Hoa Kỳ

Máy bay Mỹ chở 181 hành khách và phi hành đoàn rơi bánh khi vừa cất cánh

Tuesday, 09/07/2024 - 11:04:12

Máy bay của hãng hàng không Mỹ United Airlines đã bị rơi một bánh trong khi đang cất cánh, nhưng may mắn sau đó vẫn hạ cánh an toàn và không có ai bị thương.

UA
Máy bay Mỹ rơi bánh khi vừa cất cánh. Ảnh chụp màn hình video RadarBox


Theo trang tin CBS, trong ngày 8/7, hãng hàng không United Airlines đã thông báo về việc một máy bay Boeing 757-200 bị rơi bánh khi vừa cất cánh từ sân bay Los Angeles (Mỹ).

"Nhân viên kiểm soát không lưu đã thông báo cho phi công của chúng tôi về sự cố. Chiếc bánh của máy bay đã được tìm thấy ở Los Angels, chúng tôi đang điều tra nguyên nhân dẫn tới sự việc", ông Anousha Rasta, phát ngôn viên United Airlines cho biết.

 

Truyền thông Mỹ cho biết, chiếc Boeing 757-200 sau đó đã hạ cánh an toàn ở thành phố Denver, bang Colorado. Vào thời điểm xảy ra sự cố, máy bay của United Airlines đang chở theo 181 hành khách và 7 thành viên phi hành đoàn.

"Chỉ có một chút xóc nảy khi hạ cánh, không có ai bị thương", một hành khách chia sẻ.

Trong các hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội, một bánh đáp giữa của chiếc Boeing đã bị rơi sau khi rời khỏi đường băng, và phi công của United Airlines không nhận ra sự cố này. Các nhân viên có mặt tại sân bay tiết lộ rằng chiếc bánh đã lăn qua hai đường băng, và được tìm thấy ở khu vực chở hàng.

Báo cáo của FlightRadar24 cho biết, máy bay bị rơi bánh là chiếc Boeing 757 có tuổi đời gần 30 năm. Đây là sự việc mới nhất trong chuỗi sự cố kỹ thuật mà các máy bay của Boeing liên tục gặp phải trong thời gian gần đây.

Theo Group Thạo Tin

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT