Thế Giới

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì hết xăng, 5 người chết

Friday, 04/10/2019 - 07:38:00

Bộ Trưởng Cơ Sở Hạ Tầng Ukraine Vladyslav Kryklii ngày thứ Sáu thông báo một máy bay vận tải loại An-12 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp gần thành phố Lviv


KIEV - Bộ Trưởng Cơ Sở Hạ Tầng Ukraine Vladyslav Kryklii ngày thứ Sáu thông báo một máy bay vận tải loại An-12 đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp gần thành phố Lviv, miền tây Ukraine, vì hết nhiên liệu giữa chuyến bay, và 5 người đã thiệt mạng trong sự việc.
Một viên chức khác tiết lộ máy bay gặp nạn có số hiệu chuyến bay là UKL4050, mang hàng hóa từ Lviv đi Vico, Tây Ban Nha. Antonov An-12 là máy bay vận tải sử dụng 4 động cơ phản lực cánh quạt. Kể từ khi phiên bản đầu tiên bắt đầu hoạt động từ thập niên 1950 đến nay, đã có gần 190 trường hợp tai nạn hàng không liên quan đến dòng máy bay này.
Theo dữ liệu không lưu, phi hành đoàn chuyến bay gồm 7 người. Máy bay mất tích trên màn hình radar vào lúc 6 giờ 48 ngày thứ Sáu. Các đài không lưu cũng mất liên lạc radio với phi công. Máy bay sau đó đáp xuống một cánh đồng cách phi trường Lviv khoảng 1.5 cây số và bị hư hại nặng. Hình ảnh hiện trường cho thấy nhiều mảnh vỡ máy bay văng khắp nơi quanh khu vực hạ cánh. Bộ Trưởng Kryklii cho biết nhà chức trách đang điều tra sự việc.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT