều không? Nếu bạn trả lời “có”, nghĩa là cuộc sống của bạn đang tiến triển tốt và bạn nên tự hào về cuộc sống, về công việc của mình.

Hãy nhìn vào gương và ngắm xem mình đã diễm phúc như thế nào khi không bị bất cứ một dị tật nào trên khuôn mặt. Nhiều người thường nhìn vào gương và cố tìm những khiếm khuyết của mình. Nào là mắt một mí xấu quá, hoặc mũi sao không cao bằng mũi mấy cô tài tử, hay là cằm gì mà tròn quay, không nhọn như các ngôi sao Đại Hàn.

Nhiều người bằng mọi cách phải “đập đi”, và “xây lại” khuôn mặt của mình, dù họ không hề xấu như “quỷ Dạ Xoa,” hoặc “Chung Vô Diệm.”

Thay vì nhìn vào những khuyết điểm, hãy tự tin lên vì bạn may mắn hơn rất nhiều người không có sức khỏe như bạn. Hãy tự nói với chính mình rằng, bạn là người thông minh, tử tế, vui tính và xinh đẹp như thế nào.
Tiếng cười không thể thiếu trong cuộc sống này. Hãy tìm những điều tốt đẹp trên thế giới, tìm những điều vui nhộn và tự hào về tiếng cười của bạn. Nếu không, hãy đi tìm một cái gì đó tiếu lâm để cười mỗi ngày.
Điều quan trọng hơn để xây dựng sự tự tin là bạn biết bạn yêu và biết ai đang quan tâm đến bạn. Đó có thể là gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, bạn trai, chồng, hàng xóm, hay con cái của bạn. Hãy nhớ rằng những người thân yêu xung quanh bạn đều đang muốn bạn thành công.

Chưa hết đâu, ngay cả những người lạ mà bạn không quen biết, cũng muốn bạn thành công. Cứ thử đặt câu hỏi trên các các mạng xã hội xem, có ai muốn người khác đối mặt với sự khó không? Hay tất cả đều muốn người khác được hạnh phúc và thành công!

Cuộc sống ồn ào quá, xô bồ quá, vậy thì bạn hãy dành thời gian để thiền. Thiền, và suy nghĩ theo thứ tự về những gì bạn muốn thực hiện. Đây là thời điểm tuyệt vời để thực hiện mục tiêu hàng ngày, mục tiêu hàng tuần hoặc thậm chí là mục tiêu cho năm. Với những người có tôn giáo, thiền là lúc cầu nguyện. Cầu nguyện để tâm được an, và để nhận được sự giúp đỡ nếu bạn đang cần. Nhớ phải hít thở sâu.

Luôn cố gắng nhìn thấy sự tích cực trong mọi vấn đề. Sự tự tin là một thứ chỉ đến từ bên trong. Tự tin khác với bất cần, ngạo mạn, trịch thượng. Khi một cô gái tự tin thực sự, cô ta không cần nói gì hay làm gì để gây ấn tượng cho ai cả. Chỉ cần cô ấy im lặng người khác cũng cảm nhận được sự bình thản và đáng tin cậy. Điều này chỉ có được khi tinh thần và nội tâm của cô gái ấy ổn định.

Không bao giờ so sánh mình với ai, không bao giờ nghĩ mình thua kém ai để sinh ra sự bực tức nào đó. Mình không hơn ai nhưng cũng không thua kém ai, bởi mỗi người đều có một giá trị riêng.

Không có ai cho mình sự tự tin ngoài chính mình. Có rất nhiều người dồn tất cả niềm vui, hạnh phúc, lẽ sống của mình vào một người. Đến khi người đó ra đi, hoặc họ muốn chia tay bạn, bạn cảm thấy thế giới này sụp đổ.

Thay vì cứ sống trong đau khổ, hoặc bằng mọi cách níu kéo một người nào đó mà họ đã “say goodbye” bạn, bạn nên dành thời gian, công sức, tâm trí để xây dựng sự nghiệp cho mình, đọc nhiều sách, chăm sóc bản thân để trở nên xinh đẹp, duyên dáng, khéo léo, thành đạt. Bạn làm điều đó không vì ai cả, mà vì chínhbạn đấy! Hãy trở thành một người phụ nữ khiến cho người ta phải tiếc nuối nếu lỡ để mất bạn, bởi bạn làm chủ được đời sống của mình.

Đương nhiên trong cuộc sống này sẽ luôn có người phụ nữ xinh đẹp, sắc sảo, thành công, khéo léo hơn bạn. Nhưng nếu bạn là một cô gái lương thiện, sẽ không ai có thể tốt hơn bạn được, vì “lương thiện” là một phạm trù không tồn tại sự so sánh hơn thua. Vì thế hãy luôn trở thành một người nhìn đời nhẹ nhàng, duyên dáng, đối xử với mọi người nhẹ nhàng và bao dung.

Bí quyết của một người giao tiếp duyên dáng là lắng nghe nhiều hơn nói và luôn đặt mình vào vị trí của người ta để nhìn nhận câu chuyện. Nhiều người có xu hướng thích chỉ ra điểm sai của người khác và đưa ra giải pháp giúp họ tốt lên. Bạn có thể làm điều đó trong suy nghĩ của mình. Nhưng khi giao tiếp, nếu bạn đủ thông minh để hiểu được cảm xúc hoặc suy nghĩ của người đang nói, nhìn nhận câu chuyện theo góc độ của họ chứ không phải của bản thân mình, họ sẽ rất thoải mái khi nói chuyện với bạn.

Tự tin không có nghĩa là cố gắng tỏ ra mình là một người hoàn hảo. Trên đời này không có ai hoàn hảo cả. Chỉ cần sống thật, yêu bằng tình yêu chân thật, độ lượng, vị tha, sống tích cực, đón nhận bất cứ chuyện gì đến với mình mà không hề than vãn, hay để cho tinh thần bị suy sụp. Bằng tất cả những gì bạn có, hãy tin rằng bạn đang sống rất hữu ích cho những người xung quanh, và cho chính bạn. Bạn đã trở thành một người phụ nữ tự tin rồi đó!
(Theo Familyshare, Elle.com)

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT