Hoa Kỳ

Merck xin giấy phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc uống điều trị Covid-19

Monday, 11/10/2021 - 08:11:33

Hãng Merk & Co đã nộp đơn xin chính phủ Hoa Kỳ cho phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc uống...


(Getty Images)


Hãng Merk & Co đã nộp đơn xin chính phủ Hoa Kỳ cho phép sử dụng khẩn cấp loại thuốc uống để chữa trị cho các bệnh nhân Covid-19, thuộc dạng bệnh nhẹ đến trung bình.

Việc cấp giấy phép từ cơ quan Thuốc và Thực Phẩm FDA có thể sẽ làm thay đổi cách quản lý tình hình Covid-19, do người bệnh có thể tự uống thuốc tại nhà.

Theo dữ liệu được Merck công bố trước đó, thuốc molnupiravir giúp giảm 50% tỷ lệ nhập viện và tử vong, trong cuộc thử nghiệm đối với các bệnh nhân bệnh nhẹ và trung bình, là những người có ít nhất một yếu tố có thể gây nguy cơ bệnh trở nặng.

Thông tin về tính hiệu quả của thuốc đã ngay lập tức làm giảm giá cổ phiếu của các hãng sản xuất vaccine, và mở màn cuộc chạy đua đặt hàng mua thuốc từ nhiều nước, bao gồm cả các nước châu Á như Malaysia, Nam Hàn, và Singapore.

Hãng Merck đã có hợp đồng với chính phủ Hoa Kỳ để cung cấp 1.7 triệu liệu trình (lượng thuốc cho 1 đợt chữa trị), với giá $700 Mỹ kim một liệu trình.

Hãng Merck dự kiến sẽ sản xuất 10 triệu liệu trình vào cuối năm 2021. Hãng Merck cũng đã đồng ý nhượng quyền sản xuất cho một số hãng dược tại Ấn Độ, và những hãng này sẽ cung cấp thuốc cho hơn 100 quốc gia có thu nhập thấp và trung bình.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT