Hoa Kỳ

Một bà ở Texas bị phạt 20 năm tù vì mang trứng gà Đông Tảo nhập cảnh lậu vào Mỹ

Tuesday, 02/07/2024 - 10:12:48

Một bà đối diện mức án 20 năm tù giam và mức phạt hơn $250,000 vì đem trứng và gà con giống Đông Tảo của Việt Nam vào Mỹ.

Gà Đông Tảo

Một phụ nữ 46 tuổi tại thị trấn Aransas Pass, bang Texas, Mỹ, đã bị bắt giữ vì bị cáo buộc vận chuyển trái phép những quả trứng gà Đông Tảo và cả những con gà con vào Mỹ. Thông tin này được Đài KIII dẫn lại từ thông cáo của Văn phòng Chưởng lý Mỹ vào ngày 1.7.

Nghi phạm, tên là Jennifer Mayo, đã tự thú với cơ quan chức năng vào ngày 27.6 về việc lén lút đưa trứng gà và gà con Đông Tảo vào Mỹ. Gà Đông Tảo, còn được gọi là Đông Cảo, là một giống gà quý hiếm và đặc hữu của Việt Nam.

Bà Mayo bị cáo buộc đã thực hiện hành vi phạm pháp này từ ngày 1.8 đến 15.9.2023, khi vận chuyển và che giấu những quả trứng và gà con thuộc giống quý hiếm này. Thông cáo không nêu rõ nguồn gốc của số trứng và gà con mà bà Mayo đã nhập lậu vào Mỹ.

Ngày 1.7, bà Mayo đã ra tòa lần đầu tiên trước thẩm phán Julie Hampton. Nếu bị kết án, bà có thể đối mặt với án phạt lên đến 20 năm tù giam tại nhà tù liên bang và mức phạt tiền lên đến 250.000 USD.

Cơ quan chức năng đã tịch thu số trứng gà và gà con để điều tra thêm. Dự kiến số gà con này sẽ được an tử. Cuộc điều tra được tiến hành bởi Bộ Nông nghiệp Mỹ với sự hỗ trợ của cơ quan điều tra thuộc Bộ An ninh Nội địa và Cảnh sát Tư pháp.

Thông tin này được chia sẻ từ một bài đăng trên nhóm Facebook "Thạo Tin"

 

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT