Hoa Kỳ

Los Angeles sắp thí nghiệm chương trình bảo đảm lợi tức $1,000

Wednesday, 27/10/2021 - 07:50:47

BIG:LEAP sẽ cấp cho 3,200 người số tiền mặt $1,000 mỗi tháng một cách vô điều kiện trong thời gian một năm.

Thị Trưởng Eric Garcetti đang thông báo chương trình mới gọi là "Big:Leap" tại trường dạy nghề Los Angeles Trade Technical College hôm thứ Tư, 27 tháng 10. Chương trình này sẽ cấp một số người dân $1,000 mỗi tháng trong suốt một năm, trong cuộc thí nghiệm bảo đảm lợi tức cho người dân. (Francine Orr/ LA Times via Getty Images)

 

Bắt đầu từ thứ Sáu tuần này, người dân sống tại Los Angeles có thể nộp đơn để có cơ hội nhận $1,000 Mỹ kim mỗi tháng, theo chương trình bảo đảm lợi tức dự kiến kéo dài 12 tháng của chính quyền địa phương.

Chương trình mới, có tên là BIG:LEAP, sẽ cấp cho 3,200 người số tiền mặt $1,000 mỗi tháng một cách vô điều kiện, trong thời gian một năm. Người dân sẽ không bị giới hạn về cách tiêu xài số tiền này.

Trong cuộc họp báo vào thứ Tư, Thị Trưởng Eric Garcetti gọi đây là “chương trình bảo đảm lợi tức căn bản lớn nhất tại Hoa Kỳ.”

Chương trình này sẽ bắt đầu nhận đơn từ thứ Sáu đến hết ngày 7 tháng 11. Người tham gia chương trình sẽ được chọn ngẫu nhiên từ nhóm người đủ điều kiện, bao gồm từ 18 tuổi trở lên, là cư dân thành phố LA, có ít nhất một con nhỏ hoặc đang mang thai, có lợi tức dưới mức nghèo kém của liên bang, gặp khó khăn về kinh tế hoặc y tế liên quan đến Covid-19.

Một số người khác, dù không được nhận tiền mặt hàng tháng, cũng sẽ được chọn ngẫu nhiên để tham gia vào nhóm đối ứng để nghiên cứu hiệu quả của chương trình.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT