Điện Ảnh, Nghệ Thuật

Madonna là nữ tài tử dở nhất mọi thời đại

Saturday, 09/01/2021 - 08:31:19

Giọng ca của Madonna nhận vô số lời ngợi khen, trở thành tượng đài lớn của nền âm nhạc thế giới. Tuy nhiên...


Madonna và Pierce Brosnan trong phim James Bond năm 2002 'Die Another Day'. (MGM/ 20th Century Studios)

 

HOLLYWOOD – Nữ ca sĩ Madonna đã chính thức trở thành tài tử tệ nhất mọi thời đại, khi nhận về 7 giải Golden Raspberry (Dâu Mâu Xôi Vàng) trong suốt sự nghiệp điện ảnh.

Trang Yahoo! Movies đưa tin, trong mấy thập niên qua, giọng ca của Madonna nhận vô số lời ngợi khen, trở thành tượng đài lớn của nền âm nhạc thế giới.

Tuy nhiên, ánh hào quang trên sân khấu ca nhạc không che giấu được thất bại của nữ nghệ sĩ, khi cô thử sức với môn nghệ thuật thứ bảy.

Mới đây, truyền thông đã tổng hợp dữ liệu từ các lễ trao giải Golden Raspberry từng được tổ chức, và kết quả cho thấy Madonna đã 7 lần giành giải này ở hạng mục diễn xuất.

Golden Raspberry là giải thưởng mang tính trêu chọc, ngược với giải Oscar, chuyên trao cho những phim dở nhất và các tài tử diễn xuất tệ nhất.

Tất nhiên những nghệ sĩ được bình chọn thắng giải này sẽ không bao giờ đi nhận giải.

Ba trong số các vai diễn được trao giải Golden Raspberry của Madonna gồm Gloria Tatlock trong Shanghai Surprise (1986), Rebecca Carlson của Body of Evidence (1993) và Verity của Die Another Day (2002).

Đứng vị trí thứ hai trong danh sách tài tử nhận nhiều giải Golden Raspberry nhất là ngôi sao dòng phim hành động cơ bắp Sylvester Stallone, với 6 lần được xướng tên từ 20 lần đề cử. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Adam Sandler (4 giải) và Kevin Costner (4 giải).

Truyền thông cũng liệt kê danh sách phim tệ nhất thập niên, dựa trên thống kê số lần một tác phẩm điện ảnh nhận đề cử Golden Rasberry từ năm 2010 tới 2019.

Ba phim dẫn đầu danh sách gồm Jack and Jill (2012), The Twilight Saga: Breaking Dawn - Part 2 (2013) và Transformers: The Last Knight (2018).

Giải Golden Raspberry được trao lần đầu tiên năm 1981 và đã trở thành một chương trình thường niên được tổ chức ngay trước giải Oscar.

Tình huống tréo ngoe từng xảy ra với không ít ngôi sao Hollywood khi chỉ trong một tuần, tên của họ được xướng lên cùng lúc tại cả Oscar và Golden Raspberry.

Năm 2009, nữ tài tử Sandra Bullock từng nhận Golden Raspebrry cho vai diễn trong All About Steve, chỉ vài ngày trước khi thắng giải Oscar với The Blind Side.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT