Thế Giới

Mễ Tây Cơ phải thả con trai "El Chapo" sau vụ nổ súng đẫm máu

Friday, 18/10/2019 - 07:48:39

Tổng Thống Mễ Tây Cơ Andres Lopez Obrador đã bênh vực quyết định của nhà chức trách tỉnh bang Sinaloa, khi hủy bỏ một vụ bố ráp...


Các quân nhân thuộc lực lượng Vệ Binh Quốc đang canh gác một con đường tại Culiacan, tỉnh bang Sinaloa state, Mễ Tây Cơ vào ngày thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019. Tổng thống Mễ đã bị dân chỉ trích, sau khi họ được biết tổng thống quyết định thả con trai của trùm ma túy "El Chapo" hôm thứ Sáu, sau khi bắt được anh ta đêm thứ Năm. (Alfredo Estrella/AFP via Getty Images)


SINALOA – Tổng Thống Mễ Tây Cơ Andres Lopez Obrador đã bênh vực quyết định của nhà chức trách tỉnh bang Sinaloa, khi hủy bỏ một vụ bố ráp tại lãnh thổ của băng đảng Sinaloa và trả tự do cho con trai của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman
Tổng thống nói hôm thứ Sáu một tên tội phạm là không đáng để đặt mạng sống của những người khác trong khu vực vào nguy hiểm. Trước đó, một vụ đấu súng chết người đã nổ ra tại thành phố Culiacan, Sinaloa, vào chiều thứ Năm, sau khi băng Sinaloa tấn công lực lượng an ninh, những người đang cố gắng bắt giữ Ovidio Guzman Lopez, một trong các con trai của trùm ma túy Joaquin “El Chapo” Guzman. Guzman Lopez đang bị truy nã tại Hoa Kỳ vì tội buôn ma túy.

Bộ An Ninh Mễ Tây Cơ cho biết, khoảng 30 đến 35 binh sĩ Vệ Binh Quốc Gia và quân đội đang chuẩn bị khám xét một ngôi nhà tại thủ phủ Culiacan của bang Sinaloa vào chiều thứ Năm, thì bất ngờ bị bắn từ ngôi nhà này. Các binh sĩ bắn trả và đi vào được trong nhà, nơi họ tìm thấy Guzman Lopez.
Tuy nhiên, nhiều tay súng từ các tổ chức tội phạm khác đã bao vây ngôi nhà và áp đảo đội tuần tra. Nhiều vụ nổ súng cũng nổ ra giữa thành viên băng đảng và cảnh sát ở nhiều nơi trong thành phố.
Ít nhất 8 người đã chết và 16 người bị thương trong sự việc.
Sau khi chứng kiến bạo lực gia tăng, nhà chức trách địa phương đã ra lệnh cho đội tuần tra rời khỏi ngôi nhà mà không mang theo Guzman Lopez.

Sau đó, băng tội phạm cũng ngừng tấn công và thả các binh sĩ mà chúng giữ làm con tin.
Lopez, 28 tuổi, là một trong bốn người con của El Chapo với bà vợ thứ hai. El Chapo được cho là có bốn người vợ và 12 đứa con. El Chapo đã bị kết án chung thân tại tòa án ở New York vào tháng 7, với các tội giết người và buôn ma túy vào Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT