Thế Giới

Mexico có hai người nhiễm Covid-19 đầu tiên

Friday, 28/02/2020 - 07:59:39

Nhà chức trách Mexico vừa phát hiện hai trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên, là hai người đàn ông gần đây đã đến Ý


Một gia đình đã cẩn thận và mang khẩu trang trong lúc đến Phi Trường Quốc Tế tại thủ đô Mexico City, trên đường đến Huatulco, Oaxaca thứ Sáu, 28 tháng 2, 2020. Quốc gia đông dân này đã có hai người bị nhiễm Covid-19. (Getty Images)


MEXICO CITY - Nhà chức trách Mexico vừa phát hiện hai trường hợp nhiễm Covid-19 đầu tiên, là hai người đàn ông gần đây đã đến Ý, nâng số quốc gia và vùng lãnh thổ xuất hiện dịch bệnh lên 59 nước. Phụ tá Bộ Trưởng Y Tế Mexico Hugo Lopez-Gatell Ramirez hôm thứ Năm cho biết bệnh nhân đầu tiên là một người đàn ông 35 tuổi, cho kết quả dương tính với Covid-19 ở Mexico City. Người nhiễm thứ hai là người đàn ông 41 tuổi ở bang Sinaloa, có liên quan đến bệnh nhân đầu tiên.
Cả hai người đã ở Ý khoảng 1 tuần vào giữa tháng 2, và có khả năng đã nhiễm bệnh tại một hội nghị ở thành phố Bergamo, miền bắc nước Ý. Hai người đang bị cách ly, một người trong bệnh viện và người kia trong khách sạn ở Sinaloa. Ông Ramirez cho biết bệnh nhân ở Mexico City có triệu chứng nhẹ và có rủi ro thấp.
Nhà chức trách đã cách ly 5 thành viên gia đình của ông này. Trong khi đó, bệnh nhân ở Sinaloa không có triệu chứng. Nhà chức trách đã cho cách ly những người đi cùng ông và xác định những hành khách ngồi chung trên máy bay từ Ý về Mexico với ông này. Họ cũng đang theo dõi sức khỏe 2 người đàn ông từng tiếp xúc gần với các bệnh nhân.
Tổng Thống Andres Obrador kêu gọi người dân giữ bình tĩnh. "Chúng tôi có khả năng xử lý tình huống này,” ông nói. Chính quyền cũng cho rằng hiện không có cơ sở để đóng cửa trường học hay yêu cầu người dân tránh đi làm. Tuy nhiên, nhà chức trách khuyến cáo mọi người không nên chào hỏi nhau bằng cách ôm và hôn lên má như trước đây. Mexico là nước thứ hai ở Mỹ Latin phát hiện bệnh nhân Covid-19, sau Brazil.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT