Chuyện Khắp Nơi

Một cô được được mẹ chồng cũ tặng một cái bát giá trị tưởng rẻ tiền nhưng không ngờ là món đồ có giá $500,000

Monday, 01/07/2024 - 11:57:04

Cô này khoảng 30 tuổi đã vô cùng sửng sốt sau khi phát hiện ra một chiếc bát được mẹ chồng cũ tặng có giá trị tới $500,000

cc

Sự việc này xảy ra trong chương trình truyền hình "Thẩm định bảo vật" trên Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV), nơi các chuyên gia thẩm định giá trị của nhiều mặt hàng khác nhau do những người tham gia mang đến.

Xuất hiện trong chương trình, một cô 30 tuổi cho biết mình vừa ly hôn chồng vì những mâu thuẫn không thể hòa giải được. Cái bát là món quà do mẹ chồng cũ tặng. Dù họ đã ly hôn nhưng người phụ nữ lớn tuổi vẫn nhất quyết tặng cái bát cho cô và gợi ý rằng cô có thể bán nó nếu gặp khó khăn về tài chính.

Ban đầu, người phụ nữ trẻ coi món đồ đó là một cái bát đơn giản, không có gì đặc biệt hay có giá trị. Tuy nhiên, sự tò mò đã đưa cô đến với chương trình truyền hình. Cô cũng muốn xác định giá trị thực sự của món quà mà mẹ chồng cũ tặng.

Các chuyên gia đã vô cùng kinh ngạc trước hiện vật này và khen ngợi mẹ chồng cũ của người phụ nữ là một người tuyệt vời. Các chuyên gia tiết lộ, cái bát cũ được chế tác từ ngọc bích nguyên chất và có niên đại từ thời Hoàng đế Càn Long đời nhà Thanh ở Trung Quốc, tức là khoảng 300 năm tuổi. Nó không chỉ có giá trị lịch sử và văn hóa đáng kể mà còn được chế tác thủ công tỉ mỉ và bảo quản kỹ lưỡng, khiến nó càng thêm giá trị. Cái bát được ước tính có giá trị lên tới 3 triệu Nhân dân tệ (khoảng $500,000).

Các chuyên gia giải thích thêm rằng sau khi ly hôn, tài sản của cặp đôi được phân chia hợp pháp và nhà chồng không bị ràng buộc phải cung cấp bất cứ thứ gì cho con trai hoặc con dâu cũ của họ. Tuy nhiên, hành động tặng một món đồ quý giá như vậy của mẹ chồng cho thấy tình cảm sâu sắc của bà. Cũng có thể, bà cảm thấy có lỗi vì con trai đã không thể mang đến cho con dâu một cuộc hôn nhân trọn vẹn.

Khi nghe giám định, người phụ nữ tỏ ra bàng hoàng và bối rối, cô không ngờ mẹ chồng cũ lại tặng mình món đồ quý giá đến như vậy.

Theo Thethaiger Sohu

Viết bình luận đầu tiên

MỚI CẬP NHẬT