Hôn Nhân, Cuộc Sống

Môt bé gái mới 5 tuổi thường mặc váy công chúa đến trường đã cứu sống mẹ nhờ hành động dũng cảm

Tuesday, 25/06/2024 - 06:34:57

Mặc dù xe cứu thương đã hạ cánh xuống sân trường nhưng do Leisha cần các thiết bị y tế cồng kềnh nên các bác sĩ đã quyết định đưa chị đến Bệnh viện Đại học Grange (Cwmbran) bằng xe cứu thương.

cứu mẹ

Câu Chuyện Kỳ Diệu Về Bé Poppy Davies

Trong bộ váy công chúa yêu thích, cô bé 5 tuổi Poppy Davies đã thể hiện sự dũng cảm phi thường khi hành động của em đã cứu sống mẹ ruột. Tại ngôi nhà ở Pontllanfraith, gần Blackwood (xứ Wales), khi mẹ em, chị Leisha (35 tuổi), bất ngờ ngã quỵ vì sốc nhiễm trùng, Poppy đã ở bên cạnh mẹ suốt đêm, không biết phải làm gì ngoài việc chờ đợi.

Hành Trình Cứu Mẹ Đầy Bất Ngờ

Sáng hôm sau, Poppy tự mở khóa cửa và đi bộ một mình đến trường Pontllanfraith. Tại đây, em đã báo tin cho giáo viên với câu nói ngây thơ nhưng đầy khẩn thiết: "Mẹ em nằm trên sàn và em không thể đánh thức mẹ dậy". Hai giáo viên nhanh chóng đến nhà Poppy và phát hiện chị Leisha nằm bất tỉnh. Họ lập tức gọi xe cấp cứu và thực hiện các biện pháp sơ cứu ban đầu.

Cuộc Đua Với Thời Gian

Trong khi xe cứu thương đã có mặt tại trường, chị Leisha được đưa đến Bệnh viện Đại học Grange (Cwmbran) bằng xe cứu thương do cần các thiết bị y tế chuyên dụng. Các bác sĩ chẩn đoán Leisha bị sốc nhiễm trùng nặng và chỉ còn 15% chức năng phổi hoạt động. Tình trạng nguy kịch khiến Leisha phải chuyển viện đến Bệnh viện Hoàng gia Bristol để điều trị bằng phương pháp oxy hóa màng ngoài cơ thể (ECMO).

Sự Hồi Phục Kỳ Diệu

Sau ba tuần hôn mê, Leisha tỉnh dậy trong tình trạng không thể cử động cơ thể và mất khả năng nói chuyện do đã được mở khí quản. Những giấc mơ sống động và đáng sợ ám ảnh chị trong suốt khoảng thời gian đó. Chị Leisha chia sẻ: "Khi tôi tỉnh dậy, mẹ tôi vuốt tóc và hỏi: 'Con ổn chứ?'. Tôi gật đầu và lúc đó họ biết tôi đã trở lại".

Người Hùng Nhỏ Tuổi

Các bác sĩ ban đầu dự đoán Leisha phải cắt bỏ cả hai chân, nhưng may mắn chỉ cần cắt bỏ một phần bàn chân do hoại tử. Leisha vô cùng biết ơn Poppy và các nhân viên y tế tại Bệnh viện Grange. Chị tin rằng chính sự dũng cảm của con gái đã cứu sống mình.

Lời Nhắn Gửi Đầy Tâm Huyết

Leisha xúc động chia sẻ: "Tôi vô cùng tự hào về con bé. Mặc dù đã bỏ lỡ nhiều khoảnh khắc bên con, nhưng tôi rất biết ơn vì chúng tôi vẫn còn nhau. Poppy là anh hùng của tôi, con bé đã cứu sống mẹ". Các y tá tại Grange còn tặng Poppy một chiếc áo choàng đáng yêu để tôn vinh hành động dũng cảm của em.

Bài Học Quý Giá

Leisha hy vọng câu chuyện của mình sẽ là lời cảnh tỉnh cho mọi người: "Nếu cảm thấy không khỏe, hãy đi khám ngay. Sốc nhiễm trùng là tình trạng đe dọa tính mạng và nhiều người đã không thể qua khỏi. Đừng bao giờ coi thường những dấu hiệu bệnh lý dù nhỏ nhất".

Nguồn: Tin Tức

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT