Hoa Kỳ

Một chủ nhà ở Nam Cali đánh bầm dập kẻ trộm từ Nam Mỹ

Wednesday, 06/04/2022 - 08:43:27

Những kẻ trộm đến từ Nam Mỹ đã trộm cắp tại nhiều ngôi nhà ở California.


Kẻ trộm Alexis Provoste Aranguiz bị chủ nhà đánh đêm thứ Sáu tuần qua.

 

OAK PARK - Một ông sống ở Hạt Ventura đã bắt gặp hai kẻ trộm trong ngôi nhà ở Oak Park của ông, và đã khống chế được một tên cho đến khi cảnh sát đến nơi.

Sự việc xảy ra hôm thứ Sáu, 1 tháng 4. Người đàn ông quay về nhà và nhìn thấy một xe lạ đang đậu trước nhà ông, với tài xế ngồi bên trong.

Sau khi vào nhà, người đàn ông nhìn thấy hai kẻ trộm và đã đánh gục một người, trong khi một kẻ trộm khác bỏ chạy từ trong nhà ra chiếc xe chờ sẵn.

Kẻ trộm bị người chủ nhà đánh bầm mặt được xác định là Alexis Provoste Aranguiz, 43 tuổi, đã bị cảnh sát bắt giữ sau đó. Chiếc xe đồng phạm và tên trộm còn lại hiện vẫn đang bị truy tìm.

Aranguiz, công dân Chile, bị nghi là thành viên của băng trộm Nam Mỹ. Điều tra viên tin rằng những người này tham gia vào làn sóng “tội phạm du lịch” gần đây, trong đó, những kẻ trộm đến từ Nam Mỹ đã trộm cắp tại nhiều ngôi nhà ở California.

Vào tháng trước, cảnh sát cũng bắt được 4 nghi can vì các tội trộm cắp tương tự ở Camarillo. Aranguiz hiện đối mặt với các cáo trạng thông đồng phạm tội và trộm cắp. Hắn đã tuyên bố không nhận tội vào thứ Ba, và hiện đang bị giam với mức tiền tại ngoại là $150,000 Mỹ kim.

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT