Người Việt Khắp Nơi

Luật Sư Trần Thái Văn sẽ tranh cử Giám Sát Viên Quận Cam

Wednesday, 15/02/2023 - 08:42:10

"Luật sư Trần Thái Văn trong hơn 6 tháng qua, chúng tôi đã thấy rõ ràng ông là một người lãnh đạo công chính."


Bài KIỀU MỸ DUYÊN 

 


Luật sư Trần Thái Văn phát biểu trong buổi họp báo ngày 15/2/2023

 

          Luật sư Trần Thái Văn sẽ ra tranh cử chức vụ Giám Sát Viên Địa Hạt 1 của Orange County sau khi luật sư Giám Sát Viên Andrew Đỗ mãn nhiệm kỳ năm 2024. Luật sư Trần Thái Văn đã tuyên bố trong cuộc họp báo lúc 10 giờ sáng thứ Tư ngày 15/2/2023 trước truyền thông, báo chí, truyền hình và sự hiện diện của Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí của Westminster, Phó Thị Trưởng Nam Quan Nguyễn, Nghị Viên Amy West Phan của Westminster, Nghị Viên Tiến Sĩ Đỗ Vinh của Garden Grove, luật sư Nguyễn Quốc Lân, cô Daisy Tống, Ủy Viên Giáo Dục Cộng Đồng Rancho Santiago Community College.

 

 


Kiều Mỹ Duyên phỏng vấn luật sư, Giám Sát Viên Andrew Đỗ trong buổi họp báo.

 

 


Từ trái là MC Anh Dũng, Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí, và Luật Sư Nguyễn Quốc Lân

 

          Ca sĩ, MC Anh Dũng trân trọng giới thiệu: luật sư Trần Thái Văn từ lúc là sinh viên đã làm phụ tá cho Dân Biểu Robert Dornan, nghị viên, phó thị trưởng Garden Grove, dân biểu của tiểu bang ba nhiệm kỳ và giữ nhiều chức vụ quan trọng khác.

          Luật sư Trần Thái Văn (sinh năm 1964) là dân biểu Đảng Cộng Hòa Hoa Kỳ trong Hạ Viện Viện Lập pháp của tiểu bang California, khu 68 bao gồm Quận Cam với các thành phố Anaheim, Garden Grove, Westminster.

          Luật sư Trần Thái Văn đắc cử trong cuộc bầu cử tháng 11, 2004, là người Mỹ gốc Việt nắm chức vụ dân cử cao nhất ở Mỹ khi đó. Ông tái đắc cử năm 2006.

          Luật sư Trần Thái Văn sinh ra ở Việt Nam, là cháu gọi Trung Tướng Việt Nam Cộng Hòa Dư Quốc Đống bằng cậu ruột. Năm 1975 khi Việt Nam Cộng Hòa sụp đổ, ông cùng gia đình tị nạn sang Mỹ, lúc đầu định cư ở Michigan nhưng sau dời về quận Cam, California. Ông bắt đầu tham gia chính trị từ lúc còn học đại học khi đi tập sự cho Dân Biểu Liên Bang Robert Dornan và Nghị Sĩ Tiểu Bang Ed Royce. Ông có bằng cử nhân Trường UCI (University of California, Irvine) ngành Khoa Học Chính Trị, bằng cao học Hành Chánh Công Quyền, và bằng Tiến Sĩ Luật của Trường Luật thuộc Đại Học Hamline. Ông hành nghề luật sư rồi bước vào con đường chính trị cho chính mình khi đắc cử làm Phó Thị Trưởng thành phố Garden Grove.

          Tại Hạ Viện, Luật Sư Trần Thái Văn là phó chủ tịch Ủy Ban Tư Pháp cùng là ủy viên trong Ban Ngân Hàng và Tài Chánh (Banking and Finance Committee) và ban tổ chức chính phủ (Governmental Organization Committee). Ngoài ra, ông còn là Chủ Tịch đặc ban Thương Mại Quốc Tế (Select Committee on International Trade).

 

 


Luật sư Andrew Đỗ

 

          Luật Sư Andrew Đỗ, hiện là phó chủ tịch Hội Đồng Giám Sát Orange County, phát biểu, “Quận Cam có tầm vóc quan trọng trong nước Mỹ. Chúng ta đứng hàng thứ năm, thứ sáu về phương diện kinh tế và mãi lực của người dân. Cách đây nửa thế kỷ, một số người Việt Nam chúng ta may mắn được định cư tại đây. Với thời gian, những người Việt tị nạn Cộng Sản thế hệ thứ nhất này trong sự kiên trì và với một mãnh lực bất khuất, cùng với mồ hôi và nước mắt đã gây dựng một cộng đồng người Mỹ gốc Việt vững mạnh, cho dầu đến ngày nay chúng ta vẫn phải đương đầu với những khó khăn vì sự kỳ thị chủng tộc và những bất công vô lý.

          “Những khó khăn này, nhất là đối với nhiều quyền lợi và chương trình xã hội cần thiết cho cộng đồng mà chúng ta phải tranh đấu một cách cụ thể và hữu hiệu, đã làm sự chọn lựa một ứng cử viên đúng đắn để chúng tôi ủng hộ là một quyết định quan trọng nhất trong vai trò giám sát viên của chúng tôi.

          “Khi luật sư Văn và tôi đặt chân đến nước Mỹ, chúng tôi chỉ là những đứa bé trạc 10-12 tuổi, chúng tôi có một cuộc sống của tuổi thơ, mặc dầu bỡ ngỡ trong môi trường mới lạ, quê nhà qua thời gian chỉ còn là một hình ảnh hằng đọng ít nhiều trong tâm khảm.

          “Bây giờ là thế hệ thứ hai của cộng đồng, chúng tôi mang nhiều ý thức và trách nhiệm của những người phải quyết tâm bảo vệ sức mạnh và quyền lợi của cộng đồng, mà trong đó gia đình, vợ con của chúng tôi cũng là những phần tử dấn thân vào cuộc tranh đấu hy sinh này.

          “Trong ba thập niên qua, chúng tôi đã may mắn làm việc trực tiếp cho chính quyên quận Cam qua nhiều trọng trách khác nhau như luật pháp, giáo dục, hành chánh, v.v. Là một cựu phó biện lý, giảng sư đại học và sau cùng là một Giám Sát Viên, chúng tôi có chứng kiến và am hiểu những khó khăn mà cộng đồng người Việt chúng ta cũng như các cư dân khác phải đối diện từng ngày.

          “Trong suốt tám năm qua, Quận Cam nói chung và cộng đồng người Việt chúng ta nói riêng, đã trải qua quá nhiều những biến động từ nạn đại dịch cận đại, đến những chuyển biến tiêu cực về kinh tế, tài chánh, xã hội, v.v. Tất cả đều ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của mọi cá nhân và gia đình, đặc biệt thành phần cao niên, khuyết tật và lợi tức thấp.

          “Là Giám Sát Viên của một địa hạt có nhiều nhu cầu, chúng tôi phải tranh đấu liên tục, bất chấp mọi khó khăn, những tị hiềm và những công kích bất công của truyền thông báo chí dòng chính, và chúng tôi đã thành công và tự hào trong việc bảo vệ được những quyền lợi chính đáng của đồng hương và cư dân trong quận.

          “Điều này nói lên một lần nữa tầm mức quan trọng của chức vụ Giám Sát Viên, không những ở thời điểm này mà còn quan trọng hơn nữa trong tương lai. Qua sự cộng tác với cựu Dân Biểu tiểu bang, luật sư Trần Thái Văn trong hơn 6 tháng qua, chúng tôi đã thấy rõ ràng ông là một người lãnh đạo công chính. Chúng tôi có thể tin tưởng ông xứng đáng làm tròn trọng trách Giám Sát Viên một khi cử tri giao phó. Ông đã không quản ngại những khó khăn, những tị hiềm và cũng như hy sinh cá nhân trên nhiều phương diện để cùng chúng tôi đứng ra gánh vác trách nhiệm phục vụ cho cư dân và đồng hương. Sự dấn thân trong nhiều chức vụ 3 thập niên qua đã là một bằng chứng trung thực nhất về lòng tận trung, quyết tâm phục vụ đồng hương của luật sư Văn.

          “Do đó, hôm nay chúng tôi long trọng tuyên bố sự ủng hộ hoàn toàn của chúng tôi đối với luật sư Trần Thái Văn, cựu Dân Biểu tiểu bang, ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam, Địa Hạt 1 năm 2024.”

 

 


Luật sư Trần Thái Văn (bên trái), luật sư Andrew Đỗ đón tiếp hai vị khách mời.

 

 

          Luật sư Giám Sát Andrew Đỗ cho biết những dự án của ông phải thực hiện từ 8 đến 10 năm mới xong: xây nhà cho người vô gia cư, nghĩa trang cho Quân Dân Cán  Chính Việt Nam Cộng Hòa như một dự án cho những chiến sĩ đã hy sinh ở nghĩa trang Anaheim.

 

          Luật sư Trần Thái Văn xác định lập trường quốc gia, ông đã từng vinh danh cờ vàng 3 sọc đỏ. Ông nói đến đây thì những tràng pháo tay của cử tọa vang dội như pháo nổ.

 

 


 

          Buổi họp báo rất trật tự dưới 100 người tham dự. Báo chí, truyền thông và đồng hương quan tâm đến sinh hoạt chính trị ở Little Saigon tham dự, rất vui vẻ. Dân cử và đồng hương có mặt trong buổi họp báo vỗ tay như pháo Tết ủng hộ khi nghe luật sư Trần Thái Văn ra tranh cử.

 

 

 


Thị trưởng thành phố Westminster, Charlie Nguyễn Mạnh Chí

 

          Thị Trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí cho biết ông đã từng làm việc với luật sư Trần Thái Văn hơn 30 năm khi vừa rời trường Cal State Fullerton.       

 

 


Luật sư Nguyễn Quốc Lân đang phát biểu.

 

          Luật sư Nguyễn Quốc Lân nói, “Hãy nhìn những người xung quanh đây đang có mặt để hỗ trợ luật sư Trần Thái Văn ra tranh cử vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam. Luật sư Trần Thái Văn có thể không là vị dân cử gốc Việt đầu tiên tại Hoa Kỳ, nhưng ông là người đầu tiên biết nhìn về tương lai của cộng đồng và bắt đầu gây dựng nền tảng chính trị đó từ hơn 3 thập niên qua. Cộng đồng chúng ta vẫn còn nhiều nhu cầu phải theo đuổi, nhiều dự án cần phải hoàn tất và nhiều hiểm họa cần phải đối phó. Luật sư Trần Thái Văn là người duy nhất có khả năng, bản lĩnh và thành tích để hoàn thành sứ mạng này.”

 

 

 

          Cuộc họp báo chấm dứt với niềm tin nhiều người ủng hộ luật sư Trần Thái Văn ra tranh cử chức vụ Giám Sát Quận Cam Địa Hạt 1. Hy vọng người Mỹ gốc Việt sẽ thành công khắp nơi trên đất Mỹ vào dòng chính: hành pháp, lập pháp và tư pháp.

 

Orange County, 15/2/2023

(kieumyduyen1@yahoo.com)

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT