Địa Ốc

Làm thế nào để khử mùi hôi ra khỏi ngôi nhà cần sửa để bán

Friday, 22/05/2015 - 09:04:35

Thế nhưng, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng ngôi nhà của bạn có vấn đề về nấm mốc. Hãy loại bỏ mùi hôi tại tận nguồn của nó, để giữ cho gia đình bạn được khỏe mạnh và hạnh phúc, mà không ảnh hưởng đến ngôi nhà cũ mà bạn yêu thích.

Hoa Lavender (oải hương) có thể giúp nhà được thơm tho.

 

Theo một bản báo cáo mới đây của Viện Y Khoa, những môi trường ẩm ướt hoặc bị nấm mốc trong nhà có thể được coi là nguyên nhân gây ra một số hậu quả xấu cho sức khỏe. Những người nào tiếp xúc với những khoảng không gian ẩm ướt liên tục đều có thể bị các triệu chứng đường hô hấp phía trên, như ho, thở khò khè và hen suyễn. Không phải bất cứ ai hít phải một luồng hơi của những mùi ẩm mốc trong nhà của mình cũng đều sẽ phải chịu tình trạng sức khỏe yếu kém. Thế nhưng, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy rằng ngôi nhà của bạn có vấn đề về nấm mốc. Hãy loại bỏ mùi hôi tại tận nguồn của nó, để giữ cho gia đình bạn được khỏe mạnh và hạnh phúc, mà không ảnh hưởng đến ngôi nhà cũ mà bạn yêu thích.

Sửa chữa nhanh

Nếu bạn đang bị kẹt, và cần một cuộc sửa sang nhanh chóng tạm thời, trước khi công ty đến, thì hãy đặt rải rác những cây nến có mùi thơm nhẹ và có tác dụng làm vô hiệu hóa, để che dấu mùi hôi. Hãy sử dụng các loại tinh dầu như oải hương (lavender), và hãy nhỏ những giọt tinh dầu một cách hết sức dè sẻn vào trên bộ lọc của lò sưởi, để cho ngôi nhà có mùi thơm tươi mát. Hãy thử đặt một vài giọt vào trên một thiết bị tản nhiệt, hoặc trong một căn phòng xông mùi đặc biệt ẩm, để giúp làm giảm bớt mùi hôi. Các loại dầu và mặt nạ được tẩm mùi thơm khác đều có thể giúp khử những mùi không được mong muốn, nhưng không phải lúc nào cũng loại bỏ được vấn đề. Hãy chắc chắn rằng phương pháp này chỉ được sử dụng để câu giờ một ít, cho đến khi bạn có thể điều chỉnh các vấn đề một cách vĩnh viễn.

Hãy tìm những chỗ rò rỉ

Những mùi mốc là thường là một yếu tố chỉ ra cho thấy một căn nhà bị rò rỉ và độ ẩm tụ vào trong những chỗ tối. Hãy nhìn vào các đường ống trong nhà bếp, phòng tắm, và tầng hầm của bạn, để kiểm tra những chỗ rò rỉ và đọng nước. Nấm mốc thường ở gần đó, và đòi hỏi phải chà kỹ để làm bong ra khỏi các bề mặt cứng, bằng những chất tẩy rửa hoặc làm sạch. Hãy xem xét việc vứt bỏ bất kỳ tấm thảm nào đã cũ, nơi mà nấm mốc có thể bướng bỉnh bám vào.
Đừng quên nhìn lên cao. Những đường ống chạy xuyên qua trần nhà của bạn và có thể làm rò rỉ nước xuống những miếng lót trần nhà hoặc thạch cao. Một mái nhà cũ cũng có thể là thủ phạm từ từ làm cho nước đọng lại trong ngôi nhà của bạn. Hãy kiếm một bản báo giá để lắp một mái nhà mới với một kế hoạch bảo vệ. Cũng nên biến các chi phí của một mái nhà mới thành một khoản đầu tư thẩm mỹ. Đó có thể là một cơ hội tốt để đem lại cho ngôi nhà của bạn một dáng vẻ tươi tắn mới mẻ!

Sử dụng những chất khử mùi nào an toàn cho động vật

Không phải tất cả các chất tẩy rửa và các sản phẩm có lợi cho môi trường đều được tạo ra bằng nhau. Hãy sử dụng những chất khử mùi nào cũng đem lại an toàn cho các thú vật cũng như cho môi trường, chẳng hạn như BioKleen All Purpose Cleaner, hoặc rắc những hạt Odour Out trên sàn của tầng hầm, nhà bếp, hoặc những khu vực nào dễ bị mốc và nấm. Hãy tìm các sản phẩm nào được ủng hộ bởi Hiệp Hội Quốc Gia Quản Trị Côn Trùng Tác Hại, và cung cấp một bảo đảm của công ty. Bất kỳ sản phẩm nào cũng đều có thể nói rằng nó sẽ làm đem lại hiệu quả một cách an toàn. Thế nhưng không phải mọi sản phẩm đều cung cấp một sự bảo đảm hoàn lại tiền.

Sử dụng những gì bạn đã có

Bạn có thể đã có những món đồ gia dụng thông thường, có thể giúp loại bỏ các mùi không được mong muốn ra khỏi căn nhà của bạn. Một chiếc thùng nhỏ dùng để chứa phân mèo được xịt mùi thơm, được thay đổi vài ngày một lần, có thể khử những mùi hôi ra khỏi các tủ quần áo hoặc các căn phòng. Một cái chậu đựng những cục than bột ép, đặt trong các căn phòng của ngôi nhà, có thể cản mùi hôi. Nhưng cứ mấy tháng một lần, cái chậu có thể cần phải được thay một lô than mới. Ngoài ra, giấm trắng cũng có thể được đổ vào trong một cái hủ tròn có nắp, và đặt gần những khu vực dễ bị ẩm và mốc, để hút lấy các mùi hôi.
Không phải mọi khu vực có độ ẩm cao đều sẽ dễ bị mốc. Nhưng các vi khuẩn tạo ẩm có thể tích tụ nơi những đồ nội thất, trên sàn nhà và vách tường. Bạn có thể cần chà xát bóc gỡ những khu vực có vấn đề để làm thoát ra hết các mùi hôi. Kế đó, hãy làm sạch kỹ lưỡng ngôi nhà của bạn, và mở các cửa sổ ra khi thời tiết nóng hơn, để đem lại lưu lượng không khí.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT