Du Lịch

Marthas Vineyard, khu nghỉ mát ưa thích của TT Obama

Tuesday, 04/08/2015 - 09:32:07

Căn biệt thự được chính tay kiến trúc sư nổi tiếng Rick Sundberg thiết kế, có tầm nhìn tuyệt đẹp, hướng về phía bãi biển Chilmark Pond và Đại Tây Dương. Sàn nhà làm từ gỗ sồi và có hệ thống sưởi ấm.

Đảo Marthas Vineyard, thuộc tiểu bang Massachussetts, là nơi nghỉ ngơi ưa thích của Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama. Gia đình tổng thống đã thường xuyên đến nơi này vào mùa hè của các năm vừa qua. Đảo Marthas Vineyard chia làm 6 thị trấn, với dân số chỉ gần $17,000 người. Nhưng đến mùa hè, cư dân tại đây có thể tăng lên tới gần 100,000 người.

 

Khu dinh thự tại thị trấn Chilmark.Tại đảo Marthas Vineyard, gia đình ông Obama thường ở tại khu dinh thự tại thị trấn Chilmark - một khu nhà tư nhân hết sức sang trọng, với tổng diện tích toàn khu vực lên tới 40,000 mét vuông. Dinh thự tại Chilmark có 7 phòng ngủ, 9 phòng tắm, được thiết kế thêm sân tennis, bóng rổ, hồ bơi ngoài trời, phòng tập thể thao, ngay trong khuôn viên. Dinh thự này là tài sản sở hữu của doanh nhân David Schulte. Năm 2000, ông đã mua nó với giá $3 triệu Mỹ kim.

Ông Oabama gặp gỡ người dân trên đảo Marthas Vineyard.


Khu biệt thự sang trọng này hiện nay có giá trị khoảng $22.5 triệu Mỹ kim.
Căn biệt thự được chính tay kiến trúc sư nổi tiếng Rick Sundberg thiết kế, có tầm nhìn tuyệt đẹp, hướng về phía bãi biển Chilmark Pond và Đại Tây Dương. Sàn nhà làm từ gỗ sồi và có hệ thống sưởi ấm.
Ông Obama không phải là vị tổng thống Hoa Kỳ đầu tiên chọn Martha's Vineyard là nơi nghỉ ngơi dịp hè. Trước đó, cựu tổng thống Bill Clinton và phu nhân Hillary cũng từng tới đây. Khu biệt thự cũng từng đón tiếp nhiều chính khách nổi tiếng ở Hoa Kỳ tới nghỉ ngơi hàng năm. Chính bởi vậy, nơi đây còn được gọi với cái tên "Tòa Bạch Ốc mùa hè.”

Hồ bơi ngoài trời.


Trong năm 2015, gia đình tổng thống sẽ tiếp tục nghỉ hè tại Marthas Vineyard, và kỳ nghỉ sẽ bắt đầu vào ngày 8 tháng 8 sắp tới.

Căn phòng có tầm nhìn ra biển.

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT