Người Việt Khắp Nơi

Lễ ra mắt tân Hội Đồng Lãnh Đạo Việt Nam Quốc Dân Đảng

Monday, 04/04/2016 - 09:19:29

Sau khi công bố tin mừng này, ông Phan Thanh Châu cũng khẳng định trước toàn dân VN trong và ngoài nước rằng, từ nay VNQDĐ đã có một sức mạnh tổng lực, sẽ là một tổ chức đấu tranh mạnh mẽ, kết hợp cùng các tổ chức đấu tranh khác để cùng với toàn dân, đứng lên giải thể chế độ cộng sản VN đem lại ấm no hạnh phúc cho toàn dân VN.

Bài THANH PHONG

  
Tân Hội Đồng Lãnh Đạo VNQDĐ Thống Nhất. Người đứng bên trái là ông Lê Thành Nhân, tân Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành VNQDĐ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

GARDEN GROVE - Sau ba ngày Đại Hội từ ngày 1 đến ngày 3 tháng 4, 2016 Đại Hội Toàn Đảng Việt Nam Quốc Dân Đảng (VNQDĐ) đã thống nhất các hệ thống, các cơ sở độc lập và các đảng viên sinh hoạt riêng rẽ, dưới một danh xưng duy nhất Việt Nam Quốc Dân Đảng, và một buổi lễ ra mắt được tổ chức long trọng vào lúc 1 giờ 50 chiều Chủ Nhật, ngày 3 tháng 4, 2016 tại hội trường khách sạn Sheraton, 12221 Harbor Blvd, Garden Grove, CA 92840.

Ngoài các đảng viên VNQDĐ về từ khắp nơi trên thế giới còn có sự hiện diện của các vị dân cử Mỹ - Việt; Chủ Tịch các Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, Cộng Đồng Người Việt San Diego, Bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng VN Liên Bang Hoa Kỳ, thân hào nhân sĩ, các tổ chức hội đoàn, đoàn thể và các chính đảng như Đại Việt, Tân Đại Việt, Việt Tân và đông đảo cơ quan truyền thông. Về phía tôn giáo có Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, viện chủ chùa Bảo Quang và Mục sư David Huỳnh. Buổi lễ được trực tiếp truyền thanh trên Đài Đáp Lời Sông Núi và trên đài truyền hình FreeVN.Net.

Sau nghi thức chào cờ Hoa Kỳ và cờ Quốc Gia VN do ban tù ca Xuân Điềm phụ trách hát quốc ca, và các đảng viên VNQDĐ chào Đảng kỳ, mọi người dành một phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, các chiến sĩ QL/VNCH , Đảng trưởng Nguyễn Thái Học và các đồng chí VNQDĐ đã vị quốc vong thân.

Tiếp nối, ông Phan Thanh Châu, Trưởng Ban Điều Hợp Tổ Chức Đại Hội lên ngỏ lời chào mừng quan khách. Sau đó, ông nói, “Trước hiện tình đất nước, việc tổ chức và thống nhất đấu tranh để giải thể chế độ cộng sản Việt Nam, tạo cho các lực lượng quốc gia có một khí thế hùng mạnh là một đòi hỏi bức thiết. Ý thức được việc này cho nên anh em chúng tôi, những đảng viên VNQDĐ sau nhiều năm kiên tâm vận động để thống nhất tất cả các hệ thống VNQDĐ và nhờ hồn thiêng sông núi, nhờ anh linh cố Đảng Trưởng Nguyễn Thái Học vị anh hùng của dân tộc VN, với sự hy sinh của các liệt sĩ Yên Bái, của tất cả các chiến sĩ VNQDĐ đã phù trợ cho chúng tôi và với lòng sắt son, kiên tâm vận động, đến nay, tất cả các hệ thống VNQDĐ đã quy về một mối và chúng tôi, kể tử giờ phút này chỉ cùng nhau hoạt động dưới một danh xưng duy nhất là Việt Nam Quốc Dân Đảng.”

Sau khi công bố tin mừng này, ông Phan Thanh Châu cũng khẳng định trước toàn dân VN trong và ngoài nước rằng, từ nay VNQDĐ đã có một sức mạnh tổng lực, sẽ là một tổ chức đấu tranh mạnh mẽ, kết hợp cùng các tổ chức đấu tranh khác để cùng với toàn dân, đứng lên giải thể chế độ cộng sản VN đem lại ấm no hạnh phúc cho toàn dân VN.

Kế tiếp, Ban tổ chức giới thiệu và mời Tân Hội Đồng Lãnh Đạo VNQDĐ lên trình diện. Ban tổ chức cũng cho biết, Tân Hội Đồng Lãnh Đạo gồm 11 vị đại diện cho các cơ sở Đảng, nhưng để bảo mật hoạt động, hôm nay chỉ giới thiệu các đồng chí với các chức danh như sau:

- Lê Thành Nhân : Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành

- Trần Tử Thanh: Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu


- Lê Quốc Việt: Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát và các đồng chí thành viên Hội Đồng Lãnh Đạo Trung Ương VNQDĐ, đại diện cho Cơ Sở Đảng ở khắp nơi trên thế giới gồm các đồng chí: Nguyễn Khắc Ninh – Phan Thanh Châu – Lê Trung Khương – Trần Minh Vũ và Trần Việt Đạo.

     Đông đảo quan khách, thân hào nhân sĩ tham dự lễ ra mắt tân HĐLĐ/VNQDĐ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Tân Chủ Tịch HĐCH, ông Lê Thành Nhân có lời phát biểu rất hùng hồn, bị ngắt quãng nhiều lần bởi những tràng pháo tay tán thưởng. Chúng tôi chỉ ghi lại những đoạn quan trọng nhất trong diễn văn nhậm chức của tân Chủ Tịch Lê Thành Nhân:

“Tám-mươi chín năm về trước, người anh hùng dân tộc Nguyễn Thái Học đã khai sinh VNQDĐ để thực hiện nhiệm vụ cao cả Dân Tộc Độc Lập – Dân Quyền Tự Do – Dân Sinh Hạnh Phúc, và Người cùng 12 tiên liệt VNQDĐ đã hy sinh mạng sống của mình tại pháp trường Yên Bái ngày 17.6. 1930. Để xác tín lòng yêu nước chân chính đối với quốc dân đồng bào, và đồng thời nhắn nhủ các thế hệ nối tiếp rằng muốn cứu dân, cứu nước cần có sự hy sinh to lớn.

“Qua gần 9 thế hệ, VNQDĐ đã chiến đấu không ngừng trong lòng sinh mệnh của dân tộc, máu xương của đảng viên VNQDĐ cống hiến cho chính nghĩa quốc gia không sao kể xiết. VNQDĐ ra đời trong lòng dân tộc, sống và chiến đấu vì quyền lợi tổ quốc nhưng oái oăm thay, từ hơn 100 năm qua, người yêu nước chân chính đã chiến đấu trong đơn độc. VNQDĐ là bộ phận của dân tộc không thoát ngoài số phận nghiệt ngã đó. Khi toàn khối dân tộc VN đã rơi vào đại họa cộng sản ngày 30.4. 1975, VNQDĐ vẫn tiếp tục chiến đấu chống cộng phục quốc trong nước.

“Khi những đảng viên ra hải ngoại liền bắt tay vào việc xây dựng lại Đảng, đấu tranh dưới mọi hình thức để giải phóng dân tộc thoát khỏi ách nô lệ của cộng sản tại quê nhà. Vì không gian rộng lớn, địa lý ngăn cách, VNQDĐ khó qui tụ về một mối. Nhưng hôm nay, ngày lịch sử của VNQDĐ, ngày mà các đảng viên thuộc tất cả các hệ thống, hệ phái, các cơ sở độc lập từ các tiểu bang Hoa Kỳ, Canada, châu Âu, châu Úc, Đông Nam Á và châu Á qui tụ về thủ độ tinh thần tỵ nạn cộng sản tại Hoa Kỳ để tham gia Đại Hội Toàn Đảng VNQDĐ, cùng nhau đồng thanh quyết nghị Chấm dứt tình trạng sinh hoạt riêng lẻ. Kể từ giờ phút này, đảng viên VNQDĐ đều thống nhất sinh hoạt với một danh xưng duy nhất là Việt Nam Quốc Dân Đảng. VNQDĐ mong mỏi một ngày không xa, những tổ chức người Việt quốc gia đoàn kết dưới ngọn cờ chính nghĩa, cờ vàng ba sọc đỏ đồng lòng chung sức, giải thể chế độ độc tài cộng sản Việt Nam, quang phục quê hương và đánh đuổi quân xâm lược Trung cộng ra khỏi bờ cõi…Dù khó khăn gian khổ, chúng ta không đầu hàng, không lùi bước.

“Cương quyết đấu tranh bảo vệ tổ quốc. Đây là cuộc đấu tranh chính nghĩa, và đấu tranh chính nghĩa nhất định sẽ có thắng lợi cuối cùng…Tình trạng hiện nay đã báo động rằng Nếu dân tộc Việt Nam không đứng lên chấm dứt chế độ cộng sản Việt Nam thì CSVN sẽ chấm dứt dân tộc VN để dâng hiến cho Tàu. Cánh cửa công lý không bao giờ hé mở dưới chế độ CSVN. Mất nước là mất tất cả!

“Hỡi đồng bào VN hãy đứng lên đương đầu đấu tranh chống cộng sản để bảo vệ tổ quốc. Chúng ta luôn ghi nhớ bài học đấu tranh xương máu của cha ông chúng ta từ 1945, 1954 và 1975 tin cộng sản là tự sát. Hòa hợp, hòa giải với cộng sản đồng nghĩa là tìm nghĩa địa để đào lỗ chôn mình. Lệ thuộc vào ngoại bang có ngày chúng ta sẽ mất tất cả. Vậy người VN phải dùng sức mạnh của 90 triệu nhân dân VN là chính và phải đi trên đôi chân của mình để giải phóng dân tộc thật sự có tự do, dân chủ. Hãy nhìn vào Bắc VN và Nam VN trước năm 1975. Hãy nhìn Đông và Tây Đức trước năm 1989. Hãy nhìn Nam và Bắc Hàn hôm nay để chứng minh cho chúng ta thấy rằng, trên quả đất này, ở đâu có tự do thì con người có thể mưu cầu hạnh phúc. Ngày nào còn đảng cộng sản hay còn bất cứ chế độ độc tài nào trên quê hương thì VNQDĐ vẫn còn đấu tranh chống lại nó để dân tộc VN được sống trong tự do, hạnh phúc.”

Tiếp nối, ông Nguyễn Khắc Ninh tuyên đọc Quyết Nghị của Đại Hội Thống Nhất VNQDĐ gồm 4 điều Nhận Định và 6 điều Quyết Nghị. Cũng trong buổi lễ ra mắt tân HĐLĐ.VNQDĐ, ban tổ chức cũng tuyên đọc các điện thư từ khắp nơi trên thế giới gửi lời chào mừng và chúc Đại Hội thành công, và đồng thời phổ biến Cương Lĩnh Chính Trị của VNQDĐ được Đại Hội thông qua ngày 3 tháng 4 năm 2016. Cuối cùng là lời phát biểu của một số quan khách, Lời cảm tạ của ban tổ chức và tiệc trà thân mật trước khi bế mạc vào buổi chiều cùng ngày.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT