Kinh Doanh

Lần đầu tiên một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ có nữ tổng giám đốc

Friday, 11/09/2020 - 09:35:40

Bà Fraser sẽ nhận trách nhiệm đưa một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ vượt qua giai đoạn biến động kinh tế vì đại dịch hiện nay.


Bà Jane Fraser, trong chức tổng giám đốc nhánh Châu Mỹ La Tinh của Citigroup Inc., đang cười tại một cuộc hội thảo toàn cầu tại Milken Institute Global Conference ở Beverly Hills, California ngày 29 tháng Tư, 2019. Đầu năm 2021 bà sẽ là tổng giám đốc của toàn Citigroup. (Getty Images)

 

NEW YORK – Hãng tài chính Citigroup đã chọn bà Jane Fraser làm tổng giám đốc (CEO), một quyết định mang tính chất lịch sử của ngành ngân hàng Hoa Kỳ.

Bà Fraser hiện quản lý dịch vụ tài chính cá nhân của Citi. Bà sẽ nhận chức CEO Citigroup vào tháng 2, 2021, thay CEO Michael Corbat khi ông dự định về hưu sau 37 năm làm việc tại đây. "Tôi đã làm việc với Jane nhiều năm và rất hãnh diện khi biết bà ấy sẽ kế nhiệm mình,” ông Corbat nói. "Với tài lãnh đạo, kinh nghiệm và giá trị bà ấy theo đuổi, tôi biết Jane sẽ là một CEO xuất sắc.”

Ông Corbat là người đã giúp Citi ổn định sau khủng hoảng tài chính, và bà Fraser sẽ nhận trách nhiệm đưa một trong những ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ vượt qua giai đoạn biến động kinh tế vì đại dịch hiện nay.

Việc Citigroup chọn CEO nữ được đánh giá "là bước đột phá tại Wall Street, ngành tài chính và ngân hàng,” ông Mike Mayo, nhà phân tích tại Wells Fargo, nói. “Citigroup đã đa dạng hóa tầng lớp lãnh đạo cao nhất, trong bối cảnh Hoa Kỳ đang kêu gọi bình đẳng giới. Đây là một quyết định lịch sử.”

Bà Fraser đã làm việc 16 năm tại Citigroup. Bà được đánh giá là người kế nhiệm sáng giá hồi tháng 10 năm ngoái, sau khi được Citi đưa lên vị trí lãnh đạo.

"Tôi rất vui mừng với quyết định của hội đồng quản trị. Cảm ơn Mike vì sự lãnh đạo và ủng hộ của ông ấy,” bà Fraser nói. “Tôi trông chờ được cùng các đồng nghiệp viết nên chương tiếp theo cho công ty.”

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT