Hoa Kỳ

Mạng xã hội lại xuất hiện trò ngốc mới rất nguy hiểm: Chơi luôn lon muối đổ vào miệng

Thursday, 05/03/2020 - 07:43:51

Mạng xã hội Tiktok gần đây lại xuất hiện một trò thách thức mới được giới trẻ quan tâm, có tên là "The Salt Challenge


Các thiếu niên thử đổ cả lon muối vào miệng (Tiktok)


CALIFORNIA - Mạng xã hội Tiktok gần đây lại xuất hiện một trò thách thức mới được giới trẻ quan tâm, có tên là "The Salt Challenge - Thử thách muối.” Thách thức này bắt nguồn từ một video ghi lại cảnh một thanh niên tên Landon đổ cả một hũ muối vào miệng, sau đó thách những người xem video làm theo giống anh ta.
Mặc dù trong video, Landon đã phải nhổ vội số muối ra vì miệng và cổ họng không thể chịu được, nhưng bằng một cách nào đó, trò thử thách này vẫn lan rộng biến thành một phong trào và trở thành trò giải trí cho cư dân mạng.
Theo ghi nhận, rất nhiều thành viên trên TikTok đã bắt chước theo thử thách này và đổ nguyên cả một hũ muối vào miệng. Tuy nhiên tất cả những người tham gia đều chung một kết quả, đó là không thể chịu được dù chỉ vài giây và phải bỏ cuộc. Sau đó, trên mạng thậm chí có hẳn một hashtag #SaltChallenge dành cho thử thách này, và nó được lan truyền rộng rãi.

Bỏ qua tính gây cười và sự ngu ngốc của thử thách - vốn là điều không còn quá xa lạ trên mạng TikTok - một số chuyên gia cho rằng làm theo điều này có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng cho cơ thể, thậm chí chết người. "Ăn một lượng muối quá lớn có thể dẫn đến ngộ độc. Nó làm tăng nồng độ natri trong cơ thể, gây khát nước dữ dội, buồn nôn và co giật. Nếu nghiêm trọng hơn, có thể gây hôn mê và thậm chí tử vong, vì nồng độ natri quá cao sẽ khiến não bị sưng phù,” Bác Sĩ Simran Deo cho biết.
Không chỉ vậy, việc ăn quá nhiều muối cũng ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe. Nó có thể gây ra nhiều căn bệnh như huyết áp, sỏi thận, đau tim và có thể dẫn đến đột quỵ. Mạng Tiktok đang cố gắng xóa bỏ những video “The Salt Challenge.” Tuy nhiên, nhiều video tương tự vẫn tiếp tục được chia sẻ trên mạng này và đã lan sang các mạng xã hội khác.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT