Người Việt Khắp Nơi

Little Saigon: Cảnh sát khuyên dân coi chừng kẻ đọc trộm thẻ tín dụng tại máy ATM

Thursday, 29/09/2022 - 08:54:44

cảnh sát đã bắt hai người đàn ông từng lắp máy đọc thẻ tín dụng trộm vào một máy ATM trong khu phố Little Saigon.


Cẩn thận khi dùng thẻ rút tiền tại máy ngân hàng. Hình chụp bên ngoài một ngân hàng ở góc đường Brookhurst Street và Westminster Boulevard trưa thứ Năm, 29 tháng 9, 2022. Sở Cảnh Sát Garden Grove cho biết vào ngày 22 tháng 9, họ đã bắt hai người đàn ông từng cài dụng cụ đọc thẻ tín dụng của người khác trong máy ATM của ngân hàng này. Nhân dịp bắt hai kẻ gian, cảnh sát khuyên người dân nên báo nhà chức trách khi thấy thẻ lúc cài vào hoặc bật ra không được trơn tru, tức là có trục trặc có thể do thiết bị của kẻ trộm cài vào. (Phúc Quỳnh/ Viễn Đông) 

 

Trong một bản tin mới đây, cảnh sát Garden Grove cho biết họ đã bắt hai người đàn ông từng lắp máy đọc thẻ tín dụng trộm vào một máy ATM ngày 22 tháng 9 vừa qua.

 

Hai người bị tình nghi này tên là Remus Virtan, 22 tuổi, một người vô gia cư, và Ion Ionita, 55 tuổi, sống tại Los Angeles. Họ bị bắt quả tang đang lắp dụng cụ đọc trộm thẻ tín dụng ở chi nhánh Bank of America ở khu phố số 13900 trên đường Brookhurst Street góc Westminster Boulevard trong khu phố Little Saigton.

 

Hai người này bị cáo buộc trọng tội trộm cắp và tìm cách ăn cắp tài sản của người khác bằng thiết bị đọc lướt. Cảnh sát đã điều tra thêm, xem hai người này có liên quan đến một âm mưu nào khác giống như vậy hay không.

 

Cảnh sát được thông báo khi công ty giám sát máy ATM nhìn thấy hai người nêu trên cài đặt máy đọc trộm, và đến bắt họ. Một cảnh sát viên “quen thuộc với các thiết bị” này đã trở lại ATM và tìm thấy máy đọc. Ông tìm thấy một máy lướt Bluetooth trong khe cắm thẻ, cũng như một máy ảnh ngụy trang và thẻ SD để ghi lại mật mã PIN của người dùng khi họ vào máy ATM.

 

Nhà chức trách sát đã cảnh báo công chúng về những dấu hiệu cho thấy dụng cụ đọc thẻ tín dụng tại máy ATM có thể đã bị kẻ trộm cài máy đọc mật mã. Cảnh sát đưa ra một số cách để người dân có thể bảo vệ tiền của họ, tránh những dụng cụ đọc trộm thẻ có thể “khó phát hiện vì chúng thường được đưa vào đầu đọc thẻ”.

 

Cảnh sát viên Willie Holloway cho biết trong một email gởi đài truyền hình KTLA: “Nếu thẻ không đưa được vào máy trơn tru hoặc bị kẹt trong khi bật ra, điều này có thể cho thấy một thiết bị đọc trộm đã được cài ở bên trong. Ngoài ra, mọi người nên xem có thấy các vật dụng như camera nhỏ được giấu xung quanh ATM có thể ghi lại hoạt động của họ không. Camera giám sát ATM dễ dàng được nhìn thấy do có chủ đích, tuy nhiên camera lướt trộm sẽ được dán bên ngoài và khó tìm thấy hơn.”

 

Để bảo vệ tránh bị máy ảnh chụp lén, hãy sử dụng một tay để che tay kia khi bấm mật mã PIN. Cũng cần quan tâm đến trò “nhìn qua vai” tức có ai đó nhìn qua vai bạn, cũng như máy ảnh có khả năng ghi âm lại PIN nếu bạn nói lớn tiếng.

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT