Người Việt Khắp Nơi

Lễ thượng kỳ chào mừng Ngày Quân Lực VNCH 19 Tháng 6

Friday, 19/06/2020 - 04:05:04

Sáng ngày 19 tháng 6, 2020 kỷ niệm 55 năm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một buổi lễ chào cờ long trọng được tổ chức tại trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa.

 

Buổi lễ thượng kỳ mừng Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 được tổ chức sáng thứ Sáu, 19 tháng 6, 2020 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Sáng ngày 19 tháng 6, 2020 kỷ niệm 55 năm Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, một buổi lễ chào cờ long trọng được tổ chức tại trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa (Trần Hưng Đạo) vào lúc 10 giờ sáng do Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam tổ chức.

Mặc dù không phổ biến rộng rãi và vẫn còn lệnh cách ly 6 feet vì coronavirus nhưng buổi lễ chào cờ có sự hiện diện của đầy đủ đại diện các Quân, Binh Chủng QL/VNCH tham dự với quân phục chỉnh tề. Ngoài ra có hai vị dân cử hiện diện là Nghị Viên Garden Grove, ông Phát Bùi cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, và Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn của TP Garden Grove, ứng cử viên chức Dân Biểu Tiểu Bang Cali trong tháng 11 sắp tới.

Dưới sự điều động của mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải, mọi người sắp hàng ngang trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo nghiêm chỉnh cử hành lễ thượng kỳ. Hai lá cờ Việt Nam Cộng Hòa và cờ Hoa Kỳ được lần lượt kéo lên đến đỉnh cột cờ và tung bay phất phới giữa buổi trưa hè đầy nắng ấm của miền Nam California.

 


Buổi lễ thượng kỳ mừng Ngày Quân Lực 19 Tháng 6 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Westminster. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản & Tay Sai và là một nhân vật quan trọng của Hội Đồng Quản Trị Đền Thờ Đức Thánh Trần, đã không thể đến tham dự vì lý do sức khỏe. Thiếu Tá TQLC Trần Vệ, Phó Chủ Tịch thay mặt Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần ngỏ lời chào mừng tất cả quý niên trưởng, chiến hữu, quý vị dân cử và các cơ quan truyền thông đã tham dự thật đông đủ để mục đích chào mừng ngày Quân Lực lần thứ 55 và vinh danh các chiến sĩ QL/VNCH đã chiến đấu anh dũng chống quân xâm lược Bắc Việt.

Sau đó, ông mời nghị viên Phát Bùi, niên trưởng Nguyễn Văn Ức, chiến hữu Bùi Đẹp, chiến hữu Nhảy Dù Hoàng Tấn Kỳ, Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn và Thiếu Tá CSQG Nguyễn Thanh Thủy lần lượt phát biểu ý kiến. Tất cả các vị trên đều có chung một ý tưởng, ca ngợi tinh thần chiến đấu quả cảm của các quân nhân QL/VNCH, tri ân các chiến sĩ đã hy sinh tính mạng hoặc hy sinh một phần thân thể cho tổ quốc. Các chiến sĩ QL/VNCH mãi mãi được tôn vinh trong trái tim người Việt, và mọi người hy vọng một ngày không xa, đồng bào Việt Nam tại hải ngoại sẽ trở về cùng đồng bào trong nước tập trung trên Đại Lộ Thống Nhất, thủ đô Saigon để tham dự cuộc diễn binh vinh danh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong một thể chế mới không còn chế độ Cộng Sản bạo tàn.

 


Vì đại dịch Covid-19, lễ thượng kỳ đã không được phổ biến rộng rãi. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

 

Buổi lễ chấm dứt sau lời cảm tạ của niên trưởng Trần Vệ, và mọi người được mời vào trong Đền Thờ thắp hương kính bái Đức Thánh Trần, vị anh hùng dân tộc, xin Ngài phù hộ cho dân tộc Việt Nam thoát khỏi Hán hóa và chế độ Cộng Sản tàn ác dã man cũng như cho mọi người thoát cơn đại dịch Covid -19 đang hoành hành khắp nơi.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT