Hoa Kỳ

Luật sư công từ Quận Cam bị thiệt mạng bí ẩn ở Mễ Tây Cơ, gia đình nghi có sự che đậy

Thursday, 19/01/2023 - 02:35:12

Gia đình của một luật sư công ở Quận Cam, Nam California đã chết bất ngờ ở Mễ Tây Cơ trong lúc đi nghỉ mát nhân dịp kỷ niệm...


Elliot Blair và Kim, vợ của anh. (GoFundMe)

 

 

QUẬN CAM - Gia đình của một luật sư công ở Quận Cam, Nam California đã chết bất ngờ ở Mễ Tây Cơ trong lúc đi nghỉ mát nhân dịp kỷ niệm một năm ngày hôn nhân với vợ. Nhà chức trách tại Mễ Tây Cơ nói luật sư này bị tai nạn, nhưng, tthông qua luật sư, gia đình nghĩ rằng cái chết của anh ta là một “tội ác tàn bạo” chứ không phải do say rượu như chính quyền đã tuyên bố.

Anh Elliot Blair, 33 tuổi, qua đời vào sáng sớm thứ Bảy, 14 tháng 1, tại khu nghỉ mát Las Rocas Resort and Spa ở Rosarito. Cảnh sát địa phương nói rằng anh Elliot đã say rượu và té từ trên ban công tầng bốn xuống mặt đất. Trang tin điện tử Patrulla 646 ở Mễ Tây Cơ cho biết như vậy.

Tại Quận Cam, anh Elliot là luật sư công, chuyên được tòa chỉ định bênh vực những nghi can trọng tội.

Trước thông tin từ Mexico, ông David Scarsone, luật sư của gia đình cho biết, “Gia đình anh Elliot vốn được đào tạo chuyên sâu về luật hình sự, hoàn toàn không tin tưởng chính quyền địa phương. Dựa trên cuộc điều tra ban đầu, gia đình tin rằng Elliot là nạn nhân của một tội ác tàn bạo.”

Trong tuyên bố, gia đình nói rằng họ đang chờ thông tin cập nhật từ chính quyền Mễ Tây Cơ, nhưng “không ai từ Sở Cảnh Sát Bãi Biển Rosarito, văn phòng luật sư quận của họ hoặc bất cứ chức Mễ Tây Cơ nào khác liên lạc và nói chuyện trực tiếp với họ.”

Thông tin liên lạc duy nhất mà gia đình nhận được là thông qua một liên lạc viên làm việc với phòng biện lý hôm thứ Hai, bản tuyên bố cho biết.

Người liên lạc cho biết nguyên nhân cái chết của anh Blair là do chấn thương đầu nghiêm trọng và cho biết sự việc đã được chuyển đến Phòng Biện Lý Quận Cam để điều tra cái chết có thể do hành động sát nhân gây ra. Báo cáo về chất độc trong cơ thể chưa được hoàn tất vào thời điểm đó, gia đình được cho biết.


Elliot Blair cùng cha mẹ trong ngày tốt nghiệp bằng luật. (GoFundMe)


Gia đình của Blair nói với các viên chức rằng họ sẽ tiến hành một cuộc điều tra riêng thông qua một công ty tư nhân và thuê nghiên cứu gia bệnh học pháp y của riêng họ để tiến hành kiểm tra y tế và báo cáo về chất độc.

Ông luật sư Scarsone nói tiếp, “Trải qua hết tiến trình này, chính quyền Mễ Tây Cơ đã đề nghị rằng thi thể của Elliot nên được hỏa táng. Trong cuộc đối thoại với người phụ trách nhà quàn, một lần nữa người ta đề nghị anh ấy nên được hỏa táng và gia đình nhất quyết không hỏa táng thi thể anh Elliot để tiến hành một cuộc điều tra độc lập, toàn diện và rất kỹ lưỡng.”

Trong vòng vài giờ sau cuộc trò chuyện đó, gia đình cho biết họ đã phát hiện ra một bài báo trích lời các viên chức Mễ Tây Cơ gọi vụ việc là một "tai nạn đáng tiếc" mặc dù các viên chức đó chưa bao giờ liên lạc hoặc xác nhận chi tiết đó với họ.

Cô Kim, vợ của Blair, tuyên bố rằng cô đã được cung cấp “nhiều phiên bản về những gì đã xảy ra với Elliot,” trong suốt cuộc điều tra.

Gia đình cho biết cô Kim và anh Elliot đã đến chơi tại Las Rocas Resort and Spa ở thành phố Rosarito nhiều lần trong năm năm qua, và anh Elliot “rất quen thuộc” với cách bài trí của khu nghỉ mát.

Kim cho biết sự việc “không xảy ra ngoài ban công riêng của phòng họ, hay bất cứ ban công nào,” mà thay vào đó xảy ra ở một lối đi bên ngoài cửa phòng của họ.

Gia đình cũng khẳng định Elliot không say rượu vào thời điểm thiệt mạng và khi được phát hiện thì anh chỉ mặc quần lót, áo ngủ và mang vớ dưới chân.


Elliot Blair (GoFundMe)


Ông luật sư Scarsone nói, “Vì cuộc điều tra không đầy đủ, gia đình cảm thấy bắt buộc phải tiến hành một cuộc điều tra riêng của họ để tìm sự thật.”

Anh Elliot Blair sống ở Quận Cam, đã làm việc cho văn phòng luật sư công từ năm 2017.

Nhật báo Orange County Register, tờ báo đầu tiên tường trình về cái chết của anh Blair, đã nhận được một tuyên bố từ ông Martin Schwarz, một đồng nghiệp tại Văn Phòng Biện Hộ Công của Quận Cam, cho biết họ đang làm việc với các viên chức Hoa Kỳ để có thêm thông tin.

Schwarz nói với báo O.C. Register, “Chúng tôi đã liên lạc với gia đình và đang làm tất cả những gì có thể làm được để hỗ trợ gia đình trong giai đoạn khó khăn này, kể cả làm việc với các viên chức ở cấp địa phương cũng như liên bang, nhằm tìm câu trả lời cho những thắc mặc của gia đình.”

Gia đình anh cho biết, “Elliot là một luật sư xuất sắc với một tương lai tươi sáng. Elliot có khả năng bẩm sinh là kết nối với mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội. Eliot là một người chồng, người con trai và người anh yêu thương. Cái chết bi thảm, không đúng lúc và đáng ngờ của Elliot đã để lại cho gia đình và cộng đồng của anh một khoảng trống lớn trong tim không bao giờ có thể hàn gắn được.”

Một cuộc vận động gây quỹ đã được mở trên trang GoFundMe, do người bạn Annie Rodriguez tổ chức, nhằm hỗ trợ cô Kim, góa phụ của anh Blair, trong tiến trình đưa thi thể của Blair trở về Hoa Kỳ và “giải quyết tất cả các thủ tục hành chính rắc rối” tại Mễ Tây Cơ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT