Hoa Kỳ

Lãnh đạo Cộng Hòa Michigan khẳng định Biden thắng cử

Friday, 20/11/2020 - 07:17:49

Không có thông tin nào có thể làm thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan.


Tổng Thống Donald Trump tại buổi họp báo ở Tòa Bạch Ốc thứ Sáu, 20 tháng 11, 2020. (Getty Images)

 

Vào thứ Sáu, hai lãnh đạo Cộng Hòa của Hạ Viện và Thượng Viện Michigan tuyên bố họ “không thấy bất cứ điều gì có thể thay đổi kết quả bầu cử ở tiểu bang,” sau cuộc họp với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc.

Lãnh đạo phe đa số Thượng Viện Michigan, Nghị Sĩ Mike Shirley, và Chủ Tịch Hạ Viện tiểu bang, ông Lee Chatfield, đều thuộc đảng Cộng Hòa, đã có cuộc họp riêng với Tổng Thống Donald Trump tại Tòa Bạch Ốc vào thứ Sáu, trong bối cảnh ông Trump đang thuyết phục đảng Cộng Hòa tại các tiểu bang chiến trường ngăn việc xác nhận kết quả bầu cử.

"Chúng tôi không thấy có thông tin nào có thể làm thay đổi kết quả bầu cử ở Michigan, và với tư cách các lãnh đạo lập pháp, chúng tôi sẽ tuân thủ quy tắc liên quan đến đại cử tri ở tiểu bang, như chúng tôi đã làm trong suốt cuộc bầu cử này,” hai nhà lập pháp Cộng Hòa nói trong cuộc họp báo chung.

Theo hai nhà lập pháp, thủ tục xác nhận kết quả bầu cử ở Michigan sẽ được thực hiện một cách thận trọng, mà không chịu bất cứ áp lực hay sự đe dọa nào.

Việc Tổng Thống Trump mời ông Shirkey và ông Chatfield đến Tòa Bạch Ốc đã gây phản ứng dữ dội từ phe Dân Chủ - những người coi đây là nỗ lực nhằm buộc quốc hội Michigan, vốn đang do Cộng Hòa lãnh đạo, vượt quyền của cử tri và tự bổ nhiệm các đại cử tri thân thiện với Tổng Thống Trump.

Tuy nhiên, theo luật pháp Michigan, 16 đại cử tri của tiểu bang sẽ phải bỏ phiếu cho ứng cử viên giành được đa số phiếu phổ thông. Ông Trump thua ông Biden gần 150,000 phiếu phổ thông tại Michigan, và khoảng cách biệt này được cho là rất khó để thay đổi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT