Hoa Kỳ

Lễ tưởng niệm nạn nhân vụ 9/11

Friday, 11/09/2020 - 07:29:12

Ông Biden tới thăm đài tưởng niệm tại Shanksville vào cuối ngày, nhưng không gặp ông Trump tại đây.


Tổng Thống Donald J. Trump, Đệ Nhất Phu Nhân Melania Trump, và Bộ Trưởng Nội Vụ David Bernhardt dự lễ cầu nguyện tại đài tưởng niệm các nạn nhân Chuyến Bay 93 ngày 11 tháng 9, 2020, đúng 19 năm vụ khủng bố 9/11 năm 2001 ở Shanksville, Pennsylvania. (Jeff Swensen/ Getty Images)

 

PENNSYLVANIA – Tổng Thống Donald Trump cùng vợ đã dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ khủng bố 9/11 ở Shanksville, Pennsylvania, trong khi ứng cử viên tổng thống Dân Chủ Joe Biden tới bình địa Ground Zero ở New York.

Tổng Thống Trump và Đệ Nhất Phu Nhân Melania đã tới Đài Tưởng Niệm Chuyến Bay Số 93 tại Shanksville để dự lễ tưởng niệm nạn nhân vụ 9/11. Đây là địa điểm chiếc Boeing 725-222 mang số hiệu 93 của hãng United Airlines rơi, sau khi hành khách cố gắng giành quyền kiểm soát máy bay từ tay những tên không tặc al-Qaeda 19 năm trước.

Ông Trump và bà Melania đã đặt vòng hoa tưởng niệm các nạn nhân trên chuyến bay, và ngồi nghe tên của 40 hành khách và thành viên phi đoàn được đọc lên.

"Điều duy nhất ngăn giữa kẻ thù và một cuộc tấn công chết người vào trái tim của nền dân chủ Hoa Kỳ là lòng dũng cảm cùng quyết tâm của 40 người đàn ông và phụ nữ, những hành khách và phi hành đoàn tuyệt vời trên chuyên bay 93,” Tổng Thống Trump nói trong buổi lễ.

 


Ứng cử viên tổng thống Joe Biden cùng vợ Jill Biden đang mang vòng hoa đến đài tưởng niệm nạn nhân chuyến bay 93 tại Shanksville, Pennsylvania ngày 11 tháng 9, 2020 in. (Chip Somodevilla/ Getty Images)

 

Trong cùng ngày, Phó Tổng Thống Mike Pence và ứng cử viên đảng Dân Chủ Joe Biden đã tới dự lễ tưởng niệm gần 3,000 nạn nhân thiệt mạng trong vụ lao máy bay vào hai tòa tháp WTC ở New York.

Ông Pence và ông Biden không nói chuyện do chương trình này thường dành cho người thân các nạn nhân. Các thông điệp của người thân các nạn nhân ghi âm và phát lại do ảnh hưởng của Covid-19.

Ông Biden tới thăm đài tưởng niệm tại Shanksville vào cuối ngày, nhưng không gặp ông Trump tại đây.

Vào ngày 11 tháng 9, 2001, nhóm không tặc al-Qaeda cướp 4 máy bay chở khách. Hai chiếc trong số này lao vào tòa tháp đôi WTC tại Manhattan, New York, khiến cả hai tòa tháp cao 110 tầng sụp đổ và gần 3,000 người chết.

Một máy bay khác đâm vào Ngũ Giác Đài, và chiếc còn lại rơi xuống cánh đồng gần thành phố Shanksville, Pennsylvania, khiến tất cả hành khách, phi hành đoàn, và cả những tên không tặc, đều thiệt mạng.


Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT