Người Việt Khắp Nơi

LM Giuse Trần Cao Thượng, cha xứ Giáo Xứ Thánh Linh bị nhiễm COVID-19

Monday, 27/07/2020 - 06:04:43

Lần đầu tiên ở Quận Cam có một vị linh mục bị nhiễm COVID-19. Người đó là cha Joseph Trần Cao Thượng, chánh xứ giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church) 17270 Ward St, Fountain Valley, đã bị nhiễm Corona virus.


LM Joseph Trần Cao Thượng (Holy Spirit Catholic Church)

Bài THANH PHONG
FOUTAIN VALLEY - Lần đầu tiên ở Quận Cam có một vị linh mục bị nhiễm COVID-19. Người đó là cha Joseph Trần Cao Thượng, chánh xứ giáo xứ Thánh Linh (Holy Spirit Catholic Church) 17270 Ward St, Fountain Valley, đã bị nhiễm Corona virus.

Tin trên được chính Linh Mục Trần Cao Thượng phổ biến trên tờ Thông Tin của Giáo Xứ, trong đó Linh Mục viết: “Hôm thứ Năm, 16 tháng Bảy, tôi cảm thấy mệt mỏi và nghĩ có lẽ do thời tiết quá nóng sau khi chuẩn bị cho các thánh lễ ngoài trời quá lâu. Ngày hôm sau, tôi đi bác sĩ và được xét nghiệm COVID-19.
Sang ngày thứ Hai, tôi được báo cho biết mình bị dương tính. Ngay lập tức, tôi tự cách ly liền, theo đúng hướng dẫn của Trung Tâm Phòng Ngừa Bệnh Tật (CDC) và của Giáo Phận Orange. Hiện nay tôi đang được bác sĩ chăm sóc tại gia. Tôi cử hành Thánh Lễ cuối cùng trước khi nhiễm bệnh là lúc 6 giờ chiều thứ Năm, 16 tháng Bảy. Tôi cũng cử hành Bí Tích Giải Tội và Bí Tích Rửa Tội cho một số người vào sáng thứ Bảy, 18 Tháng Bảy. Nếu có tiếp xúc với tôi trong các sự kiện này, quý vị nên gặp bác sĩ để kiểm tra. Nhân viên nhà xứ đã được thông báo và đã thực hiện các biện pháp cần thiết. Văn phòng giáo xứ được tẩy trùng và đóng cửa. Tuy nhiên, điện thoại giáo xứ vẫn có người trực từ xa để giải quyết mọi công việc thường ngày. Tôi trân trọng những lời cầu nguyện của giáo dân dành cho tôi và mọi người trong lúc chúng ta đang trong thời kỳ đại dịch COVID –19.”

Được biết, sau hai năm trong chức vụ Quản Xứ, vào đầu tháng Bảy, 2020 Tòa Giám Mục Orange đã chính thức bổ nhiệm cha Giuse Trần Cao Thượng làm chính xứ giáo xứ Thánh Linh. Ngài là một trong sáu Linh mục chánh xứ gốc Việt, trước đó có các cha xứ: Đức Ông Phạm Quốc Tuấn (GX Saint Columban), LM Phạm Ngọc Tuấn (GX Saint Barbara), LM Nguyễn Văn Luân (GX Đức Mẹ La Vang); LM Thái Quốc Bảo (GX Tustin), LM Nguyễn Văn Tuyên (GX Westminster), tại các giáo xứ trong giáo phận Orange có đông giáo dân Việt Nam.

Giáo Xứ Thánh Linh, ngoài LM Joseph Trần Cao Thượng là chánh xứ còn có LM Thomas Nguyễn Đăng Đệ là Phó Xứ. Tin cha Trần Cao Thượng bị nhiễm Corona virus đã được loan báo đến các giáo dân Việt Nam trong Quận Cam để mọi người cầu nguyện cho ngài, và những ai đã tiếp xúc với ngài hãy mau chóng đi gặp bác sĩ để xét nghiệm.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT