Chuyện Khắp Nơi

Một bà 20 năm không biết cái chày hay dùng để giã tiêu là một trái lựu đạn chưa nổ

Friday, 28/06/2024 - 10:57:45

Một cái chày được một cụ bà 90 tuổi ở huyện Bảo Khang, hàng ngày dùng để giã hạt tiêu trong hơn 20 năm thực ra là quả lựu đạn chưa nổ

Chay
Bà cụ người Trung Quốc sử dụng lựu đạn cầm tay như một cái chày trong suốt 20 năm. (Nguồn: Tân Hoa xã)

Theo tờ Thanh niên Bắc Kinh, chiều 23/6, công an thị trấn Hoàng Bảo, huyện Bảo Khang nhận được tin báo gia đình cụ Tần phát hiện trong nhà có một quả lựu đạn.

Cơ quan chức năng lập tức vào cuộc, điều động kỹ thuật viên chuyên nghiệp đến hiện trường xử lý. Tại đây, họ xác định, đó là một quả lựu đạn có tay cầm bằng gỗ đã cũ với phần thân nhiều gỉ sét.

Cụ Tần (hiện 90 tuổi) cho biết, cách đây hơn 20 năm, cụ tình cờ nhặt được vật này khi đang làm ruộng. Tưởng đây là một cái chày, cụ đã mang về để thỉnh thoảng giã hạt tiêu, đập vỏ óc chó hay đóng đinh.

Tới hôm 23/6, khi gia đình cụ tiến hành phá dỡ nhà để xây mới, một người thợ mới phát hiện vật này chính là lựu đạn. Cụ bà vô cùng hoảng sợ, lập tức gọi điện báo cho công an.

Quả lựu đạn được xác định vẫn còn ngòi nổ. Lực lượng chức năng sau đó đã thu giữ quả lựu đạn.

Nhiều cư dân mạng tỏ ra rất quan tâm tới câu chuyện hy hữu trên.

Một số người dùng mạng bình luận: "Cụ bà thật may mắn, mệnh cũng lớn nữa khi dùng lựu đạn giã ầm ầm hơn 20 năm qua mà không hề hấn gì"; "Tôi tự hỏi không biết nếu quả lựu đạn phát nổ thì độ mạnh của nó khủng khiếp như thế nào"...

Theo FB Chuyện Lạ

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT