Hoa Kỳ

Minneapolis trả $27 triệu để giàn xếp vụ kiện của gia đình George Floyd

Friday, 12/03/2021 - 08:54:08

Thành phố bồi thường $27 triệu để giàn xếp chỉ vài tuần trước khi phiên tòa xét xử viên cảnh sát liên quan đến cái chết của ông Floyd được bắt đầu.


Ngày 12 tháng 3, 2021, các thân nhân của ông George Floyd cùng luật sư đứng tại địa điểm ông George từng bị đè cổ chết và nay là nơi tưởng niệm cái chết của ông ta ở Minneapolis, Minnesota. (Kerem Yucel /AFP via Getty Images)
 

 

Thành phố Minneapolis, tiểu bang Minesota đã đạt thỏa thuận bồi thường $27 triệu Mỹ kim, để giàn xếp vụ kiện của gia đình ông George Floyd, chỉ vài tuần trước khi phiên tòa xét xử viên cảnh sát liên quan đến cái chết của ông Floyd được bắt đầu.

Hội Đồng Thành Phố Minneapolis đã bỏ phiếu đồng thuận về việc giàn xếp vụ kiện vào thứ Sáu. Theo thỏa thuận, thành phố cũng sẽ thay mặt gia đình Floyd đóng góp $500,000 Mỹ kim cho cộng đồng dân cư tại ngã tư đường số 38 và đường Chicago, nơi hiện nay được gọi là quảng trường George Floyd.

Ông Benjamin Crump, luật sư đại diện gia đình Floyd, nói rằng đây là “thỏa thuận giàn xếp lớn nhất từ trước đến nay liên quan đến một vụ án dân quyền, và là thông điệp mạnh mẽ cho thấy mạng sống của người da đen là quan trọng, và nạn bạo lực của cảnh sát đối với người da màu phải chấm dứt.”

Luật sư Crump cũng ca ngợi quyết định giàn xếp vụ kiện của Hội Đồng Thành Phố Minneapolis, và gọi cái chết của ông Floyd là sự kiện làm thay đổi nước Mỹ.

Cựu cảnh sát liên quan đến cái chết của ông Floyd, bị cáo Derek Chauvin, đã bị ghi hình khi đang quỳ trên cổ ông Floyd gần 9 phút, vào ngày 25 tháng 5 năm ngoái, trong lúc ông Floyd liên tục nói rằng ông không thở được.

Bị cáo Chauvin đã bị truy tố các tội ngộ sát và giết người. Phiên tòa của ông Chauvin hiện đang trong giai đoạn chọn lựa bồi thẩm đoàn. Tính đến sáng thứ Sáu, có 6 trên 12 bồi thẩm viên đã được chọn.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT