Thế Giới

Máy bay vừa cất cánh phải hạ khẩn cấp vì 2 bên động cơ bất ngờ phun lửa cháy

Friday, 07/06/2024 - 10:46:56

Một máy bay Boeing 777 của hãng Air Canada đã phải hạ cánh khẩn cấp vì động cơ phụt ra lửa lúc phương tiện vừa cất cánh.

Boeing 777
Khoảnh khắc lửa phụt dữ dội từ động cơ máy bay Air Canada. (Ảnh chụp từ Video)


Ngày 7/6, mạng xã hội X lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tượng kinh hoàng khi lửa bất ngờ phụt ra từ động cơ của một chiếc máy bay vừa mới cất cánh.

Theo tờ Inews, đây là sự cố xảy ra trên chuyến bay AC872 của hãng hàng không Air Canada, khởi hành từ Toronto (Canada) đến Paris (Pháp) vào đêm 5/6 theo giờ địa phương.

Ngay khi máy bay chở 389 hành khách vừa cất cánh, một bên động cơ đã xuất hiện những vệt lửa phụt ra dữ dội, buộc máy bay phải quay đầu trở lại, hạ cánh khẩn cấp xuống Sân bay Quốc tế Toronto Pearson.

"Ngay sau khi hạ cánh, máy bay được tạm dừng hoạt động để các chuyên gia kỹ thuật đánh giá thêm về tình trạng", hãng hàng không cho biết sau sự cố với chiếc Boeing 777 nói trên.

Đại diện hãng bay cũng khẳng định hành khách được bố trí chuyển sang một máy bay khác trong đêm cùng ngày nhưng không đưa ra nguyên nhân xảy ra sự cố. Trong khi đó, các trang tin tức hàng không quốc tế mô tả đây là sự cố liên quan đến máy nén động cơ.

Các trang tin địa phương cho biết đây là sự cố động cơ thứ hai của Air Canada tại sân bay Toronto, buộc máy bay phải quay đầu hạ cánh khẩn cấp. Trước đó, ngày 27/5, chuyến bay Toronto đến Delhi (Ấn Độ) cũng phải quay trở lại vì động cơ có vấn đề.

Về phía Boeing, sự việc trên xảy ra ngay khi Boeing đang phải đối mặt với hàng loạt cuộc điều tra sau các vấn đề an toàn kỹ thuật xảy ra trên các máy bay do hãng này sản xuất.

Các đơn đặt hàng máy bay Boeing bị chậm trễ khiến nhiều hãng hàng không ảnh hưởng. Điển hình gần đây, hãng bay hàng đầu của Anh RyanAir cho biết chỉ nhận được 40 trong tổng số 57 máy bay đã đặt mua từ Boeing, buộc hãng phải giảm tần suất chuyến bay trong dịp hè sắp tới.

TH

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT