Người Việt Khắp Nơi

LM Joseph Nguyễn của đài VBS bị kiện tội sách nhiễu tình dục

Thursday, 25/05/2017 - 09:59:50

Luật sư Levin nói rằng đơn kiện sách nhiễu tình dục chỉ được nộp sau khi VBS kiện KVLA, chứ trước đó Trâm Hồ không nói với ai biết về hành động sách nhiễu mà cô nói là xảy ra ở đài.WESTMINSTER - Một vị linh mục làm chủ đài truyền hình từng bị những người chống cộng chỉ trích, nay bị một tờ báo Mỹ loan tin về việc ông bị tố cáo tội sách nhiễu tình dục. Người tố cáo là một phụ nữ từng giữ vai trò xướng ngôn viên trong một chương trình trên đài của ông.

Tờ báo loan tin này là Variety, một tạp chí tại Hollywood và chuyên về các tin tức liên quan đến ngành giải trí.
Trong bản tin đăng trên mạng vào chiều thứ Năm, 25 tháng 5, 2017, Variety cho biết người bị kiện là Linh Mục Joseph C. Nguyễn, tức là Linh Mục Nguyễn Ngọc Chuẩn, chủ nhân của đài Vietnamese Broadcasting Service, tức là đài VBS 57.6 chuyên chiếu các chương trình quảng cáo cùng các chương trình tôn giáo. Bản tin cho biết vào tháng Ba vừa qua, LM Joseph Nguyễn đã bị kiện bởi cô Trâm Hồ, người từng làm xướng ngôn viên cho chương trình “Fight Price on Television” tức là show “Đấu Giá Nữ Trang.”

Cô Trâm Hồ, hay Hồ Bích Trâm, từng thắng giải hoa hậu. Đơn kiện cho biết, theo tin của Variety, ông Joseph C. Nguyễn đã từng tìm cách ôm, hôn, và muốn “đi xa hơn nữa” với cô trong văn phòng tại đài VBS. Đài nằm ở đường Gothard thuộc thành phố Huntington Beach.

Đơn kiện tố cáo viết bằng tiếng Anh với nội dung tạm dịch như sau, “Cha Joseph giải thích hành động tình ái của ông với Nguyên Đơn rằng mặc dù ông là một linh mục Công Giáo, ông vẫn có sự khao khát tình dục và nhu cầu như bất cứ người đàn ông nào khác.”

Đơn kiện viết thêm, “Cha Joseph so sánh sự thèm khác tình dục của ông cũng tương tự như nhu cầu của Giáo Hồi cần tạo lợi tức, bởi cả hai đều là thực tế cho sự sống còn. Thêm vào đó, Cha Joseph còn giảng dạy cho Nguyên Đơn rằng ai cũng phạm tội, nhưng khi xưng tội thì tội của ông và tội của cô đều được xóa tan.”
Ký giả Gene Maddaus của tạp chí Variety đã tìm cách liên lạc với luật sư của LM Joseph C. Nguyễn là ông William Levin. Luật sư này nói với ký giả rằng những tố cáo nói trên đều “giả tạo.”

Luật sư Levin nói với Variety, “Chúng tôi mong đợi ngày đến trước tòa. Hoàn toàn không có chút gì đáng tin trong đơn kiện.”

LM Joseph C. Nguyễn phục vụ tại nhà thờ St. Anne Catholic Church ở thành phố Santa Ana. Đơn kiện cũng liệt kê Giáo Phận Orange County là thành phần bị cáo, vì Giáo Phận bị cho là không kiểm soát đầy đủ đối với một linh mục của Giáo Phận.

Đơn kiện cũng tố cáo LM Joseph C. Nguyễn đã lợi dụng lòng tốt trong cộng đồng người Việt, để lấy lòng tin của các phụ nữ và phục vụ quyền lợi kinh doanh của ông.

Đơn kiện viết, “Ông ấy mô tả việc làm của ông như là một việc thiện của Giáo Hội Công Giáo, nhưng thật sự được thúc đẩy bởi tiền, quyền lực, và tình dục.”

Luật sư Levin cho biết Giáo Phận đã tạm thời cho Linh Mục LM Joseph C. Nguyễn ngưng công tác trong lúc đang có điều tra.

Vụ kiện này có thể xuất phát từ cuộc tranh chấp giữa VBS và Nutrivita. Cả hai đều quảng cáo bán thuốc dược thảo nhắm vào cộng đồng Việt Nam, và cả hai đều có đài truyền hình để bán thuốc.

Vào năm 2013, Nutrivita kiện VBS và Linh Mục Joseph C. Nguyễn tại tòa liên bang, vì VBS bán thuốc thoa kem JN-7 Best, bị xem là giống thuốc Arthro-7. Vụ kiện đó được bỏ vào tháng 12, 2015.

Theo đơn kiện, Trâm Hồ cho biết cô bị VBS cho nghỉ việc vào mùa xuân 2016, sau nhiều lần từ chối hành động sách nhiễu của ông Joseph C. Nguyễn. Sau đó cô làm việc cho Nutrivita của đài KVLA.

Phía đài VBS cho biết Trâm Hồ đã mở một chương trình tương tự như “Đấu Giá Nữ Trang” trên KVLA, cũng chiếu cùng giờ với cùng kỹ thuật viên. Vì vậy vào tháng Tám VBS nạp đơn kiện Nutrivita và KVLA vì bắt chước chương trình. Đài VBS cũng cho rằng Trâm Hồ đã lấy khách hàng của đài cùng một số bí mật trong kinh doanh của đài.

Luật sư Levin nói với báo Variety rằng chương trình quá giống nhau nên một số khách hàng đã bị lẫn lộn khi gọi đài VBS để đấu giá món hàng bán trên KVLA. Báo Variety cho biết dường như công ty Nutrivita được làm chủ bởi hai vợ chồng Jenny Đỗ và Tường Nguyễn.

Luật sư Levin nói rằng đơn kiện sách nhiễu tình dục chỉ được nộp sau khi VBS kiện KVLA, chứ trước đó Trâm Hồ không nói với ai biết về hành động sách nhiễu mà cô nói là xảy ra ở đài.

Cô Trâm Hồ nộp đơn kiện lần đầu vào tháng Giêng, để chống lại đơn kiện của VBS về thuơng hiệu. Thẩm Phán Tòa Liên Bang Cormac Carney đã bác bỏ đơn kiện của Trâm Hồ vào ngày 1 tháng Ba, với lý do là đơn kiện này nên được nạp ở tòa tiểu bang. Vì vậy đến ngày 24 tháng Ba, đơn được nạp tại tòa tiểu bang.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT