Người Việt Khắp Nơi

Little Saigon: Garden Grove ban lệnh giới nghiêm 2 đêm bắt đầu từ chiều thứ Ba

Tuesday, 02/06/2020 - 02:56:31

Miễn cho người vô gia cư, người trở về nhà từ sở làm, cảnh sát, nhân viên cứu thương, cứu hỏa, v.v..


Thông báo trên Facebook của Sở Cảnh Sát Garden Grove

 

Dưới đây là nguyên văn thông báo từ Tổng Quản Trị Scott Stiles của chính quyền thành phố Garden Grove được phổ biến ngày thứ Ba, 2 tháng 6, 2020:

Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu.

Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoảng thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.

Ông Scott Stiles, Garden Grove City Manager, cho hay, “Chúng tôi kêu gọi sự hợp tác của công chúng trong việc tuân hành lệnh giới nghiêm để chúng tôi có thể bảo đảm sự an toàn cho cộng đồng, cho những cơ sở thương mại và cho các lực lượng tiếp cứu của thành phố.”

Lệnh giới nghiêm được miễn trừ cho các thành phần sau: cư dân đang trên đường đến sở làm hay đang trên đường về nhà từ sở làm, người đang cần dịch vụ y tế khẩn cấp, người đang cung cấp dịch vụ y tế khẩn cấp, các đơn vị, lực lượng tiếp cứu khẩn cấp, người vô gia cư, và các cơ quan truyền thông.

Cùng với nhiều thành phố khác trên toàn quốc, Thành Phố Garden Grove xin chân thành gởi lời chia buồn đến thân nhân, bạn bè và tất cả những ai đang đau buồn cho sự ra đi của ông George Floyd gây ra bởi các cảnh sát viên Minnesota.

“Garden Grove mạnh mẽ lên án các hành động vô lý đã dẫn đến cái chết thương tâm của ông George Floyd. Điều này lẽ ra đã không phải xảy ra và chúng phải được chấm dứt ngay lập tức,” Thị Trưởng Steve Jones cho biết.

Để biết thêm chi tiết cập nhật, xin quý vị ghé thăm trang mạng của Garden Grove tại ggcity.org hoặc vào các trang mạng xã hội Facebook @GardenGroveCityHall & Twitter @CityGardenGrove.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT