Người Việt Khắp Nơi

“Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”, một quân đội có chính nghĩa, có tri thức, có kỷ luật, có lòng nhân đạo

Băng Huyền/Viễn Đông (thực hiện) Saturday, 21/04/2012 - 12:01:40

Với những cựu quân nhân này, quá khứ của cuộc chiến năm xưa không phải là cái đã qua đi cần lãng quên mà là những bài học quý giá cho hiện tại và tương lai.

Băng Huyền/Viễn Đông (thực hiện)


Trang đầu tiên của quyển sách “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” 
ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông
Ba mươi bảy năm đã qua kể từ ngày các quân nhân Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa phải “buông súng một cách tức tưởi”, nhưng những đớn đau đầy tủi nhục mà họ phải hứng chịu đã không làm sờn lòng những người lính năm xưa, mà còn tôi luyện thêm cho họ tinh thần vững vàng, vươn lên làm lại cuộc đời và gầy dựng tương lai cho con, cháu. Với những cựu quân nhân này, quá khứ của cuộc chiến năm xưa không phải là cái đã qua đi cần lãng quên mà là những bài học quý giá cho hiện tại và tương lai. Đã có rất nhiều công trình của các ban hợp soạn, hoặc của cá nhân ghi lại chiến sử thành những tài liệu sống động, để 50 năm sau hay 100 năm sau, thế hệ trẻ Việt Nam sẽ có đủ những tài liệu nghiên cứu để nhìn lại một giai đoạn nhiều đau thương của dân tộc. Những sử liệu này đã được in trên sách báo ở nhiều nơi tại hải ngoại. Một trong những sử liệu đã được thực hiện công phu, có nhiều tài liệu, hình ảnh quý giá vừa hoàn thành, đó là quyển “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” (Lược Sử QLVNCH) do cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và cố Trung Úy Lê Đình Thụy (từ trần ngày 6 tháng 1 năm 2008) cùng hợp soạn, sẽ ra mắt đồng hương từ 1 giờ đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 12-5-2012, tại Hội Trường Thành Phố Wesminster, số 8200 đường Westminster, thành phố Westminster, California.
Nhật báo Viễn Đông xin gửi đến quý độc giả nội dung buổi trò chuyện với ban biên soạn cuốn sử liệu này.


Từ trái qua phải, cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống, cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân và quyển “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” trên tay, chuẩn bị ra mắt đồng hương vào lúc 1 giờ ngày Thứ Bảy, ngày 12 tháng 5 năm 2012, tại Hội Trường Thành Phố Wesminster, số 8200 đường Westminster, thành phố Westminster - ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông

Viễn Đông: Thưa Đại Tá Trần Ngọc Thống và Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, bắt đầu từ khi nào các ông có ý định thực hiện quyển “Lược Sử QLVNCH”. Mối duyên nào đã gắn kết các ông và cố Trung Úy Lê Đình Thụy lại với nhau, để cùng nhau hợp soạn quyển “Lược Sử QLVNCH” rất công phu và giá trị này? Thời gian bao lâu để hoàn thành quyển sách?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Tôi xin cám ơn nhật báo Viễn Đông đã giúp chúng tôi có dịp nói về quyển “Lược Sử QLVNCH” mà chúng tôi vừa hoàn tất. Thực ra, tôi có ý định này từ ngày còn tại ngũ. Tôi có thuận lợi là làm trong ngành Quản Trị Nhân Viên, nên tôi đã sưu tầm được khá nhiều tài liệu trong quân đội. Tôi định khi giải ngũ ra, sẽ viết sách nói về tổ chức Quân Lực VNCH. Nhưng vì xẩy ra vụ 30-4-1975, tôi bị tù Cộng Sản 13 năm. Khi sang Mỹ, tôi vẫn giữ ý định này, vì tôi đã có một số tài liệu mang theo.
Xin để Thiếu Tá Huân trả lời câu sau.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Hân hạnh được tiếp chuyện với phóng viên nhật báo Viễn Đông. Cám ơn Đại Tá Thống đã để tôi trả lời câu hỏi này.
Tôi quen biết Trung Úy Lê Đình Thụy từ khi ra tù về ở Nha Trang, và rất thân nhau, nên khi tôi được sang Mỹ trước, tôi đã bảo trợ cho Thụy sang sau và ở với chúng tôi. Sau khi đi làm về, hay những ngày nghỉ, tôi và Thụy thường trò chuyện với nhau và có ý định viết về những kỷ niệm, những chuyện khi còn ở quân đội hay những ngày trong lao tù CS.


Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống giới thiệu những tài liệu được ông sưu tầm để thực hiện quyển sử liệu nhiều công phu “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” - ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông

Viễn Đông: Xin hai vị cho biết nội dung quyển sách, giá tiền và cách mua?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Nội dung quyển sách của chúng tôi là:
Nói về Chính Nghĩa chống C.S. của Quân Lực VNCH. Nói về sự chiến đấu anh dũng và gian khổ của QLVNCH. Nói về tổ chức, trang bị, huấn luyện, hành quân, quản trị và nhiều lãnh vực khác liên hệ đến QLVNCH. Nói về tiểu sử các đơn vị Quân Đội, tiểu sử các tướng lãnh, Tiểu sử các sĩ quan cao cấp và các việc điều hành trong quân đôi.
Nói lên những sai lầm của chủ nghĩa Mác - Lê Nin mà người CSVN áp đặt lên dân tộc Việt Nam và những sự tàn ác khi CS đánh chiếm Miền Nam hay những sự trả thù khốc liệt đối với Quân Dân Cán Chính VNCH sau 30-4-1975.
Để nhớ ơn Quân Dân Cán Chính Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh cho Tổ Quốc Việt Nam thân yêu.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Nội dung như Đại Tá Thống vừa trình bầy là để vinh danh Quân Lực VNCH, và bác bỏ những lời vu khống, xuyên tạc về QLVNCH của Cộng Sản và bọn phản chiến, và cũng là để cho thế hệ sau này được hiểu rõ hơn về chính nghĩa chống CS của QLVNCH.
Đặc biệt nội dung trong sách chúng tôi còn ghi lại tiểu sử một số tiêu biểu trong số hàng mấy trăm ngàn Quân Cán Chính VNCH phải vào lao tù CS sau khi CS cưỡng chiếm được miền Nam.
Về giá tiền, căn cứ vào sự chi phí và giá trị quyển sách, sách dầy 900 trang, thì nhà xuất bản lượng giá là 50 Mỹ kim. Việc mua sách chúng tôi có địa chỉ ghi nơi cuối sách: T. Trần, P.O. Box 4361, Garden Grove, CA 92842-4361. H. Hồ, P.O. Box 1711, Westminster, CA 92684. Ai mua chúng tôi sẽ gửi sách đến. Vì chi phí thực hiện cuốn sách cao, nên chúng tôi không gửi bán tại các nhà sách.


Một trong số 900 trang sách của quyển “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” 
ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông

Viễn Đông: Những năm tháng tù đầy CS, điều gì còn đọng lại trong Đại Tá Trần Ngọc Thống và Thiếu Tá Hồ Đắc Huân khi bắt tay vàoviệc biên soạn quyển Sử Liệu này?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Chúng tôi viết quyển sách này với mục đích là nói lên sự thật về quân đội, về chính nghĩa của người Việt Quốc Gia, chiến đấu để bảo vệ Miền Nam khỏi rơi vào tay cai trị của chủ nghĩa Mác-Xít. và nói lên sự sai lầm của CSVN khi áp đặt chủ nghĩa sắt máu, xa lạ lên đầu dân tộc Việt Nam hiền lành, hiếu hòa.
Khi Miền Nam thất bại, chúng tôi bị lao tù, đày ải, khổ sai, bị đói rét, bệnh hoạn không thuốc men, mấy lần gần chết, ròng rã suốt 13 năm, từ Nam chí Bắc, làm sao mà quên cho được...
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: CSVN đã dùng bạo lực cách mạng, cướp của giết người, tù đầy dân Miền Nam là một tội ác diệt chủng, là một vết nhơ trong lịch sử, không thể nào quên được. Người CS phải ăn năn và hối cải về việc này.
Thời gian đã qua đi, nhưng chúng tôi đã ghi lại một chương nói về sự tù đầy trong chế độ CS. Mục đích là để thế hệ trẻ biết rõ hơn về thế hệ cha anh đã bị trả thù, bị khổ sai ngược đãi trong tù. Riêng tôi bị 7 năm tù, có lần bị bệnh tưởng chết.

Viễn Đông: Hai ông không phải là những nhà viết sử chuyên nghiệp. Vậy khi viết quyển sử liệu này, các ông có những thuận lợi, những khó khăn gì khi thực hiện?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Lúc đầu, khi viết quyển sách này, chúng tôi cũng gặp khó khăn vì ở hải ngoại thiếu tài liệu và thiếu sự liên lạc. Nhưng sau một thời gian khó khăn cũng qua đi. Nhờ sự kiên trì, cố gắng của chúng tôi và nhờ sự khuyến khích của các bậc đàn anh và bạn hữu giúp đỡ, nên công việc lại tiến hành tốt đẹp. Chúng tôi không phải nhà viết sử. Chúng tôi chỉ viết lại những sự thật về QLVNCH trong những tài liệu chúng tôi có. Đến nay cũng đã tám năm vất vả mới đạt được kết quả.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Chúng tôi tuy gặp nhiều khó khăn khi viết quyển sách này, như Đại Tá Thống đã trình bầy, nhưng đến nay rất vui mừng đã hoàn thành một cách tốt đẹp.
Hồi tưởng lại, thật sự mà nói, có lúc chúng tôi gặp trở ngại, muốn bỏ cuộc, nhưng phải cố gắng vượt qua, vì chúng tôi đã được các vị sĩ quan và gia đình cung cấp tài liệu, trong đó có nhiều vị cung cấp tài liệu xong lại qua đời. Từ đó chúng tôi thấy có trách nhiệm phải hoàn tất để khỏi phụ lòng các vị đó.

Viễn Đông: Vai trò của mỗi vị khi thực hiện quyển sách này là gì?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Chúng tôi phân công Thiếu Tá Huân phụ trách, tìm địa chỉ, gửi thư từ đi xin tài liệu, liên lạc các nơi, nhận tài liệu và theo dõi việc trả lời. Trung Úy Thụy phụ trách viết sơ thảo. Tôi bổ túc tài liệu, sửa bài, vẽ sơ đồ, đánh máy, đưa vào CD, rồi gửi Email hoặc chuyển cho người phụ trách layout.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Chúng tôi đang thi hành công việc tốt đẹp thì năm 2008, Trung Úy Lê ĐìnhThụy đau bệnh, một thời gian sau, bỏ anh em ra đi, còn lại chỉ có hai người. Mất ông Thụy chúng tôi rất luyến tiếc, đau buồn và luôn nhớ lời ông trăn trối là chúng tôi gắng hoàn thành cho được cuốn sách quý hóa này.
Viễn Đông: Xin hai vịvui lòng kể lại cách thức viết quyển sách này? Thu thập tài liệu ra sao, cách kiểm chứng thế nào? Trong khi viết bản thảo, các ông có gửi cho bạn hữu xem để góp ý không?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Chúng tôi chia nhau, mỗi người làm một việc, khi có tài liệu thì họp nhau lại bàn bạc, đánh giá tài liệu, phân tích tài liệu, so sánh đúng sai, phần nào dùng được thì soạn thành bài bản, ghi vào phiếu, chia ra từng sự kiện, từng việc và từng cá nhân, sắp xếp theo thứ tự, để dễ tìm khi viết hoặc tra cứu lại.
Khi bản thảo gần hoàn tất, chúng tôi có đưa cho một số các bạn sĩ quan, biết nhiều về quân đội dể xin giúp ý kiến. Nhờ thế mà chúng tôi đã sửa chữa một số chỗ theo ý kiến các bạn đề nghị.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Tài liệu nhận được nhiều khi quá dài, chúng tôi phải bỏ bớt những gì không hợp và không cần thiết. Rất mừng là nhiều tài liệu chúng tôi nhận được trước đây chưa hề được phổ biến và nhiều người chưa được đọc.


Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân giới thiệu những tài liệu được ông sưu tầm để thực hiện quyển sử liệu nhiều công phu “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa”. - ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông

Viễn Đông: Sau khi hoàn thành, có người hiệu đính sách hay không?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Khi hòan thành bản dự thảo, chúng tôi phải đọc đi đọc lại rất nhiều lần và có nhờ một vài học giả và bạn hữu xem qua, để hoàn chỉnh.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Mặc dù chúng tôi đã đọc nhiều lần qua bản thảo, song khi in ra cũng không tránh khỏi một vài sơ sót về kỹ thuật.

Viễn Đông: Quyển sách này còn những thiếu sót nào cần bổ túc cho lần tái bản sau hay không? Hiện nay những tài liệu thêm vào cho quyển sách trong lần tái bản sau đã có những tài liệu nào mà quý vị muốn chia sẻ thêm để độc giả rõ hơn những công phu mà quý vị đã chăm chút cho tác phẩm sử liệu quý giá này?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Chúng tôi cho là tạm đủ vì chúng tôi đã ghi được những phần chính yếu và cần thiết nhất nói về Quân Lực VNCH. Khi thấy sách dầy quá, chúng tôi còn tài liệu, nhưng phải để lại một số bài hoặc phải rút ngắn một số bài. Nếu đem vào cả thì sách phải chia làm 2 tập mới đủ. Có lẽ trong kỳ tái bản tới, chúng tôi sẽ sắp xếp lại.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Khi sách đã đưa đi in, chúng tôi lại sưu tầm thêm được một số tài liệu mới, chúng tôi sẽ đưa vào kỳ tái bản tới.

Viễn Đông: Nhân bài phỏng vấn này, hai vị có muốn chia sẻ thêm để đồng hương và độc giả hiểu hơn những việc mà quý vị đã thực hiện công trình này trong suốt thời gian vừa qua?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Chúng tôi thấy việc làm khó khăn vì tài liệu ở hải ngoại cũng không được nhiều, và chúng tôi lại chỉ có vài anh em, khả năng cũng hạn chế. Thế mà trong suốt thời gian qua, chúng tôi ngày đêm hết sức cố gắng, vượt qua được bao nhiêu trở ngại. Hôm nay đã hoàn thành quyển sách, chúng tôi hết sức vui mừng. Chúng tôi mong rằng quyển sách này đã đáp ứng được một phần nào nhu cầu của đồng bào và nhất là các anh em cựu quân nhân VNCH và gia đình ở hải ngọai.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Đọc lại nội dung trong sách, chúng tôi không ngờ là đã hoàn thành được tập sách, sẽ giúp nhiều bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về Quân Lực VNCH. Mong rằng sau khi ra cuốn sách này chúng tôi còn nhận thêm được tài liệu và hình ảnh, để lần tái bản sẽ phong phú hơn.

Viễn Đông: Quý vị có những kỷ niệm nào đặc biệt, đáng ghi nhớ nhất khi thực hiện quyển sách?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Những kỷ niệm đặc biệt thì có nhiều, nhưng điều đáng ghi nhớ nhất là chúng tôi tìm được những tài liệu mà không bao giờ nghĩ rằng ở hải ngọai lại có được.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Trong hơn tám năm ròng rã chúng tôi để tâm vào việc biên soạn. Kỷ niệm đặc biệt dáng nhớ thì vui cũng nhiều, như tìm được tài liệu, hình ảnh quý mà mình mong ước. Còn buồn, nhớ lại Trung Úy Lê Đình Thụy, thành viên ban biên sọan, đã bỏ anh em ra đi. Một số các vị Tướng, Tá thường khuyến khích việc chúng tôi làm, chưa kịp đọc cuốn sách cũng lại qua đời sớm, như các Tướng Đạm, Tướng Thân, Đại Tá Tiêu, Cha Tuyên Úy Tổng Tham Mưu Trần Quý Thiện và nhiều vị khác. Tóm lại, công việc làm không hòan tòan suôn sẻ, đôi lúc cũng cónỗi buồn, song chúng tôi quyết tâm hòan thành bằng được quyển sách này.


Trang bìa của quyển sách “Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa” và hình ảnh của thành phần ban biên soạn - ảnh: Băng Huyền/Viễn Đông

Vien Đông: Hai ông làm cách nào để những người không biết tiếng Việt đọc được tác phẩm này? Nhất là các bạn trẻ sinh ra tại Mỹ và các nước khác bên ngoài Việt Nam, không rành tiếng mẹ đẻ?
Trong tương lai quyển sách này sẽ gửi tại các thư viện các trường đại học Hoa Kỳ hay không? Và sẽ có thêm những cách phổ biến rộng khắp nào không cho tác phẩm này?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Quyển sách này chính yếu là để người Việt đọc, nói chung, và cựu quân nhân QLVNCH nói riêng. Nếu sau này có người muốn dịch ra tiếng ngoại quốc, chúng tôi sẽ sẵn sàng cộng tác. Trong tương lai nếu Thư Viện nào hoặc trường Đại Học nào cần, chúng tôi sẽ gửi đến cho họ. Trong lúc này, chúng tôi mới phổ biếnở Mỹ và một số bạn hữu ở Úc, Pháp và Canada.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Niềm ước mơ của chúng tôi là mong tập sách được phổ biến rộng đến thế hệ sau này hoặc những người chưa biết về QLVNCH được hiểu rõ hơn, để từ đó có nhận xét nguyên nhân nào mà hiện nay có hơn ba triệu người Việt đang tạm dung nơi hải ngoại.

Viễn Đông: Nếu phải mô tả một cách ngắn gọn về Quân Lực VNCH, Đại Tá Trần Ngọc Thống và Thiếu Tá Hồ Đắc Huân sẽ dùng những tính từ gì?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Nếu nói ngắn gọn về Quân lực VNCH thì tôi xin tóm tắt là: Quân đội VNCH là một quân đội chiến đấu giỏi, có chính nghĩa, có tri thức, có kỷ luật, có lòng nhân đạo, được tổ chức khoa học, được huấn luyện kỹ càng, được quản lý đúng đắn. Nhưng rất tiếc, lại bị thua một cách oan ức, để nước Việt Nam phải chịu sự cai trị của chủ nghĩa CS độc tài, khát máu, bạo tàn, phi dân tộc.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Quân Lực VNCH là một quân lực hùng mạnh, có tầm cỡ nhất vùng Đông Nam Á, và lúc bấy giờ được thế giới ca tụng hết mình. Nhưng tiếc thay chúng tôi phải buông súng tức tưởi. Nguyên nhân từ quyền lợi cùng sự sắp xếp của các cường quốc với nhau.

Viễn Đông: Quý vị có mơ ước gìsau quyển Sử Liệu này không?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Mơ ước thứ nhất là khi ra quyển sách này, sẽ được nhiều người hiểu rõ hơn về Quân Lực VNCH. Thứ hai là nếu có thể được,chúng tôi sẽ cố gắng thực hiện thêm quyển sách thứ hai nữa, vì chúng tôi còn nhiều tài liệu chưa viết ra hết.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Mong ước của tôi giống như cựu Đại Tá Thống.
Viễn Đông: Quyển Sử Liệu này dự định giới thiệu tại những nơi nào? Chỉ trong Hoa Kỳ hay sẽ sang các nước lân cận?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Chúng tôi muốn giới thiệu quyển sách này ở tất cả ở các nơi mà độc giả muốn tìm hiểu về Quân Lực VNCH, chính yếu là tại Mỹ. Còn các nước khác như Canada, Úc và Pháp, chúng tôi cũng đã nhận được thư của một số bạn hữu muốn mua.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Trong Hoa Kỳ và ở hải ngoại, chúng tôi sẽ gửi tặng những vị đã giúpcung cấp tài liệu và hình ảnh. Ngoài ra, chúng tôi sẽ gửi cho những người đã ghi tên mua trước. Nếu còn sách chúng tôi sẽ gửi qua đường Bưu Điện cho những người ở xa. Vì chi phí cho cuốn sách cao, nên khi in lần đầu số lượng không được nhiều, mong đồng hương thông cảm.

Viễn Đông: Đại Tá Trần Ngọc Thống và Thiếu Tá Hồ Đắc Huân có lời nào muốn chia sẻ thêm?
Cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống: Chúng tôi ước mong rằng khi độc giả đọc được bài phỏng vấn này, sẽ tìm hiểu để biết rõ hơn về sự tổ chức trong Quân Lực VNCH, những công lao, và những sự chiến đấu gian khổ, khó khăn của Quân Lực VNCH như thế nào.
Cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân: Tôi xin trình bầy thêm cùng độc giả về nội dung cuốn sách: Cuốn Lược Sử QLVNCH được đề cập từ khi hình thành quân đội cho đến ngày 30-4-1975. Còn sau 1975 chúng tôi chỉ tìm hiểu xem các sĩ quan ai còn, aimất và hiện nay các vị đó đang định cư ở đâu.
Xin cám ơn nhật báo Viễn Đông đã giúp chúng tôi giới thiệu cuốn Lược Sử QLVNCH đến độc giả báo Viễn Đông. Vào Thứ Bẩy, 21-4-2012, nhật báo Viễn Đông ấn hành số báo thứ 5000, đánh dấu chặng đường năm thứ 20 phục vụ cộng đồng Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản. Nhân dịp này, ban biên soạn sách Lược Sử QLVNCH kính chúc quý vị Chủ Nhiệm, Chủ Bút, Tổng Thư Ký, thành phần Biên Tập cùng các thành viên đóng góp cho nhật báo Viễn Đông luôn luôn nhiều sức khỏe, tờ báo ngày thêm thăng tiến và thêm nhiều bạn đọc.
Viễn Đông: Xin cảm ơn cựu Đại Tá Trần Ngọc Thống và cựu Thiếu Tá Hồ Đắc Huân.

Lược Sử Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa
Ban hợp soạn: Đại Tá Trần Ngọc Thống, Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, Trung Úy Lê Đình Thụy
Ngày giờ ra mắt: Từ 1 giờ đến 4 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 12-5-2012
Địa điểm: Hội Trường Thành Phố Wesminster, 8200 Westminster Blvd., Westminster, California.
Sách dầy 900 trang, ấn phí: 50 Mỹ kim.
Địa chỉ đặt mua sách:
T. Trần, P.O. Box 4361, Garden Grove, CA 92842-4361
H. Hồ, P.O. Box 1711, Westminster, CA 92684

Viendongdaily.com và tác giả giữ bản quyền bài  và hình trên trang này. Xin đừng trích đăng dưới bất cứ hình thức nào.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT